5 เคล็ดลับฉบับเจ้าสาว สวยใสแบบธรรมชาติด้วยสูตรพอกหน้าที่ทำเองได้

SHARE

            ความสวยสำหรับสาวๆนี้ไม่เข้าใครออกใครจริงๆนะคะ แต่จะสวยได้มากน้อยแค่ไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับความอดทนทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวตัว ทุกอย่างต้องใช้เวลาทั้งนั้น แต่เพื่อความสวยแล้ว เชื่อว่าทุกคนทำได้ค่ะ ยิ่งจะคนไหนที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวด้วยแล้ว ก็จะมีกำลังใจเพิ่มความสวยให้ตัวเองแน่นอน และด้วยสมัยนี้มีนวัฒกรรมต่างๆมากมายให้ได้เลือก แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราได้เป็นคนดูแลความสวยของใบหน้าด้วยตัวเอง ทำเองได้แบบไม่ต้องง้อร้านเสริมสวยต่างๆ เราเลยมีสูตรพอกหน้าสำหรับเจ้าสาว ที่รับรองว่าสวยธรรมชาติแถมดีต่อใจอีกต่างหาก

1. สูตรพอกหน้าด้วยมะเขือเทศ
             สมัยนี้มันต้องขาวอมชมพูถึงจะดูสุภาพดี มะเขือเทศนี้แหละค่ะ เข้าทางเลย ทำได้ไม่ยากเลยเพียงแค่นำมะเขือเทศมา 1 ลูก จะเอาบดหรือปั่นก็ได้ หรือใครสะดวกฝานเป็นชิ้นๆก็ได้เช่นกัน จากนั้นนำมานวดเบาๆ ที่ใบหน้าและลำคอ จากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิตามินซีและกรดผลไม้ที่มีอยู่ในมะเขือเทศจะซึมเข้าผิว ช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เหลือเพียงผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

2. สูตรพอกหน้าด้วยกล้วยหอม
            รู้หรือไม่ว่ากล้วยหอมนั้นไม่ได้มีประโยชน์เพียงแคีไว้รับประทานอย่างเดียว กล้วยหอมยังเป็นตัวช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย โดยวิธีการก็คือ นำกล้วยหอมสุกมาบดให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเหลว แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออก แค่นี้เองค่ะ แล้วคุณก็จะได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติแน่นอน

 3. สูตรพอกหน้าด้วยดินสอพอง
            ของดีสูตรดั้งเดิมอย่างดินสอพอง ก็ยังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาแต่ไหนแต่ไร ช่วยในเรื่องของการดูแลผิวพรรณได้ดีเยี่ยม แถมราคาก็ไม่แพงด้วย ซึ่งมีวิธีการง่ายๆคือ เอาดินสอพองมาผสมกับน้ำ จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที เว้นบริเวณดวงตาและปากเอาไว้ จากนั้นล้างออก รับรองว่าคุณจะได้ผิวที่ขาวใสอย่างแน่นอน


4. สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต
            เป็นสูตรที่ใครๆก็ทำได้ทุกวัน เพียงแค่คุณเดินเข้าเซเว่นและหยิบโยเกิร์ตไปจ่ายเงิน เพียงเท่านี้ก็ทำการพอกหน้าได้แล้ว และสูตรนี้ทำได้โดยนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย มาพอกหน้าแล้วนวดเบาๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สิ่งสกปรกที่อยุ่ตามใบหน้าเราก็จะหลุดออกไปทำให้หน้าขาวใสเนียนนุ่มแอย่างเป็นธรรมชาติ ใบหน้าก็จะชุ่มชื่นขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถทำได้ตลอดเมื่อมีเวลาว่างด้วยนะคะ


5. สูตรพอกหน้าด้วยฟักทอง
           ใต้ความเป็นสีเหลืองของฟักทองนั้น มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดแน่นอน แถมยังเอามาทำเป้นสูตรพอกหน้าให้ขาวใสได้ด้วย เพียงแค่ต้มฟักทองให้สุก เอาเนื้อฟักทองประมาณ ½ ถ้วย ผสมน้ำเล็กน้อยแล้วบดให้ละเอียด หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิตามินที่อยู่ในฟักทองจะเติมอาหารให้กับผิว ทำให้หน้าขาวใสและเนียนนุ่มขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก sukkaphap-d.com
เครดิตภาพ unsplash.com, google.com