แต่งงานแบบเกาหลี มาดูกันว่าเหมือนในซีรี่ย์หรือเปล่า

SHARE

             พิธีแต่งงานแบบไทยหรือแบบฝรั่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นมาเยอะแล้ว เราเลยพามาเปลี่ยนบรรยากาศกับพิธีแต่งงานของชาวเกาหลีกันบ้างดีกว่าคะ ว่าจะแปลกใหม่หรือคล้ายคลึงกับบ้านเราบ้าง วัฒนธรรมประเพณีจะเหมือนอย่างที่เห็นในซีรี่ย์กันหรือเปล่า และพิธีการแท้ๆ ตั้งแต่สมัยโบราณของเขานั้นเป็นอย่างไร เรานำรายละเอียดต่างๆมาฝากทุกคนกันแล้วคะ

          คนเกาหลีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาคริสต์ พิธีแต่งงานของเขาก็ต้องเป็นแบบศาสนาคริสต์แน่นอน ซึ่งทุกอย่างชางเกาหลีจะทำด้วยความรวดเร็ว โดยสถานที่เขาจะเลือกที่โบสถ์หรือไม่ก็โรงแรม มีพิธีแลกแหวนแต่งงานและพิธีสาบานกันในตอนเช้า พร้อมกับรับประทานอาหารให้เสร็จภายในตอนเช้านั้นเลย จากนั้นก็จะไปทำพิธีแต่งงานแบบเกาหลีแท้ๆ จะต้องใส่ชุดฮันบกที่เป็นชุดประจำชาติของเขา

พิธีแต่งงานของชาวเกาหลีนั้นจะทำกันสั้นๆ รวดเร็ว เพราะถ้าช่วงไหนที่มีคู่รักแต่งงานกันเยอะ สถานที่ก็จะถูกจัดเป็นสองงานในหนึ่งวัน คือครึ่งเช้าของอีกคู่หนึ่งแล้วครึ่งบ่ายก็เป็นของอีกคู่ถัดไป จึงทำให้พิธีของชาวเกาหลี กระชับและรวดเร็วคะ

          การจัดงานเลี้ยงบ่าวสาวก็จะเลือกจัดที่โรงแรมมากว่าเพื่อความสะดวก มีทางเดินยาว เพื่อให้บ่าวสาวได้เดินโชว์ตัว ส่วนให้โต๊ะนั่งอยู่ทางซ้ายขวา เหมือนงานเลี้ยงทั่วๆไป และสำหรับใครที่อยากจัดงานแบบหรือพรีเวดดิ้งที่เกาหลีล่ะก็ต้องเตรียมเงินไว้สักหน่อย เพราะราคาบ้านเขาจะสูงกว่าบ้านเราประมาณ 1-2 เท่าตัวได้เลยคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก 2bbride
เครดิตภาพ Kimgiyong Studio