แต่งงานริมทะเล เทคนิคสุดเก๋เตรียมไว้ไม่มีพลาดแน่นอน

SHARE

           คงไม่มีใครปฏิเสธได้แน่นอนคะว่าทะเลเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทุกคนต้องการไปพักผ่อนในวันหยุดมากที่สุด แถมยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานแต่งงานอีกด้วย เพราะบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลสีฟ้า ชายหาดสีขาว ท้องฟ้าสดใส ซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะมากๆกับความโรแมนติก และสำหรับใครที่มีแฟลนจะแต่งงานและใช้ชายหาดริมทะเลเป็นสถานที่ในการจัดงาน เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันคะ

ตรวจสอบสภาพอากาศ

           ถ้าต้องการจัดงานที่ริมทะเลก็ควรที่จะคำนึงถึงสภาพอากาศด้วยเช่นกัน เพราะว่าเป็นสถานที่กลางแจ้ง ถึงแม้จะมีลมพัดให้ความเย็น แต่ด้วยสภาพอากาสของประเทศไทยแล้ว แนะนำว่าควรมีเต็นท์กลางไว้ หรือจัดใต้ต้นใหญ่ๆก็ได้คะ

ของตกแต่งเข้ากับธีมงาน

           เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศริมทะเลมากขึ้น ก็อาจจะมีขอตกแต่งที่เป็นธีมเดียวกัน อย่างเช่น เปลือก หอย เปลือกไม้ ทราย หรือก้อนหิน เอามาประดับตกแต่งภายในงาน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงาน เพิ่มความโรแมนติกท่ามกลางทะเลและท้องฟ้าสวยๆ

อาหารและเครื่องดื่มภายในงาน

            สำหรับอาหารและเครื่องดื่มควรจัดให้พอดีกับแขกที่เชิญมา โดยส่วนใหญ่แล้วอาหารที่นิยมกันก็จะเป็นพวกน้ำพันช์ น้ำผลไม้ ผลไม้แช่เย็น ขนมทานเล่นต่างๆ แต่ถ้ามีงานเลี้ยงในตอนกลางคืนด้วย ก็จัดอาหารหนักและเลี้ยงแบบดินเนอร์กันไปเลย

ตกแต่งด้วยไฟสีต่างๆ

           เพิ่มความโรแมนติกด้วยการประดับตกแต่งไฟ เพราะว่าเราไม่สามารถใช้ความสว่างจากดวงจันทร์ได้เพียงอย่างเดียวแน่นอน อาจจะต้องใช้เทียนสวยๆ หรือหลอดไฟสวยๆ มาประดับให้ทั่วบริเวณงาน ก็จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นและโรแมนติกได้
           สำหรับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานริมทะเล ต้องไม่อลังการเกินไป เลือกใช้ของอย่างเหมาะสม เน้นสบายๆ ตามธรรมชาติ และทั้งหมดที่เรานำมาฝากกัน เป็นเพียงคำแนะนำเล็กๆน้อยๆ ที่หวังว่าพอจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายๆคนได้

ขอบคุณข้อมูลจาก weddingelation.com