อยากจัดงานแต่งงานธีมทะเล เริ่มต้นที่ไหน ??

SHARE

          ภาพงานวิวาห์ริมชายหาดสุดแสนโรแมนติค มีเสียงคลื่น ท้องฟ้าสีคราม บรรยากาศสีฟ้าสดใส ชุ่มชื่นหัวใจน่าจดจำ และมีกลิ่นอายของความสุขและความอบอุ่น ระหว่างเพื่อนและครอบครัวของคู่บ่าวสาว ปฏิเสธไม่ได้ว่าการจัดงานแต่งงานริมทะเลเป็นงานแต่งงานในฝันของใครหลายๆคน ซึ่งหากต้องการจัดงานนี้ต้องมีการเตรียมการที่ยาวนานและต้องลุ้นสภาพดินฟ้าอากาศในช่วงฤดูที่เราจัดงานด้วย ว่าฟ้าฝนจะเป็นใจกับเราหรือเปล่าค่ะ

ขั้นตอนแรก หลังจากที่เราตัดสินใจกำหนดธีม beach-wedding หรือธีมแต่งงานแบบทะเลแล้ว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะมีการเตรียมสิ่งของเพื่อใช้ตกแต่งในวันงานรวมถึงพูดคุยกับออแกไนซ์ว่าเราต้องการอะไรเป็นไคล์แมกซ์ของงาน นอกเหนือจากการเตรียมอุปกรณ์ตกแต่งทั่วไป เพื่อให้งานออกมาในทิศทางที่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวพอใจและมีความเป็นไปได้ จากนั้นบอกเพื่อนฝูงให้เตรียมชุดให้เข้ากับบรรยากาศธีมงานและชุดงานฉลอง After part(ถ้าหากจัด)


ขั้นตอนที่สอง
 หลังจากที่เราพูดคุยกับแม่งานหรือออแกไนซ์ถึงความต้องการของเราเรียบร้อยแล้ว เราควรกำหนดสี บรรยากาศ สีบรรยากาศในที่นี้หมายถึง สีของตกแต่ง backdrop สีชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวและชุดเพื่อนๆของทั้งสองคน เพื่อให้รูปแบบของดูสวยงามและสมบูรณ์แบบ ซึ่งสีธีมงานที่เป็นที่นิยม เช่น สีขาวฟ้า สีคราม ฟ้า ขาว


ขั้นตอนที่สาม
 การเตรียมการ์ดแต่งงาน ซึ่งการ์ดแต่งงานนั้นจะต้องมีสัญลักษณ์ที่แสดงธีมงาน ซึ่งอาจเป็นรูปแบบง่ายๆ เช่น เป็นภาพทิวทัศน์สีน้ำ ภาพเปลือกหอย หรือกราฟิคลายเส้นสวยๆก็ได้ค่ะ

เครดิตภาพ pinterest.com, greenweddingshoes.com, lover.ly