ทำไมต้องกำหนดธีมงานแต่ง? มาเปรียบเทียบข้อดี & ข้อเสียกันเลยดีกว่า

SHARE

ในปัจจุบันนี้แล้วไม่ว่าจะงานแต่งงานของใครหรือที่ไหนก็จะมีการกำหนดธีมงานมาด้วยกันทั้งนั้น บางงานอาจจะระบุกันมาในการ์ดเชิญ หรือบางงานก็อาจจะบอกกันแบบปากต่อปาก ซึ่งก็จะมีทั้งคนที่แต่งตามธีมและคนที่ไม่ได้แต่งตามธีม เราเลยมาเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆกันไปเลยว่าการกำหนดธีมงานนั้นมีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง

ข้อดีของการมีธีมงาน
• ระหว่างเตรียมงาน ถ้ากำหนดธีมของได้แล้ว การจัดเตรียมรายละเอียดต่างๆก็จะง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของชำรวย การ์ดแต่งงาน Backdrop หรือสิ่งต่างๆภายในงาน เพราะมีคำว่าธีมงานเข้ามาเป็นตัวกำหนด เลยทำให้บ่าวสาวสามารถที่จะเลือกและตัดสินใจได้ง่ายกว่าการไม่กำหนดธีมงานใดๆเลย
          • แขกที่มางานก็จะรู้สึกมีส่วนร่วมกับงานมากขึ้น และไม่มาผิดงานแน่นอนคะ แถมยังเพิ่มสีสันให้งานได้ด้วย มองไปทางไหนก็จะเจอแต่ผู้คนที่ใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันธีมเดียวกัน
          • แน่นอนคะว่าต้องถ่ายรูปออกมาสวยอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าช่วงเวลาอาจจะไม่ใช่ตอนกลางวัน แต่การที่แขกภายในงานเลือกใส่เสื้อผ้าในธีมเดียวกันนั้น เมื่อถ่ายรูปออกมาก็จะทำให้ดูสวยขึ้นมาได้เช่นกันคะ


ข้อเสียของการมีธีมงาน
• ต้องเสียเวลาหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ ถ้าเป็นคนสนิทกันอาจจะไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นญาติผู้ใหญ่ หรือญาติของพ่อแม่ ซึ่งไม่สนิทสนมกับบ่าวสาวมากนักก็อาจจะต้องคิดหนักขึ้นมาเลยละคะ เพราะต้องเสียทั้งเวลาไปซื้อใหม่แถมยังเสียตังค์อีก
          • แม้ว่าการมีธีมงานอาจจะทำให้บ่าวสาวตัดสินใจเลือกสิ่งที่ต้องใช้ในงานง่ายขึ้น แต่ก็ต้องมีบางอย่างที่ทำให้ปวดหัวด้วยเหมือน อย่างเช่น ของชำร่วยไม่มีสีหรือแบบที่ตรงธีมและตรงตามความชอบ ก็ต้องวุ่นวายหาร้านใหม่ หรือต้องสั่งทำใหม่ขึ้นมา เลยทำให้การกำหนดธีมงานขึ้นมานั้นก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปหรอกคะ

           พอมองเห็นถึงความแตกต่างกันบ้างไหมคะ แต่ถึงยังไงแล้วไม่ว่าจะกำหนดธีมงานหรือไม่ เราเชื่อคะว่าแขกที่มาร่วมทุกคน่ตางมีใจที่อยากมาแสดงความยินดีและอวยพรให้ความรักของบ่าวสาวนั้นอยู่ด้วยกันตลอดไป

เครดิตภาพ pinterest.com