บางทีก็น้อยใจ งานแต่งของเราทำไมไม่ช่วยกันเลย

SHARE

          สำหรับผู้หญิงที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวก็คงต้องยุ่งอยู่กับการเตรียมงานแน่นอนใช่ไหมคะ ทั้งเหนื่อยทั้งกังวลไม่รู้ว่าจะตัดสินใจยังไง บางคนเหนื่อยกับการเตรียมงานไม่พอยังต้องมาเหนื่อยกับงานประจำอีก เลยทำให้บางครั้งก็เกิดอาการน้อยใจ เสียใจ ทำไมแฟนถึงไม่ช่วยเราคิดหรือใส่ใจรายละเอียดของการเตรียมงานสักเท่าไหร่เลย จนกลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โต แน่อนว่ามีผู้หญิงหลายคนที่ต้องประสบปัญหาเช่นนี้ ลองใจเย็นๆแล้วค่อยมานั่งคิดกันดีกว่าไหมคะ

            ผู้ชายไม่ได้ละเอียดเหมือนผู้หญิง สิ่งสำคัญที่เจ้าสาวหลายคนต้องจำให้ขึ้นใจเลยคะ จะให้แฟนเรามาใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยก็อาจจะไม่เหมาะกับเขา เพราะฉะนั้นคุณลองสังเกตดูว่าแฟนของเราเขาชอบหรืออยากทำอะไร เลือกสิ่งที่เราคิดว่าเขาสนใจอย่างให้ช่วยยกของ ส่งของแทนเรา จัดการเรื่องครื่องดื่ม วงดนตรีในงาน หรือจัดเตรียมของที่ต้องใช้ในพิธีสงฆ์ เพื่อให้เขาไม่ลำยากใจและไม่อึดอัด ที่สำคัญคะลดโอกาสที่จะเปิดการทะเลาะหรืออาหารแอบน้อยใจได้ด้วยคะ

             อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายหลายคนไม่ชอบมากเลยก็คือการเลือกอะไรนานๆและเยอะแยะ อย่างเช่น ของชำร่วยหรือแบบการ์ดเชิญแต่งงาน เพราะอย่างที่บอกไปผู้ชายจะไมค่อยมานั่งใส่ใจเรื่องรายละเอียดมากนัก ถ้าคุณอยากให้แฟนมีส่วนในการเลือกสิ่งเหล่านี้พยายามอย่างพาเขาไปขับรถหาร้าน หรือเปิดเพจเฟซบุ๊คเป็นสิ่งๆ อันเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ให้คุณลองลิสต์รายชื่อร้านที่ถูกใจ สีที่ชอบออกมาสัง 2-3 อย่างให้เป็นตัวเลือก จากนั้นก็ไปขอความคิดเห็นจากแฟนของคุณ แบบนี้ก็จะได้ออกความคิดเห็นกันทั้งสองฝ่ายด้วยคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก wedding-campus.com
เครดิตรูป @lightedpixelsphotography