แต่งงานครั้งเดียวในชีวิต ควรจัดงานแบบไหนตามใจเราหรือตามใจพ่อแม่

  SHARE

             การจะจัดงานแต่งงานขึ้นสักงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และกว่าที่คนสองคนจะรักกันจนมีงานแต่งเกิดขึ้นก็ไม่ง่ายอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบ่าวสาวคู่ไหนก็อยากจะจัดงานให้ออกมาดี น่าประทับใจกันทั้งนั้น แต่ระหว่างการจัดเตรียมงานนนี้สิคะ แน่อนว่าจะต้องยุ่งวุ่นวาายและปวดหัวอยู่ไม่น้อย และด้วยความเป็นคนไทยยังไงแล้วพ่อแม่ก็ต้องมาก่อนเสมอ เลยทำให้บางคนอาจจะสับสนว่าควรจัดงานแต่งแบบไหน แบบตามใจเราหรือแบบที่พ่อแม่อยากให้เป็น เพราะงานของเราก็เหมือนงานของพ่อแม่ ไหนจะญาติฝั่งพ่อ ฝั่งแม่ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะคิดและตัดสินใจได้ในทีเดียว

              เคยได้ยินคำพูดที่ว่า “เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กันกันไหมคะ” เพราะผู้ใหญ่เขาจะอาบน้ำร้อนมาก่อน ผ่านเรื่องราวในช่วงชีวิตที่เรากำลังใช้อยู่นี้มาหมดแล้ว โดยเฉพาะพ่อและแม่ ไม่ว่าเขาจะเลือกหรือแนะนำสิ่งไหนให้เรา แน่นอนว่าเขาจะต้องทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกอยู่แล้ว จึงไม่แปลกเลยคะถ้าบางงานจะจัดออกมาในแบบที่พ่อแม่ต้องการ ซึ่งมันก็ไม่ได้เสียหายอะไร แถมยังทำให้พวกท่านได้มรู้สึกมีส่วนร่วมกับงานแต่งมากขึ้นด้วย
      
               ถ้าจัดงานแต่งแบบตามใจเรา ก็จะได้ในแบบนี้เราต้องการอย่างเต็มที่ จะกำหนดให้งานออกมาในรูปแบบไหนก็ได้ จะจัดที่ริมทะเลหรือโรงแรมแบบไหนก็ได้ทั้งนั้น แต่อย่าลืมนะคะว่างานแต่งของคุณยังมีญาติผู้ใหญ่และแขกของพ่อแม่ด้วย จะกำหนดธีมงานนอะไรก็ต้องพึงระวังและคิดถึงข้อนี้ด้วยนะคะ

  เครดิตภาพ lightedpixelsphotography