เทคนิคลดค่าใช่จ่ายในการจัดงานแต่งงานที่บ่าวสาวทุกคู่สามารถทำได้

  SHARE

  1ใช้ชุดแต่งงานแบบเช่า

             เพราะชุดแต่งงานแบบเช่าจะมีราคาไม่สูงมากนัก หากคู่บ่าวสาวมีงบประมาณจำกัด ชุดแต่งงานแบบเช่าจะเหมาะสมกับคุณทั้งคู่มากที่สุด ซึ่งชุดแต่งงานแบบเช่าดี ๆ และมีรูปแบบที่สวยงามมีมากมาย ขอเพียงคุณทั้งคู่อย่าคิดว่าชุดแต่งงานแบบเช่ามีคนเคยสวมใส่มาก่อนและมันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อคุณ เพราะเพียงแค่คุณมีความรักต่อกันและแสดงให้ทุกคนได้เห็นเป็นพยานในวันสำคัญ ก็เป็นสิ่งที่พิเศษที่สุดแล้ว

  2จัดงานเวลาเดียว

              ปัจจุบันการจัดงานแต่งงานเวลาเดียวคือเวลาเช้าเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะช่วยประหยัดงบประมาณลงไปได้มาก ที่สำคัญที่สุดคือลดปัญหาการมาร่วมงานของแขกบางคนที่อยู่ไกลและต้องเสียเวลาในการเดินทาง หากคุณจัดงานสองช่วง แขกเหล่านี้อาจมาร่วมงานได้เพียงช่วงใดช่วงหนึ่งเท่านั้น

  3ดูแลเรื่องอาหารเอง

             การดูแลเรื่องอาหารเองคือการจัดเตรียมอาหาร ซื้อวัตถุดิบทั้งหมดและกำหนดเมนูอาหารเอง ในลักษณะนี้คู่บ่าวสาวอาจจ้างแม่ครัวฝีมือดีมาสัก 4–5 คน เพื่อมาจัดเตรียมอาหารให้ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว

  4ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

             ไม่ว่าจะเป็นการจัดดอกไม้ราคาแพง การจัดเตรียมรูปแบบของงานที่หรูหราเกินไป ฯลฯ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ส่งผลให้คู่บ่าวสาวต้องจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นทั้งสิ้น เพราะในความเป็นจริงแล้วการจัดงานแต่งงานที่เรียบง่ายก็สามารถสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ดีได้ ขอเพียงคุณเตรียมงานให้พร้อมและมีขั้นตอนในการดำเนินงานที่มีระบบไม่สับสนวุ่นวายเท่านั้น

  5หาแพ็คเกจจัดงานแต่งงานราคาประหยัด

            คู่บ่าวสาวบางคนเลือกใช้แพ็คเกจจัดงานแต่งงานราคาประหยัด วิธีการนี้ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดงานลงไปได้มากเช่นกัน เนื่องจากว่าหากคุณเช่าชุดเพียงอย่างเดียวอาจมีราคาแพง แต่ถ้าเช่าชุดด้วยและให้ทางร้านมาจัดซุ่มถ่ายรูปและจัดดอกไม้ให้ด้วย ราคาจะถูกลงมาก

            เป็นอย่างไรบ้างกับเทคนิคการลดค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานที่เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าคู่บ่าวสาวทุกคู่สามารถทำได้ และส่งผลให้การจัดงานแต่งงานของคุณทั้งคู่มีความสุขที่สุดจริง ๆ  โดยไม่ต้องมานั่งเครียดเรื่องเงินเมื่อแต่งงานกันแล้วแบบที่บางคู่เคยเจอ

  เครดิตรูปภาพจากร้าน Colorfulfoto , Bananaleaf