6 เรื่อง เล็กน้อยที่เจ้าสาวไม่ควรกังวลในวันแต่งงาน

  SHARE

              หลังจากที่เตรียมงานมานานหลายเดือน หรือบางคนก็เตรียมงานมาเป็นปี เปลี่ยนร้าน เปลี่ยนชุด เปลี่ยนสถานที่ ซึ่งเจ้าสาวบางท่านอาจจะเหนื่อยล้าและอาจจะกลายเป็น bridezilla ในสุด แต่ว่าทุกปัญหาเหล่านี้มีทางออกนะคะ ขอเพียงเจ้าสาวปล่อยวาง และหาเพื่อนคู่คิดที่รู้ใจช่วยแก้ปัญหา แต่ปรึกษามากเกินไปก็ไม่ดี เพราะเรื่องแต่งงานนั้นเป็นเรื่องของคุณว่าที่เจ้าสาวและว่าที่เจ้าบ่าวโดยตรงค่ะ แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันงานที่ช่างภาพแคนดิดและช่างภาพหลัก ที่ต้องถ่ายรูปเก็บความทรงจำวันสำคัญไว้ให้คุณครั้งหนึ่งในชีวิตหน้าที่ของเจ้าสาวในวันนั้นก็คือ ยิ้มเยอะๆค่ะ

  25-03-2016002

  1. กังวลเรื่องที่วางแผนไว้ไม่เป็นไปตามแผน
  ปัญหาภายในงานแต่งงานมีแน่นอนนะคะ ทั้งนี้ความกังวลใจที่เกิดจากความกลัวไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ขอให้คุณปล่อยแล้วให้แม่งานที่คอยดูแลจัดการปัญหาต่างๆแทนให้ค่ะ

  2. จะได้ซองคุ้มกับค่ากับที่จัดงานหรือเปล่า ว่าง่ายๆคือกลัวขาดทุน
  อย่าไปคิดเรื่อง เงินๆทองๆในระหว่างงานเพราะว่าจะทำให้เจ้าสาวสวยน้อยลงนะคะ เนื่องจากความกังวลใจของคุณจะออกมาทางสีหน้าแววตาและรอยยิ้ม เมื่อเวลาคุณยิ้มกับแขกจะเป็นรอยยิ้มแห้งๆดูไม่ค่อยมีความสุขและเมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วจะไม่สวยถึงแม้ว่าคุณจะยิ้มแต่ความกังวลนั้นออกมาทางสายตาค่ะ จำไว้นะคะรูปถ่าย Photoshop ทำคุณสวยได้ แต่รอยยิ้มแห่งความสุข Photoshop ไม่ได้ค่ะ

  25-03-2016001

  3. กลัวช่างแต่งหน้าให้ไม่สวย ไม่มั่นใจในชุดกลัวใส่แล้วอ้วน
  เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องแรกที่เจ้าสาวกังวลใจมากที่สุด โดยเฉพาะช่างแต่งหน้าและชุดแต่งงานที่คุณกังวลว่า คุณจะไม่สามารถใส่ได้ในวันงาน ปัญหานี้เกิดจากการขาดความเชื่อมั่นในตัวเองล้วนๆค่ะ ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้โดย ต้องเชื่อมั่นและมั่นใจในสิ่งที่เราเลือกแล้วเพราะยังไงคุณก็คือนางเอกของงานอยู่แล้วค่ะ

  4. กลัวโดนนินทา น้อยหน้าเพื่อน ญาติ เพื่อนฝูงที่แต่งไปก่อน
  คุณต้องเปลี่ยนทัศนคติในเรื่องคำนินทาก่อนเลยนะคะ เพราะงานแต่งงานของของคุรสองคนนั้นเกิดจากความรักความเข้าใจจนกลายมาเป็นอยากใช้ชีวิตร่วมกันอยากสร้างครอบครัว การหาข้อมูลแต่งงานรวมทั้งแพคเกจที่เพียงกับงบที่วางไว้จะดีที่สุดนะคะ เพราะอย่าลืมว่าการแต่งงานก็เหมือนการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เอาแค่พอดีและไม่ควรสนใจคำนินทาของคนรอบข้างค่ะ

  5. อย่าตื่นเวที
  เจ้าสาว บางคนอาจจะเป็นคนขี้อาย รู้สึกทำตัวไม่ถูก หากต้องขึ้นไปยืนบนเวทีท่ามกลางสายตาที่กำลังจับจ้องอยู่เป็น ร้อยๆคู่ รวมทั้งไฟสปอร์ทไลท์ ที่ส่องแสงมายังคุณและเจ้าบ่าว อย่าไปกลัวค่ะคิดว่าวันนี้ชั้นสวยที่สุด สิ่งที่คุณควรทำคือ ยืนกุมมือเจ้าบ่าวไว้ ที่กุมมือไว้นั้น ไม่ได้หมายความว่ากลัวเจ้าบ่าวหนีนะคะ หมายถึงเมื่อคุณรู้สึกตื่นเต้นหรือประหม่าการจับมือหรือกุมมือจะช่วยลดความตื่นเต้นนั้นลงไปได้ค่ะ

  25-03-2016003

  6. ตื่นเต้นกับการเตรียมงานจนลืมทานอาหาร
  กองทัพต้องเดินด้วยท้อง คงไม่ดีแน่หากเจ้าสาวคนสวยต้องเป็นลมล้มพับเพราะไม่ได้ทานอะไรเลยตลอดทั้งวัน ในวันงานแต่งงานนั้นเป็นช่วงเวลาที่เหนื่อยมากเพราะคุณเจ้าสาวต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่ออาบน้ำแต่งหน้าทำผม ซึ่งกว่าจะเสร็จภารกิจงานเช้าเจ้าสาวคงต้องนอนพักผ่อนเอาแรงก่อน ดังนั้นคุณเจ้าสาวควรจะเผื่อเวลาทานอาหารเข้าไปด้วยนะคะ เพราะเจ้าสาวรุ่นพี่บอกว่าหลังจากงานเลิกแล้วจะหิวมากเพราะใช้พลังงานหมดไปทั้งวันค่ะ

              สุดท้ายหากมีเหตุการณ์ ที่ไม่เป็นใจเกิดขึ้นเจ้าสาวควรจะปล่อยวางอย่าไปเครียดหรือวิตกกังวล อะไรจะเกิดก็ต้องปล่อยไป ส่วนที่เหลือก็แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ดีที่สุดสิ่งสำคัญที่สุดคืออย่าลืมว่าเราจัดงานแต่งงานเพราะอะไรค่ะ

  เครดิตภาพ ร้าน 5005 limited