ชุดแต่งงานแบบเช่าหรือสั่งตัด หลากหลายเหตุผลที่บ่าวสาวควรพิจารณา

  SHARE

  ข้อดีและข้อเสียของการเช่าชุดแต่งงาน
             ข้อดีที่สุดของการเช่าชุดแต่งงานคือ “ความประหยัด” และ “ราคาถูก” นอกจากนี้ยังมีรูปแบบของชุดให้เลือกมากมาย มีความหลากหลาย แต่ข้อเสียที่ทำให้คู่บ่าวสาวบางคนไม่เลือกเช่าชุดแต่งงานคือชุดเช่าไม่ได้ ออกแบบและตัดเย็บมาเพื่อตัวเองคนเดียว ชุดแต่งงานเช่านี้เคยมีคนสวมใส่มาแล้วและบางชุดก็เก่าและสวมใส่ไม่พอดีตัว


  ข้อดีและข้อเสียของการตัดเช่าชุดแต่งงาน
              สำหรับข้อดีของการตัดชุดเช่าแต่งงานคือชุดแต่งงานที่ตัดนั้นจะมีราคาไม่สูงจนเกิน ไปนัก เพราะหลังจากเสร็จพิธีแต่งงานแล้ว คู่บ่าวสาวต้องส่งชุดคืนให้กับทางร้าน ซึ่งข้อดีอีกข้อของการตัดเช่าชุดแต่งงานคือชุดแต่งงานที่ตัดใหม่นี้จะได้รับ การออกแบบและตัดเย็บเพื่องานแต่งงานของคู่บ่าวสาวโดยเฉพาะ ส่วนข้อเสียของการตัดเช่าชุดก็แน่นอนว่าแม้จะเสียเงินตัดเย็บเอง แต่สุดท้ายชุดแต่งงานก็ไม่ได้เป็นของคู่บ่าวสาว

   


  ข้อดีและข้อเสียของการสั่งตัดชุดแต่งงาน
             ข้อดีของการตัดชุดแต่งงานคือคู่บ่าวสาวสามารถเลือกรูปแบบของชุดแต่งงานตาม ที่ตนเองต้องการได้ โดยเฉพาะเจ้าสาวด้วยแล้ว เจ้าสาวทุกคนอยากให้ชุดแต่งงานของตนเองสวยสง่าและได้รับการออกแบบมาเพื่อตน เองคนเดียวและไม่เหมือนใคร ซึ่งข้อเสียเดียวของการตัดชุดแต่งงานคือราคาค่อนข้างสูงถึงสูงมาก

  ทำไมคุณถึงควรเลือกเช่าชุดแต่งงาน
             เพราะถ้าคู่บ่าวสาวมีงบประมาณที่จำกัด การเลือกเช่าชุดแต่งงานจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก เพราะคู่บ่าวสาวต้องไม่ลืมว่าการจัดงานแต่งงานไม่ได้มีแค่ค่าใช้จ่ายใน เรื่องของชุดแต่งงานเท่านั้น แต่ยังมีทั้งค่าอาหาร ค่าสถานที่ ค่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ฯลฯ ดังนั้นหากมีงบจำกัด ชุดแต่งงานแบบเช่าเหมาะสมกับคู่บ่าวสาวมากที่สุด


  ทำไมคุณจึงควรตัดชุดแต่งงานมากกว่า
                เพราะถ้าคู่บ่าวสาวมีงบประมาณมากเพียงพอและมีความพร้อมในเรื่องของเงิน คือไม่ว่างบจะบานปลายอย่างไรก็สามารถจ่ายได้ อย่างนี้ก็ควรเลือกตัดชุดแต่งงานเองดีกว่า เพราะนอกจากคู่บ่าวสาวจะได้ชุดแต่งงานกลับมาเป็นที่ระลึกแล้ว ชุดแต่งงานที่ตัดใหม่นี้ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อคู่บ่าวสาวเท่านั้นอีกด้วย


  เรียกได้ว่าเป็นหลากเหตุผลที่คู่รักบ่าวสาวต้องพิจารณาและไตร่ตรองให้รอบคอบ ว่าจะเช่าหรือตัดชุดแต่งงานดี เพราะทั้งสามรูปแบบต่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนั้นสิ่งที่คู่บ่างสาวควรทำที่สุดคือเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับตนเองและ ไม่ทำให้ตนเองต้องเดือดร้อนในเรื่องของการเงิน เท่านี้การจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวก็ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว

  เครดิตภาพจากร้าน  Colorfulfoto