สิ่งที่บ่าวสาวต้องรู้! อะไรทำให้แต่งงานของคุณวุ่นวายและไม่เป็นที่ประทับใจ

  SHARE

              เป้าหมายสูงสุดของการจัดงานแต่งงานนั้น นอกจากจะเป็นการประกาศให้ทุกคนรู้ว่าคนทั้งสองคนนี้รักกันและทำทุกอย่างถูกต้องตามขนบธรรมเนียมประเพณีแล้ว อีกความมุ่งหมายที่เชื่อได้เลยว่าคู่บ่าวสาวทุกคู่ต้องการให้เกิดขึ้นกับการจัดงานแต่งงานของตนเอง คือ “ความประทับใจ” และ “ความทรงจำที่ดี” แต่เพราะการจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ส่งผลให้อาจมีหลายสิ่งที่ผิดพลาดได้ และต่อไปนี้คือสิ่งที่ทำให้การจัดงานแต่งงานของคุณวุ่นวายและไม่สร้างความปะทับใจ

  -_ _ _ by colorfulfoto_com09

  เจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งตัวไม่ทัน
              เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ก็เคยมีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นมาแล้ว คือคู่บ่าวสาวหรือเจ้าสาวแต่งตัวไม่ทัน คราวนี้ก็ส่งผลให้ไม่มีคนออกมาตอนรับแขก ผู้ที่ตอนรับแขกมีเพียงพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย แต่คู่บ่าวสาวยังไม่พร้อมสำหรับการออกงาน แบบนี้ส่งผลเสียหลายอย่างเลยทีเดียว ทั้งพิธีการที่อาจล่าช้าและคู่บ่าวสาวอาจเกิดความเครียดจนไม่มีความสุขกับการจัดงานแต่งงานของตนเองได้

  teamakeupImage_a06a782-013

  แขกมาแล้วไม่มีคนต้อนรับ
              ความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นข้อต่อมาคือแขกมาแล้วไม่มีคนตอนรับ ไม่รู้ว่าคู่บ่าวสาวอยู่ไหน พ่อแม่ของทั้งคู่ก็หาไม่เจอ แบบนี้แขกจะเคว้งคว้าง ไม่รู้จะนั่งตรงไหนอย่างไร อาจทำให้เกิดความวุ่นวายได้มากพอสมควร เพราะแขกก่อนหน้านี้ก็ยังหาที่นั่งไม่ได้ แขกที่มาใหม่ก็เริ่มทยอยมา รับประกันว่าวุ่นวายจริงๆ

  mittaneeya_07-08-2015015

  ไม่มีคนเชิญแขกนั่งโต๊ะ
              นี่เป็นอีกปัญหาสำคัญที่สร้างความวุ่นวายให้กับการจัดงานแต่งงานมาแล้วมากมาย เพราะแม้จะมีคู่บ่าวสาวและพ่อแม่ต้อนรับแขก แต่ถ้าไม่มีคนเชิญแขกนั่งโต๊ะ คราวนี้ความวุ่นวายจะเริ่มเกิดขึ้นเพราะแขกจะเลือกนั่งโต๊ะที่ว่างและไม่มีคน ทำให้บางโต๊ะคนไม่เต็ม ถ้าโต๊ะไม่เต็มอาหารก็เสิร์ฟไม่ได้ เรียกว่าวุ่นวายน่าดูเหมือนกัน

  12646945_1262466407102860_1146355354907252532_n

  โต๊ะไม่เพียงพอ
             อีกความวุ่นวายที่สร้างความไม่ประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่งคือโต๊ะไม่เพียงพอ แขกมาถึงแล้วไม่มีโต๊ะนั่ง อาหารก็ไม่ได้ทาน ต้องกลับบ้านไปแบบท้องว่าง ซึ่งบางคนมาไกลมาก ต้องเสียเวลาเดินทาง แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีโต๊ะนั่ง แบบนี้นอกจากจะสร้างความไม่ประทับใจแล้ว แขกที่มายังเสียความรู้สึกอีกด้วย

  PICT0171

  อาหารและเครื่องดื่มมีจำนวนน้อย
            ปัญหาสุดท้ายที่ไม่ควรให้เกิดขึ้นคืออาหารและเครื่องดื่มไม่เพียงพอ มีโต๊ะเสริมก็จริง แต่อาหารและเครื่องดื่มไม่มี แบบนี้ทำให้แขกที่มาร่วมงานไม่ประทับใจอย่างแรง

            การจัดงานแต่งงานของแต่ละคู่รักนั้นไม่ได้จัดขึ้นกันได้บ่อย ๆ ดังนั้นคู่บ่าวสาวควรมีเวลาเตรียมงานให้เพียงพอ ประเมินความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นและป้องกันปัญหาที่เรากล่าวมาข้างต้นด้วยการเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพื่อให้การจัดงานแต่งงานของคุณทั้งคู่ไม่วุ่นวายและสร้างความประทับใจให้กับแขกทุกคนที่มาร่วมงาน

   

  เครดิตภาพ mittaneeyawedding, MagicWedding, Tohkaicatering, Colorfulfoto