รีวิวงานแต่ง เตรียมงานสบายๆ แต่น่ารักมาก ใช้เวลาแค่ 5 วันเอง

SHARE

หลังจากคบกันมา 18 ปี เข้าบ่าวเจ้าสาวก็ได้ตัดสินใจแต่งงาน ด้วยหน้าที่การงานและอะไรหลายๆอย่างทำให้มีเวลาในการเตรียมงานประมาณ 5 วัน ซึ่งเจ้าบ่าวเป็นช่างภาพถ่ายงานแต่งอยู่แล้ว และเจ้าวาวก็เป็นช่างแต่งหน้าและมีร้านทำชุดเองอยู่แล้ว เลยตัดปัญหาตรงนี้ไปได้ แถมยังประหยัดงบประมาณไปอีกด้วย

วันที่ 1 ดูจำนวนแขกและสถานที่ก่อน ทั้งคู่อยากได้งานแบบ Outdoor สบายๆ เชิญแขกประมาณ 60 – 80 คน โดยสถานที่เป็นร้านอาหาร จากนั้นก็เลือกเมนูอาหาร

วันที่ 2 โทรหาออแกไนเซอร์ ซึ่งก็เป็นรุ่นพี่ที่ไว้ใจ สามารถจัดงานได้แบบที่ต้องการ ทันเวลาได้ยันจบงาน แจ้งรายละเอียดทั้งหมด ทั้งสถานที่ สีดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆ

ชุดเจ้าสาว เนื่องจากจัดงานเป็น Outdoor เจ้าสาวเลยอยากได้ชุดที่ใส่เดินสบายๆ ไม่ลาก เลยรีบเขียนแบบใหม่และซื้อผ้าไปสั่งตัดเอาไว้

อาหารและเครื่องดื่ม
– สรุปได้ว่าเป็นเซ็ตของทางร้าน มีอาหาร 9 อย่าง ขนมหวาน 2 อย่าง ราคา 3500 เพิ่มอาหารเมี่ยงคำ 2500 สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 4000 มีกุ้งเผา 20 โล กระเพาะปลา 1 หม้อใหญ่ และสั่งร้านข้างมันได้มาเพิ่มอีก ของหวานและเค้กแต่งงาน เป็นพี่สาวเจ้าบ่าวที่เปิดร้านกาแฟอยู่แล้วเป็นคนจัดเตรียมให้ ส่วนขนมหวาน มีลอดช่องวัดเจษฏ
โดนัท ชีทเค้ก และลูกชุบ

– และไปซื้อพวกของใช้อื่นๆที่ตลาด ขวดพลาสติก อัญชันแห้ง กุหลาบแห้ง ใบเตย ชาไทย ผงโก้โก้ ดอกไม้ปลอม ปากกา เชือก กระดาษพิมพ์เมนู แผ่นไม้ไว้ทำแบคดรอป ชอล์ก โหลแก้วกดน้ำ

วันที่ 3 เตรียมชุดเจ้าบ่าว เป็นเสื้อเชิ้ตแบบสำเร็จ ผ้าติดเสื้อกันเปื้อน สติ๊กเกอร์ ของชำร่วย กล้องโพรารอยเอาไว้ให้แขกถ่ายรูปและเขียนคำอวยพรในวันงาน

วันที่ 4 เขียนแบล็คดรอปและสกรีนผ้ากันเปื้อน

วันที่ 5 อีก 2 วันก็จะถึงวันงานแล้ว ทุกอย่างก็เสร้จเรียบร้อยหมด เหลือแต่ชุดเจ้าสาวที่ไม่รู้จะออกมาเป็นยังไง

Wedding Day เตรียมของไปจัดสถานที่ มีเวลาอีกครึ่งวัน เพราะงานเริ่มตอน 4 โมงเย็น เลยต้องออกจากบ้านแต่เช้า ใช้โรงแรมข้างๆที่จัดงานเป็นที่แต่งตัว แต่งหน้าทำผม ทั้งของบ่าวสาวและเพื่อนๆด้วย

เนื่องจากไม่ได้แจกซองเพราะอยากให้เป็นบรรยากาศแบบมาพูดคุยทานข้าวกันมากกว่า เลยไม่เน้นพิธีการอะไรมากมาย และทั้งหมดก็เป็นการรีวิวงานแต่งแบบสบายๆ ไม่เน้นพิธีการมากแต่บอกได้เลยว่าอบอุ่นเพราะเพื่อนๆ พี่น้องของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวต่างช่วยกันจัดเตรียมงานทั้งหมดขึ้นมา และสำหรับใครที่กำลังมีแพลนหรือใกล้จะแต่งงาน อยู่ในขั้นตอนการเตรียมงานต่างๆก็สามารถเอารีวิวแต่งงานนี้ไปเป็นแนวทางได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Pantip.com (Suprapanmaaa)

รวบรวมรีวิวแต่งงานจาก Weddingsquare.com