เคยสงสัยไหม? งานแต่งเราแต่ทำไมถึงเป็นหน้าที่ของคนอื่น

  SHARE

            งานแต่งงานถือว่าเป็นงานมงคล และเป็นเรื่องน่ายินดีของทั้งบ่าวสาว จึงไม่แปลกถ้าคนรอบข้างจะให้ความสำคัญและตื่นเต้นไม่แพ้บ่าวสาว โดยเฉพาะญาติสนิท เพื่อนสนิท แต่บางครั้งด้วยความสนิทนี้แหละคะ ทำให้เรารู้สึกว่าเขาก้าวกายและเหมือนจะแย่งหน้าที่การจัดงานแต่งงานของเราทั้งหมดไป ซึ่งมันอาจจะเป็นปัญหาให้บ่าวสาวหลายคู่เกิดความไม่สบายใจและไม่ชอบใจอยู่มาก แต่ไม่กล้าพูดหรือบอกกับเขาไปตรงๆ เพราะมันอาจจะทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไป

            ในเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาแล้ว สิ่งที่บ่าวสาวจะทำได้เลยก็คือต้องใจเย็นๆไว้ก่อนนะคะ คิดและมีสติดี เพราะบางคนเวลาขาดสติก็พูดหรือแสดงอาการที่ไม่น่าพอใจออกมาโดยไม่รู้ตัว อาจจะทำให้มีปากเสียงกันได้ ในความคิดของเขาและความคิดเราไม่เหมือนกัน เขาอาจจะคิดว่าอยากช่วยเหลือ อยากเต็มที่ อยากให้งานของเรานั้นออกมาดี ซึ่งจริงๆแล้วเขาอาจจะคิดแบบนี้ก็ได้ แต่ด้วยการแสดงออกโดยการจัดการให้ทุกอย่าง เลือกเองทุกอย่าง จนทำให้บ่าวสาวเกิดความไม่เข้าใจ ไม่พอใจอยู่บ้าง เลยต้องบอกให้ใจเย็นๆ มีสติไว้ก่อนคะ


             ถ้าบ่าวสาวคนใดคนหนึ่ง หรือทั้งสองคนไม่กล้าที่จะเข้าไปพูดกับเขาตรงๆ ก็พยายามให้วิธีการพูดอ้อมๆเอาก็ได้คะ อย่างเช่น เดี๋ยวอันนี้เราตัดสินใจเองดีกว่า อันนี้เราเลือกเองดีกว่า อะไรทำนองนี้ เพราะบางทีถ้าเข้าไปพูดตรงๆเลย ก็จะดูเป็นการตัดน้ำใจกันจนเกินไป เพราะยังไงแล้วเขาก็เต็มใจที่จะช่วยเตรียมงานแต่งให้เรา
             สุดท้ายไม่ว่าภาพร่วมงานแต่งของคุณจะออกมาเป็นแบบไหน ยังไก็ต้องขอชื่นชมและขอบคุณกับทุกๆคนที่มาเดินทางมาแสดงความยินดีกับคุณทั้งคู่ เพราะแน่นอนว่าความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริง แต่การจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนั้นก็ต้องได้รับการยอมรับจากคนรอบข้างด้วยเหมือนกันนะคะ

  เครดิตภาพ unsplash.com