จัดงานแต่งวันเดียวจบหรือควรจัดแยกเป็น 2 วัน

  SHARE

           แต่งงานทั้งทีก็อยากมีงานที่สวยและดูดี เป็นที่พูดถึงของใครหลายๆคน นึกถึงเมื่อไหร่ก็ประทับใจเสมอ แต่กระบวนการเตรียมงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายมีเรื่องให้น่าปวดหัวตลอด และหนึ่งในนั้นก็เป็นการตัดสินใจที่ว่าควรจะเลือกจัดงานวันเดียวให้จบๆไปเลย หรือควรจัดงาน 2 วัน แบบไหนจะออกมาดีกว่ากัน ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องตัดสินใจกันให้ดีๆเลยอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะค่ะ

           ก่อนจะตัดสินใจการเลือกจัดงานนั้น ต้องดูความสะดวกของญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเสียก่อน เพราะการเดินทางไกลๆ สำหรับคนมีอายุก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจกันอยู่ไม่น้อย ถัดมาก็ต้องดูแขกที่บ่าวสาวจะเชิญมางาน  ถ้าแขกที่จะเชิญมาไม่เยอะก็เลือกเป็นงานอบอุ่นสไตล์บ้านๆ มีความใกล้ชิดสนิทสนม อาจจะจัดงานแค่วันเดียว ไม่ต้องเชิญแขกเยอะ แค่ครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทก็พอ โดยมีพิธีการในตอนเช้าตามประเพณีและตอนเย็นก็เป็นงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส และที่สำคัญสามารถประหยัดงบประมาณไปได้อีกเยอะเลย

            ส่วนใครที่อยากมีงานแต่งแบบเลิศหรู อลังการ และเชิญแขกมาจำนวนค่อนข้างเยอะ ควรให้จัดงานเป็น 2 วัน โดยมีพิธีในตอนเช้าตามประเพณี และเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในอีกวันหนึ่งถัดมา แต่แนะนำว่าควรจัดงานให้ห่างกันสัก 1 อาทิตย์ ถ้าจัดงานในวันติดๆกันอาจทำให้บ่าวสาวเหนื่อยเกินไป และการจัดงาน 2 วันเราสามารถเชิญแขกได้มากกว่าการจัดงานวันเดียวแน่ๆ โดยเราสามารถแบ่งจำนวนแขกที่จะมางานได้ว่าใครควรมาวันไหน ใครสะดวกเวลาใด  แต่งบประมาณก็เยอะขึ้นตามสิ่งที่เราเลือกแน่นอนค่ะ

            บ่าวสาวคู่ไหนกำลังที่จะเข้าประตูวิวาห์ก็ลองเลือกและตัดสินใจการจัดงานให้เหมาะสมกับตัวเอง ญาติผู้ใหญ่ และแขกที่จะมาร่วมงานกันด้วยนะคะ แต่สุดท้ายไม่ว่าจะจัดงานวันเดียวหรือ 2 วันก็ไม่สำคัญเท่าความรักความอบอุ่นที่บ่าวสาวมีให้กันแน่นอนคะ

  เครดิตภาพ Bangkok WeddingMANUALFOTO BY BOOMKaidangDesign