ทำยังไงถ้างบประมาณและเวลามีจำกัด แต่รักจริงหวังแต่งแน่นอน!

  SHARE

             เมื่อพูดถึงงานแต่ง เจ้าบ่าว เจ้าสาวก็อยากให้งานออกมาสมบูรณ์แบบและเป็นที่น่าจดจำด้วยกันทั้งนั้น มีบางคู่ที่จัดงานด้วยงบที่สูงมากมาย หลายคู่ก็จัดแบบอบอุ่นสไตล์บ้านๆ แต่ไม่ว่างานจะถูกจัดขึ้นมาแบบไหนก็ต้องมีเงินทุนด้วยกันทั้งนั้น แล้วถ้าคุณมีงบประมาณที่เป็นข้อจำกัดในการจัดงานแถมมีเวลาก็มีจำกัดแต่คุณก็แน่ใจแล้วด้วยว่าพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่กับคนนี้จริงๆ เรามีเทคนิคการจัดงานในแบบที่ประหยัดแบบรัดเข็มขัดก็เลยทีเดียว

  ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องสถานที่
            ควรเป็นสถานที่ที่เพียงพอสำหรับแขก ไม่จำเป็นต้องที่โรงแรม ถ้าสถานที่บริเวณบ้านมีเนื้อที่ไม่เพียงพอ อาจจะใช้ ตามร้านอาหารเล็กๆ ชายหาดริมทะเล หรือสวมหย่อมเป็นสถานที่ในการจัดงานก็ได้ และเชิญแต่แขกคนสำคัญๆ ใกล้ชิดสนิทสนม เป็นงานเล็กๆแต่อบอุ่นประหยัดงบประมาณอีกด้วย

  ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องการ์ดและของชำร่วย
            โลกโซเชียลปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เราทุกคนบนโลกสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การเชิญแขกมาร่วมงานแต่งไม่จำเป็นต้องออการ์ดให้ครบทุกคนหรือเยอะเท่าจำนวนแขก เพราะเราสามารถอินบล๊อกไปหากันได้ทั้งรวดเร็วและสะดวกสบาย ส่วนของชำร่วยส่วนใหญ่สมัยนี้ก็จะDIYขึ้นเอง ออกแบบเอง มีคุณค่าทางจิตใจแถมบางทีอาจจะประหยัดมากกว่าไปซื้อเขามาอีกด้วย

  ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องช่างแต่งหน้า+ทำผม
            ทำผมแต่งหน้ากันเองโดยเพื่อนๆหรือญาติที่พอจะทำได้ แทนการใช้บริการจ้างช่างแต่งหน้าทำผม เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณไปด้วยส่วนหนึ่ง

  ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องชุดแต่งงาน
            การเช่าชุดแต่งงานจะประหยัดมากกว่าการซื้อชุดแต่งงาน หรืออาจจะหาชุดมือสองราคาถูก แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่าง ถ้าใครอยากมีชุดแต่งงานเก็บไว้ก็ไปเลือกที่ห้างงสรรพสินค้าถ้ามีโปรฯลดก็รีบคว้าเอาไว้เลย หรืออาจจะสั่งออนไลน์แต่ข้อเสียก็คือคุณจะไม่สามารถลองสวมใส่ชุดนั้นได้เลย

  ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องอาหาร
            อาหารสำหรับเลี้ยงแขกควรจัดเตรียมให้เหลือดีกว่าขาด แต่อาจจะประหยัดลงที่จำนวนชนิดของอาหาร เพื่อนๆญาติๆทำอาหารกันเองแทนการซื้อหรือจ้างคนอื่น ส่วนอุปกรณ์ต่างๆใช้การยืมแทนการซื้อใหม่ทั้งหมด

            ถึงจะมีงบประมาณและเวลาที่จำกัด เป็นงานที่ไม่ได้อลังการ เริศหรู แต่ก็เป็นงานที่เรียบง่ายและมีความสุขไปอีกแบบ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้ทั้งบ่าวสาวและแขกในงานได้เหมือนกัน

  ขอบคุณรูปจาก รีวิวจากสมาชิก คุณANNE_PSY, คุณkunnoogi, คุณwanida-sarawut