เคล็ดลับ! เผยความงามฉบับเจ้าสาว สร้างความมั่นใจไปกว่าครึ่ง

SHARE

   ใกล้ถึงวันพิเศษเข้ามาทุกที คุณก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ เพราะวันแต่งงานเป็นวันที่มีความหมายและมีความสุขของชีวิต คุณก็ควรที่จะสวยที่สุดในวันนั้น ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกกันเลย ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว เรามีเคล็ดลับความสวยใสสร้างงามในแบบฉบับที่เจ้าสาวหลายๆคนเอาไปปฏิบัติกันได้เลยแบบไม่ต้องรอเวลา

หน้าสวยหน้าใส ไร้สิวกังวล
           ก่อนจะถึงวันแต่งงาน 1-2 เดือน ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใหม่ๆ เพราะอาจะทำให้เกิดอาการแพ้ หากคุณมีปัญหาสิวไม่มาก ลองหาผลิตภัณฑ์ล้างและบำรุงผิวหน้า หรือครีมบำรุงหน้าที่มีส่วนผสมของเบต้าไฮดรอกและมอยร์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มการหลุดลอกของเซลล์ที่ตายแล้วรวมไปถึงริ้วรอยด้วย

อวดผิวสวยอย่างมั่นใจ
                อย่าคิดแค่ทำสวยบนผิวหน้า ผิวพรรณก็จำเป็น ต้องสวยทั้งผิวหน้าและผิวตัว เจ้าสาวบางคนอาจจะใส่ชุดแขนกุด เกาะอก หรือเปิดหลัง เพื่อโชว์ผิวสวย หากคุณมีผิวดีอยู่แล้วก็ไม่เป็นไร ส่วนใครที่เป็นโรงผิวหนังก็คงต้องดูแลกันหน่อย โดยเริ่มจากการเวลาอาบน้ำก็แนะนำว่าควรมีผ้าขนหนูผืนเล็กหรือที่ขัดตัวเพื่อให้แน่ใจว่าเหลื่อไคลต่างๆ หลุดออกไปจริงๆ เมื่ออาบน้ำเสร็จก็ควรบำรุงผิวให้เป็นประจำทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว อาจจะใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและซี หรือแบบไวท์เทนนิ่งเพื่อช่วยให้ผิวขาวขึ้น

บอกลาเส้นขนกวนใจ
                ให้ 1 วันก่อนถึงงาน ขนในที่ต่างๆ ที่คุณเคยถอนหรือแว๊กซ์ ควรกำจัดออกไปให้หมด ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กำจัดขนอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะแบบเจลใสหรือแบบครีม ซึ่งมันจะช่วยให้คุณไม่เจ็บจนน้ำตาร่วง และก็เป็นตัวบำรุงผิวของคุณไปด้วย

ผมสวยชวนให้หลงไหล
               ไม่ควรปล่อยผมให้เหม็นและมันเยิ้ม เพียงจะมาคิดว่าเดี่ยวทำผมฉีดสเปรย์เสร็จงานก็ต้องสระอีก อย่าคิดเช่นนั้นเด็ดขาด! ก่อนวันเริ่มงานคุณอาจจะบำรุงผมเป็นพิเศษด้วยตัวเองหรือใช้บริการร้านทำผม หมักผม อบไอน้ำ หรือทำสปา รวมไปถึงสระผมให้เรียบร้อยเพื่อให้การจัดแต่งทรงผมได้อย่างที่ต้องการ

เล็บสวยช่วยได้
                 ก่อนวันเริ่มงานคุณควรสำรวจความสะอาดของมือและเล็บให้เรียบร้อย จัดแต่งเล็บด้วยการทาเล็บแบบเป็นมุกหรือมีกากเพชรสักเล็กน้อย หากเป็นคนผิวคล้ำควรหาน้ำยาทาเล็บสีส้ม ไม่ควรทาสีชมพูเพราะจะทำใหมือคุณดูดำขึ้นไปอีก หรือสะดวกไปทำที่ร้านก็อย่าลืมบอกเขาว่าคุณจะแต่งงาน รับรองว่าเขาจะบริการดูแลคุณอย่างเต็มที่เลย

 

          การดูแลตัวเองถ้าเราไม่ใส่ใจใครก็ช่วยเราไม่ได้ ยิ่งเป็นเจ้าสาวก็ต้องมีการดูแลกันบ้างเป็นธรรมดา เพราะวันงานเจ้าสาวทุกคนก็อยากสวยที่สุดในงาน ดูแลตัวเองไม่ยากเลย แค่เราจริงจังและค่อยใส่ใจกับมันเท่านี้ก็เพียงพอให้เจ้าบ่าวได้ตกหลุมรักครั้งแล้วครั้งเล่ากันเลยทีเดียว

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ขออภัย.. มือให้หัดแต่ง
ขอบคุณรูปจาก : Pinterest, lover.ly