3 สิ่งเหล่านี้ จำเป็นไหมที่จะต้องมีในงานแต่งงาน

  SHARE

            ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่ง งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานอะไรก็แล้วแต่ การเป็นเจ้าภาพจัดงานแต่ละอย่างนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่วาดฝันไว้เลยใช่ไหมคะ เพราะจะต้องเตรียมตัว เตรียมสถานที่ และที่สำคัญต้องเตรียมเงินไว้อีกด้วย จนทำให้สมัยนี้พิธีการต่างๆก็ต้องรัดกุมและเซฟมันนี่กันสุดๆ อะไรที่ไม่จำเป็นหรือเห็นว่ามันไม่น่าสำคัญก็อาจจะตัดทิ้งกันไปบ้าง ทำให้หลายคนหาวิธีที่จะประหยัดสำหรับการจัดงานกันมากขึ้น อย่างการจัดงานแต่งที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า 3 สิ่งที่พูดถึงมีอะไร และจำเป็นไหมที่จะต้องมีในงานแต่งงาน

  เค้กแต่งงาน
             สำหรับเค้กแต่งงานบางคนอาจจะคิดว่าสำคัญ แต่บางคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ แต่โดยทั่วไปแล้วถ้าบ่าวสาวคู่ไหนจัดงานกับทางโรงแรมและเลือกจองแพ็คเกจแต่งงาน เขาก็จะมีเค้กแต่งงานร่วมอยู่ในแพ็คเกจแล้วด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันคุ้ม ส่วนคู่ไหนที่เลือกจัดงานเองที่บ้าน เรียบๆง่ายๆ เป็นกันเอง ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีก็ได้คะ หรือถ้าอยากเพิ่มให้งานดูมีสีสันขึ้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้เค้กจริงๆ ให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้เช่นกันคะ


  น้ำแข็งแกะสลัก

              น้ำแข็งแกะสลักส่วนใหญ่แล้วมักจะเห็นได้จากงานแต่งงานในโรงแรม ถ้าจัดเองที่บ้านจะไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ และถ้าเป็นงานแต่งงานที่ไม่ได้หวือหวาหรูหราอะไรส่วนใหญ่เขาก็จะไม่มีกัน เพราะมันไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรเท่าไหร่นอกจากเสียว่าเอาไว้ประดับเพื่อความสวยงามเฉยๆ ก็เอาเป็นถ้าใครมีงบประมาณเหลือและอยากตกแต่งงานให้สวยงาม ก็สั่งแกะสลักน้ำแข็งได้เลย  VDO Presentation

               ถ้าในฐานะของแขกที่มาร่วมงาน แน่นอนว่าเขาอยากรู้ประวัติเรื่องราวความรักของเราทั้งคู่ ซึ่งสมัยนี้การทำวีดีโอพรีเซ็นเทชั่นมีหลายรูปแบบมาก ทั้งทำเอง ตัดต่อเอง หรือจะให้เพื่อนทำให้ก็มีมีมากมายหลายวิธี แต่ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนเห็นว่าไม่จำเป็นต้องมี สินเปลืองเปล่าๆ ตรงนี้เราก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าใครมีวีดีโอพรีเซ็นเทชั่นก็ลองเลือกหาวิธีที่เซฟๆดูได้นะคะ

  เครดิตภาพ pinterest.com