สุดยอด 5 เมืองในฝันสำหรับทริปฮันนีมูน

SHARE

            พูดถึงทริปฮันนีมูน แน่นอนว่ามันต้องเกิดขึ้นหลังจากการแต่งงานผ่านพ้นไปแล้ว บางคู่อาจจะตกลงเรื่องสถานที่แต่งงาน บางคู่อาจจะยังไม่ได้ตกลง แถมสถานที่ฮันนีมูนก็มีให้เลือกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทส แต่เชื่อว่าสักครั้งในชีวิตแต่งงานหลายคู่ก็อยากไปพักผ่อนในสถานที่ยอดฮิตสำหรับคู่รักกันใช่ไหมละคะ วันนี้เราเลยมีสถานที่ฮันนีมูนที่รับรองว่าโรแมนติกติดอันดับท็อปๆกันเลยทีเดียว กันดูเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

1. เกาะมัลดีฟส์ ประเทศศรีลังกา
เกาะเล็กๆ แต่ความสวยงามไม่เล็กเลยคะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนมหาสมุทรอินเดีย เกาะที่คู่รักหลายคู่นิยมพามาฮันนีมูนกันที่นี้ และเป็นอันดับแรกๆที่หลายคนนึกถึง หาดทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า และยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำอีกมากมาย แถมบรรยากาศก็เงียบสงบเหมาะแก่การผ่อนคลาย สร้างบรรยากาศโรแมนติกสุดๆไปเลยค่ะ

2. บาเซโลนา ประเทศสเปน
เป็นอีกเมืองที่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องฟุตบอลแล้ว ทริปฮันนีมูนเมืองนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กันเลยค่ะ แต่เมืองนี้เหมาะที่จะมาฮันนีมูนในช่วงหน้าร้อนเพราะจะมีรีสอร์ทริมทะเลที่ยอดเยี่ยม แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆรวมไปถึงการทำสปาอีกด้วย หรือจะเดินเล่นในเมืองชมวิวทิวทัศน์ เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์เก่าๆก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนึงนะคะ

3. ปารีส ประเทศฝรั่งเศส
นอกจากจะเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับทริปฮันนีมูนแล้วยังเป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย ถาพบรรยากาสสวยๆ กับทิวทัศน์ที่มีหอไอเฟลเป็นแบล็ดกราว โรแมนติกสุดๆไปเลยค่ะ แต่ไม่เพียงเท่านั้น ปารีสยังเป็นเมืองที่มีแหล่งช้อปปิ้ง ที่รวบรวมเอาแบรนด์ต่างๆมาไว้ที่นี้ หรือจะล่องเรือชมเมืองรอบแม่น้ำแซนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ และไฮไลท์ที่สุดของเมืองปารีสก็คงหนีไม่พ้นในยามค่ำคืนที่หอไอเฟลจะเปิดไฟสว่างไสว เรียกได้ว่าถ้าใครมาฮันนีมูนที่ปารีสจะต้องไม่พลาดช็อตนี้แน่นอน

4. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
เป็นอีกประเทศที่คู่รักหลายคู่เลือกมาที่นี้ เพราะนอกจากความมีเสน่ห์ของเมืองนี้แล้วยังสามารถซึมซับบรรยากาศและวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนอินโดนีเซียได้อีกด้วย ทั้งธรรมชาติที่งดงาม ภูเขาและนาขั้นบันได ไหนจะมีทำสปาเพื่อความผ่อนคลาย จึงไม่แปลกใจเลยคะว่าทำไมบาหลีเป็นสถานที่ที่คู่รักนิยมมาฮันนีมูนกันมาก

5. กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก
และเมืองสุดท้ายที่จะไม่ได้พูกคงเป็นไปไม่ได้ เมืองที่สวยงามและโรแมนติก ทั้งความหรูหราของโรงแรมและร้านอาหารอร่อยๆ หรือจะเดินเล่นรับลมชิวๆ ในอากาศดีๆ ชมวิวทิวทัศน์ก็เป็นอีกโมเม้นที่ไม่ควรพลาด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ควรค่าแก่การมาฮันนีมูนมากๆเลยค่ะ

เครดิตภาพ pinterest.com

ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่ะ Weddingsquare.com