สิ่งที่คุณผู้ชายอยากบอกให้คุณรู้จักและจดจำ

SHARE

           การแต่งงานสามารถเปลี่ยนแปลงใครคนหนึ่งได้ บางคู่รักได้ใกล้ชิดกันก็มีความสุขมากขึ้น แต่บางคู่กลับยิ่งไกลกันออกไป คุณจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างแท้จริงจากการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในแต่ละวัน แน่นอนว่าต้องมีทะเลาะกันบ้างตามประสาคู่รัก แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลี่ยงการทะเลาะให้เกิดขึ้น ลองมาดูสิ่งที่คุณผู้ชายอยากบอกกันดีกว่าค่ะว่าเขาต้องการอะไรบ้าง

พยายามหาเวลาว่างเพื่อออกเดทด้วยกันอยู่เสมอ
           ให้ความสนใจ ใส่ใจ เรียนรู้ซึ่งกันและกันแบ่งปันเสียงหัวเราะให้กันอยู่เสมอ และที่สำคัญคุณผู้หญิงอย่าละเลยภาพลักษณ์ของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะมีแฟนแล้วก็ตามเพราะฉะนั้น เราเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ

อย่าเปรียบเทียบคู่ของคุณกับคนอื่น
           สิ่งนี้มักจะเป็นภัยพิบัติสำหรับหลายคู่ๆ อย่าเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของคู่ตัวเองกับคู่อื่น อย่าคิดว่าทำไมแฟนเราไม่เป็นแบบนั้น ไม่เป็นแบบนี้เหมือนคู่นั้นเลย หยุดคิดเลยค่ะ เราทุกคนมีไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกันแสดงออกความรักกับคนรักไม่เหมือนกัน ให้คุณมองที่คู่ของคุณคนเดียวและเชื่อใจเขา ใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคุณทั้งสองเท่านี้ปัญหาก็จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะ

อย่าใช้อารมณ์เหนือเหตุผล
           นี้คือสิ่งที่ยากมากสำหรับบางคนในการที่จะเรียนรู้และยอมรับซึ่งกันและกัน ลองปรับจูนและใช้เหตุผลของแต่ละคนค่อยเชื่อมโยงความสัมพันธ์เข้าหากัน อย่าเอาอารมณ์เป็นที่ตั้งเปิดใจรับฟังอีกคนบาง เพื่อหาข้อยุติกับสิ่งที่เกิดขึ้นดีกว่าค่ะ

นึกถึงคนรักของคุณอยู่เสมอ
          ในเมื่อคุณมีความรัก คุณอยากได้ความใส่ใจจากแฟนคุณเช่นกัน ไม่ใช่เอาความใส่ใจไปลงกับงาน กับการอ่านหนังสือทั้งหมด เพราะฉะนั้นอย่าละเลียความรู้สึกของแฟนคุณ ควรให้ความสำคัญกับเขาเป็นอันดับต้นๆไม่งั้นอาจจะมีการงอนเกิดขึ้นก็ได้นะคะทุกคน

ขอบคุณข้อมูล lifehack.org
เครดิตรูป 500px.com, stocksnap.io