หมดปัญหา! เมื่อต้องตั้งโต๊ะในมุมอับแต่ไม่อยากให้แขกเบื่อ

  SHARE

           สังเกตกันไหมค่ะ เวลาที่เราจัดงานแต่งภายในห้องขนาดใหญ่มักจะมีมุมมืด มุมอับอยู่เกือบทุกที่ ไม่สามารถมองเห็นเวทีแบบชัดๆได้ ห่างไกลจากเวทีเกินไป จะไปนั่งข้างหน้าก็ไม่ได้เพราะโต๊ะเต็มแล้ว เลยเป็นปัญหาทำให้แขกไม่ประทับใจงานของเรา แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ทุกอย่างมีทางออก รับรองว่าความสนุกสนานจะกระจายเต็มห้องและแขกทุกคนรับความประทับใจกลับบ้านแน่นอน

            ● เมื่อสถานที่คือห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ เวทีก็อยู่ห่างไกลจากโต๊ะข้างหลังมาก เลยทำให้แขกมองอะไรไม่เห็นอะไรสักเท่าไหร่ วิธีแก้คืออาจจะมีจอภาพ LED ขนาดใหญ่ค่ะไว้ถ่ายทอดสดเพื่อให้โต๊ะด้านหลังได้เห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเวทีบ้าง พร้อมกับเซ็ตระบบไฟและเสียงให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้แขกรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวมากเกินไป

             ● พิธีกรภายในก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันนะค่ะ เพราะเขาจะช่วยดึงบรรยากาศความสนุกสนานของงานให้มีสีสันขึ้นมา ก็ต้องหาคนที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพหน่อย อาจจะมีพูดคุยเล่นกับแขกบ้าง สัมภาษณ์แขกบ้าง โยนมุขให้กันบ้างก็จะทำให้งานไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ

             ไม่อยากให้งานพลาดและน่าเบื่อเกินไป ลองเอาเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่เราเอามาฝากกันไปใช้กันดูนะค่ะ รับรองว่าสร้างความประทับใจให้กับแขกภายในงานได้ดีทีเดียว เพียงแค่นี้ไม่ว่าจะจัดงานขนาดห้องจัดเลี้ยงจะใหญ่แค่ไหน เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็รับมือได้แน่นอน

  เครดิตภาพ Pinterest