รีวิวแต่งงาน จัดงานในสวนช่วงหน้าหนาว อบอุ่นและเรียบง่าย ลงมือทำเองแถมไอเดียน่ารักมาก

SHARE

          เป็นอีกหนึ่งงานที่มีเวลาเตรียมตัวเพียง 1 เดือน และฤกษ์แต่งงานที่ได้เป็นฤกษ์สะดวก จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย เป็นงานเล็กๆ ไม่มีเวที ไม่มีพิธีกร เป็นงานแบบกันเอง อบอุ่นน่ารัก

          ถ่ายพรีเวดดิ้ง เจ้าบ่าวเจ้าสาวคิดไว้ว่าอยากมีรูปพรีเวดดิ้งที่ต่างประเทศ เลยหาชุดสีขาวไปถ่ายกันเอง ให้เพื่อนๆ แต่งหน้าทำผม เป็นช่างภาพให้ และเตรียมดอกไม้เตรียมชุดกันไปเอง

         การ์ดแต่งงาน เป็นกระดาษาแข็ง และตัดลายด้วยกระดาษาสีน้ำตาลให้ได้ขนาดเท่าซองตามที่ต้องการ ปริ้นกระดาษข้อความใส่ A4 ตัดเป๊ะด้วยกาวสองหน้า จากนั้นก็เอาริบบิ้นเลือกให้เข้ากับธีมงานมาผูกเป็นโบว์ ซองใส่การ์ดแต่งงานได้จากแม็คโคร เป็นซองสีน้ำตาล ปริ้นแล้วเป๊ะกรัดาษรายชื่อแขก มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

         ของรับไหว้ เป็นกระเป๋าผ้า ซื้อจากเชียงราย ใบล่ะ 59 บาท และเน้นที่แพ็คเกจ คือหากล่อมาใส่ เพื่อห่อให้เป็นของขวัญสวยๆ ส่วนโบว์เป็นแบบผูกสำเร็จ ซื้อยกโหล ตกอันล่ะ 4 บาท และสั่งทำสติ๊กเกอร์เพื่อเอมาเป็นโลโก้ของงาน ออกแบบเอก ตกดวงล่ะ 1 บาทค่ะ

         ของชำร่วย เป็นสมุดโน๊ต และลงมือทำเองเพราะแขกที่เชิญมาไม่เกิน 80 คน เลยทำเองได้หมด

         ชุดแต่งงาน จากร้าน Grace wedding studio ชุดไทยเป็นสีทอง และก็มีชุดตอนเย็นด้วย
ช่างภาพงานแต่ง Malada Photography อยู่ที่จังหวัดเชียงราย

         เป็นงานแต่งเช้าเลี้ยงบ่าย เพราะอย่างนั้นพิธีการเลยเริ่ม 10.00 น. เลี้ยงเพลพระพอดีค่ะ

เลี้ยงเพลพระเสร็จก็ให้แขกรับประทานอาหาร มีข้าวซอยไก่ ขนมจีน อาหารง่ายๆส่วนพิธีต่างๆก็มีรดน้ำสังข์ และผูกข้อมือ โดยจัดพิธีรดน้ำสังข์ไว้กลางแจ้ง เลือกซุ้มเป็นดอกไม้สีขาว ซึ่งทางรีสอร์ทก็เนรมิตรให้สวยงามเหมือนที่เจ้าสาวตั้งใจไว้ และมีพร๊อบเสริมเป็นเกาอี้ ตุ้มดอกไม้ที่ติดตามเก้าอี้ ก็จะทำให้ทางเดินสวยมากขึ้นไปอีก

ใช้ซุ้มดอกไม้สีขาวแทนแบล็คดรอป และจัดโต๊ะไว้ว่างของอีกหนึ่งมุม วางโชว์รูปพรีเวดดิ้ง และใช้เป็นเป็นมุมถ่ายรูปด้วย

มีทั้งรูปพรีเวดดิ้ง ของชำร่วย ป้ายให้เขียนข้อความอวยพร

         ป้ายเข้างาน ทำขึ้นเองโดยการใช้บอร์ดกับกระดาษสา ซื้อบอร์ดที่ B2S ปูด้วยกระดาษสีน้ำตาลก่อน และป้ายข้อความออกแบบโดย photoshop ปริ้นใส่ A4 แล้วเอาไปขยายด้วยเครื่องถ่ายเองกสารให้ได้ขนาด A3 แล้วใช้เมจิกสีน้ำตาลวาดตามอีกที

          ช่อดอกไม้ เพราะเจ้าสาวชอบสีขาว เลยเลือกดอกยิบโซมา 1 กำแล้วแกะออกทีล่ะก้าน จัดเป็นช่อให้กลมๆจากนั้นพันด้วยเชือกดิบ ตามด้วยผูกริบบิ้นสีขาวค่ะ

         ช่วงงานตอนเย็น
          จัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ ให้แขกตักอาหารทานเอง และมีไฮไลท์คือทำพิชซ่าอบเตาถ่านสดๆ

         เค้กแต่งงาน เอามาเป็นของหวานปิดท้ายงาน สั่งทำไปสามชั้น 7 ปอนด์ เป็นเค้กบัตเตอร์ ปาดหน้าเค้กด้วยครีมสีขาว ราคา 1100 บาท ส่วนป้ายที่ติดอยู่บนเค้ก ปริ้นเป็นฟอนต์ออกมาแล้วแปะลงกระดาษแข็ง ทากาวทิ้งไว้ให้แห้งแล้วตัดออกมาให้เป็นคำว่า LOVE จากนั้นก็โรยกากเพชรค่ะ

          ช่วงสุดท้ายเป็นช่วงที่จุดไฟเย็นแล้วเจ้าบ่าวเจ้าสาวเดินไปตามทางเพื่อไปตัดเค้ก ซึ่งงานเย็นไม่มีประธาน ไม่มีการกล่าวอะไร เป็นงานเล็กที่ทุกคนมีความสุขและสนุกสนาน ด้วยความรักและแขกทุกคนที่มารวมอวยพรแสดงความยินดีกับบ่าวสาว ทำให้อากาศที่หนาวถึง 8 องศากลายเป็นอบอุ่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ และหวังว่ารีวิวงานแต่งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับว่าที่บ่าวสาวต่อไปในอนาคตนะคะ ใครที่อยู่ดูรีวิวเต็มๆ สามารถตามไปดูได้ที่ลิ้งนี้เลยค่ะ >> Pantip

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Pantip.com (สมาชิกหมายเลข 980017)

รวบรวมรีวิวแต่งงานจาก Weddingsquare.com