ภาพล่วงตาและข้อเท็จจริง ของการจัดงานแต่งด้วยตัวเอง

  SHARE

             ใช่ว่าคนที่อยู่ในวงการธุรกิจแต่งงานจะเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องแต่งงานเสมอไป เพื่อนๆหรือญาติๆของคุณที่มีประสบการณ์ผ่านงานมงคลมาหมาดๆนั่นแหละคะ  ที่มาสามารถให้คำแนะนำที่มีประโยชน์และน่าเชื่อถือกับคุณได้จริงๆ  และถ้าเทียบกันแล้วถือว่าพวกเขาเป็นมืออาชีพเลยทีเดียว พวกเราสามารถบอกได้ว่าตนเจอความผิดพลาดอะไรมาบ้าง และคุณทั้งสองคนควรระมัดระวังอะไร จะได้ไม่ผิดพลาดเหมือนพวกเขา  และคุณทั้งสองจะได้เรียนรู้วิธีการรับมือกับแม่สามีและแม่ยายที่พยายามจะยื่นมือมาช่วยจัดเตรียมงาน หรือเพิ่มเติมรายชื่อแขกให้ยาวเป็นหางว่าวอยู่แล้วเสมอ สิ่งเหล่านี้แหละที่คุณจะต้องขอความช่วยเหลือจากพวกเขา คุณจะได้รู้ว่าตัวเองเดินมาถูกทางแล้วหรือเปล่า

  ภาพล่วงตา..
            ● อย่าเชื่อว่างานแต่งงานเป็นงานของคุณ เพราะการแต่งงานก็เปรียบเสมือนงานรวมญาติและงานคืนสู่เหย้าผนวกเข้าด้วยกัน ฉะนั้นอย่าได้หวังว่างานนี้จะไม่มีความวุ่นวาย คิดผิดแล้วค่ะ คุณเคยได้ยินคำที่เขาพูดกันไหมค่ะว่ามากคนยิ่งมากความ แล้วนี่คือสิ่งที่คุณควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งคำแนะนำและข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ แต่มันจะมีค่ามากกว่ากัน ถ้าหากคุณใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ
            ● งานของคุณต้องสมบูรณ์แบบ การตั้งเป้าว่างานแต่งของคุณจะต้องสมบูรณ์แบบ มีแต่จะทำให้คุณผิดหวังเปล่าๆ และเป็นการสร้างความเครียดให้ตัวเองโดยไม่จำเป็น ตรงกันข้ามถ้าหากคุณคิดอย่างเข้าข้างความจริงเสียหน่อยว่างานนี้จะเป็นงานที่พิเศษสุด เพราะคุณจะได้มีโอกาสเจอหน้าบรรดาเพื่อนเก่าที่ห่างหาย อย่ามัวแต่หมกมุ่นกับความคิดที่ว่า จะต้องทำให้งานแต่งครั้งนี้เป็นที่จดจำของทุกคน หรือพยามยามให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน งานแต่งก็เหมือนกันการออกเดินทาง ที่จุดหมายปลายทางไม่สำคัญเท่าระหว่างที่พบเจอ

           

            ● เชื่อมั่นการตัดสินของคุณเอง เมื่อตัดสินใจอะไรลงไป ภายหลังจากคิดการคิดถี่ถ้วนแล้วก็หันไปสนใจอย่างอื่นต่อดีกว่า เพราะทุกตัวเลือกของคุณจะต้องมีของถูกและแพงกว่าอยู่
            ● อย่าประเมินว่าแขกที่มางานไม่มากเท่าที่ส่งการ์ดเชิญไปหรอก ของอย่างนี้ประมาณการณ์ให้สูงเอาไว้ก่อน จำไว้ว่าเหลือย่อมดีกว่าขาด

  ข้อเท็จจริง..
             ● งานแต่งมักลงเอยด้วยขนาดใหญ่โตกว่าสองเท่าเสมอและเหตุผลที่งานแต่งงานบานปลายกลายเป็นงานช้างไป ก็เพราะรายชื่อแขกที่ตอนแรกคุณตั้งใจจะเชิญแค่ญาติ เพื่อนๆ เพื่อที่ทำงาน และเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานแค่นั้น ไปๆมาๆ กลับมีทั้งเพื่อนแม่ เพื่อนน้อง เพื่อนคนนั้นคนนี้ในครอบครัวมาอีก
            ● งานแต่งงานหมายถึงการสร้างความบันเทิงและทำให้แขกสบายเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน เพราะไหนๆเข้าก็มางานมาแสดงความยินดีกับคุณแล้วทำให้เขารู้สึกว่าตนได้รับการต้อนรับที่ดี

           

            ● ทุกอย่างใช้เวลานานที่คาดและแพงกว่าที่คิดไว้ เพราะคุณไม่ใช่นักจัดงานมืออาชีพ ที่จะได้จัดงานให้ทุกอย่างง่ายดายเหมือนปอกกล้อยเขาปาก ที่สำคัญคนพวกนั้นมีทีมงานมืออาชีพ
            ● ธุรกิจเกี่ยวกับงานแต่งงาน ไม่ใช่องค์กรการกุศล เพราะผู้หญิงเราถือว่าการแต่งงานเกิดขึ้นครั้งเดียวในชีวิต ผู้หญิงทั้งหลายจึงพร้อมที่จะจ่ายเพื่องานแต่งของตน บางคนทำตัวเป็นเอทีเอ็มเคลื่อนที่ก็มี
            ● ต่อให้ค้านหัวชนฝาอย่างไรว่างานแต่งของคุณต้องไปเหมือนฉากหนึ่งในเทพนิยาย ลึกๆในใจผู้หญิงทุกคนก็อยากได้งานแต่งที่สวยสง่า เหมือนเป็นซินเดอเรล่า อย่าคิดเยอะคะ รีบตัดสินใจเลยถ้ามันคือความต้องการของคุณ และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนแถมตัวคุณก็มีความสุข
            ● วันแต่งงานก็แค่วันๆหนึ่งเท่านั้น สุดท้ายแล้วก็หลีกเลี่ยงความจริงข้อนี้ไปไม่พ้นดังนั้นจงเปิดใจให้กว้างและยอมรับความจริง

  ขอบคุณข้อมูลจาก คู่มือเตรียมงานวิวาห์ราคาประหยัด เพื่อความพร้อมของเจ้าบ่าวเจ้าสาวมือใหม่
  เครดิตรูปจาก lightedpixelsphotography