การถูกเชิญไปงานแต่งผ่านแชทออนไลน์ แบบนี้ถือว่าเป็นการให้เกียรติกันไหม

SHARE

          ในยุคสมัยนี้อินเทอร์เน็ตถือว่าเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตของคนยุคใหม่ไปแล้ว เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือก็สามารถที่จะพาตัวเองเข้าไปสู่โลกออนไลน์ได้แล้ว แล้วความสำคัญของอินเทอร์เน็ตนั้นยังขยายตัวออกไปอย่างไม่สิ้นสุด ไม่ว่าจะในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ทุกคนเครือข่ายพยายามที่จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และด้วยความที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อหรือพูดคุยกันได้ตลอดเวลานั้น ทำให้การบอกกล่าวหรือประชาสัมพันธ์อะไรก็ง่ายกว่าเดิม รวมไปถึงการเชิญไปงานแต่งงานผ่านแชทออนไลน์ ซึ่งง่าย สะดวกและประหยัดสำหรับบ่าวสาวเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องพิมพ์การ์ดหรือไปเชิญด้วยตัวเอง จนบางครั้งคนที่ถูกเชิญเช่นนี้ยังสงสัยอยู่ว่าควรไปงานแต่งหรือไม่ควรไป แล้วเขาให้เกียรติเราแค่ไหนที่เชิญผ่านแชทออนไน์เช่นนี้

           การบอกงานผ่านแชทออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค ไลน์ หรือผ่านแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยประหยัดเวลา และลดการใช้ทรัพยากรโดยไม่จำเป็นแถมยังได้คำตอบที่แน่นอนอีกด้วย สามารถที่จะปริมาณคนได้ชัดเจน แน่นอนว่าการจะเชิญไปงานแต่งงานนั้นจะต้องมีความสนิทสนมกับบ่าวสาวอยู่พอสมควร และก่อนที่บอกแชทผ่านไปบอกนั้น บ่าวสาวก็ต้องแน่ใจก่อนว่าเป็นคนที่สนิทสนมกันจริงๆ แบบสามารถที่จะบอกงานผ่านทางแชทได้โดยที่ไม่รู้สึกว่าให้เกียรติหรือไม่ให้เกียรติ แต่สำหรับใครที่โดนเชิญผ่านออนไลน์แบบนี้แต่ไม่ถึงขั้นสนิทสนมกับบ่าวสาวมากนั้น ถ้ามั่วแต่มานั่งคิดว่าควรไปหรือไม่ควรไปดีนะ ตัดสินใจไปเลยคะ ไม่ไปก็คือไม่ไป เพราะเราไม่ได้สนิทอะไรถึงขั้นที่จะบอกงานผ่านออนไลน์กันแบบนี้


            ส่วนในกรณีของญาติผู้ใหญ่นั้น ส่วนใหญ่แล้วเขาก็จะเป็นรุ่นที่เกิก่อนเราไปอีกยุคหนึ่ง ซึ่งเขาไม่ได้มีเวลามานั่งตอบแชทของเราได้ทั้งวัน แบบนี้ควรส่งการ์ดเชิญหรือฝากใครไปก็ได้จะดีกว่านะคะ ซึ่งจะดูเป็นทางการและให้เกียรติเขามากกว่า เพราะยังไงแล้วเขาก็เป็นญาติผู้ใหญ่ของเราทั้งสองฝ่าย

เครดิตภาพ vesicphoto, pinterest.com