จะไปลองชุดแต่งงาน ควรเตรียมตัวอย่างไรดี

  SHARE

              เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเจ้าสาวเลยก็ได้ สำหรับการไปเลือกชุดแต่งงาน และต้องบอกเลยว่าร้านชุดแต่งงนั้นมีเยอะมากกกกกก อีกหนึ่งเหตุผลอาจจะเป็นเพราะเจ้าสาวไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร บางร้านมีให้ยืมใส่ บางร้านก็ไม่มี ใส่แล้วจะสะอาดหรือป่าว บางชุดก็มีฟองนำเยอะเกินไปไหม เพราะอย่างนี้แหละคะ เราเลยต้องมาเตรียมความพร้อมกันก่อนที่จะไปที่ร้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและให้ได้ชุดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดคะ

              สิลิโคน อย่างแรกที่ลืมไม่ได้เลยคือสิลิโคน ไม่ควรลืมเด็ดขาดเลยคะ ควรใส่กระเป๋าเอาไว้เลย เพราะเวลาไปลองชุดแต่งงานที่ร้าน เราต้องรู้ขนาดและความเหมาะสมของชุดให้พอดีกับตัว เตรียมไว้ดีกว่าแน่นอนคะ และดีที่สุดเจ้าสาวควรลองใส่ชุดแต่งงานเอาไว้ให้ชินนะคะ

              กำจัดขน เป็นอีกสิ่งที่อย่าลมเลยคะ เพื่อความสบายตาของคนอื่นและความสบายใจกำจัดขนไปก็ดีนะคะ
              รองเท้าส้นสูง ควรเป็นสิ่งแรกๆเช่นกันที่เจ้าสาวต้องนึกถึง เพราะเวลาไปลองชุดแต่งงานเจ้าสาวจะต้องเลือกรองเท้าให้พอดีกับชายกระโปรงของชุด ส่วนใหญ่ทางร้านก็จะมีให้ยืม แต่เขาก็อาจจะไม่มีไซต์ที่คุณต้องการ ดังนั้นเตรียมไปเองดีกว่าคะ
  เลือกแบบที่เลือกไว้
   เพื่อให้ง่ายต่อการหาชุด ควรมีแบบในใจมาจากที่บ้านจะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการเลือกและลอง แต่นอกจากความชอบส่วนตัวของเราแล้วควรถามความคิดเห็นจากเพื่อนหรือคนรอบข้าง แต่ถ้าไม่มีใครก็อาจจะถามจากเจ้าของร้านชุดแต่งงานว่าเหมาะกับเราไหม และอีกอย่างที่อย่าลืมคือบอกสถานที่แต่งงาน ธีมของงานให้ทางร้านได้ทราบ เพื่อที่จะหาชุดให้เข้ากับงานได้อย่างถูกต้อง


               

                รักษารูปร่าง สำคัญอย่างมากเลยนะคะสำหรับรูปร่างของเจ้าสาว ในระหว่างช่วงเตรียมงานหรือช่วงที่คุณต้องไปลองชุดแต่งงานนั้น คุณผอมลงได้แต่ห้ามอ้วนขึ้นเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นปัญหาว่าเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานไม่ได้ คราวนี้แหละคะ จะเปลี่ยนจะแก้ก็ไม่ทันแล้ว

  ขอบคุณข้อมูล 2bbride.com
  เครดิตภาพ theknot.com