รีวิวงานแต่ง จัดงานแต่งของหนอนหนังสือในห้องสมุด Neilson Hay’s Library

SHARE

รีวิวแต่งงานนี้จัดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 และด้วยสถาการณ์โควิดทำให้ต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานาน ทำให้เจ้าของกระทู้เลยมีโอกาสมารีวิวงานแต่งงาน เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับคู่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงานต่อไปค่ะ

โดยทั้งคู่คบกันมา 3 ปี และหลังจากได้ฤกษ์แต่งงานมาแล้ว ก็มาคิดเรื่องคอนเซ็ปต์ของงาน ซึ่งทั้งคู่ตั้งใจว่าจะให้เป็นแบบอบอุ่น เรียบง่าย เชิญเพียงแขกคนสนิทและคนในครอบครัว ที่สำคัญคือต้องประหยัดและงบประมาณที่ตั้งใจคือ 180,000 บาท

สถานที่ในการจัดงาน ด้วยความที่เจ้าสาวเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เลยเลือกจัดงานที่ ห้องสมุด Neilson Hay’s library ซึ่งที่นี้มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคที่มีความเก่าแก่นับร้อยปี

ต่อมาเป็นเรื่องของอาหารและเครื่องดื่ม เจ้าสาวอยากได้อาหารแบบ Cocktail บวกกับบรรยากาศในสวนสีเขียว เพราะจะทำพิธีแลกแหวนภายในห้องสมุด และหลังจากนั้นก็มากินเลี้ยงที่ลานด้านหน้า Dee Cathering ก็ได้ให้คำแนะนำและจัดโต๊ะอาหารบริเวณด้านหน้าออกมาได้สวยงามมาก แถมอาหารอร่อยด้วย

ซุ้มดอกไม้ โดยตอนแรกเจ้าสาวและเพื่อนจะจัดกันเองเพราะอยากประหยัดงบ แต่สุดท้ายด้วยอะไรหลายๆอย่างเลยเตรียมไม่ทัน จึงตัดสินใจจ้างคนจัดดอกไม้ดีกว่า ซึ่งก็ได้ Maple love มาดำเนินการในส่วนนี้ บอกงบประมาณ คอนเซ็ปของงานเรียบร้อยและทาง Maple love ก็จัดออกมาได้สวยงามเกินราคา ตรงตามความต้องการของบ่าวสาวมากๆ

ชุดแต่งงาน เจ้าสาวอยากได้สไตล์ Minimal  เรียบๆ แต่ดูหรู ในราคามิตรภาพ ซึ่งก็ได้ชุดแต่งงานจากร้าน  Gems  และแบบที่เลือกเป็น ailor -Made Bridal gown Jigsaw Collection โดยชุดกับกระโปรงจะแยกกันค่ะ และก็ตัดความยาวออกให้อยู่ประมาณข้อเท้า เพื่อเวลาถ่ายรูปหรือเดินเข้าพิธีจะได้ดูสวยงาม และสูทของเจ้าบ่าวก็เป็นสูทที่มีอยู่แล้วเลยทำให้ประหยัดงบในส่วนนี้ไปได้ด้วย

การ์ดแต่งงาน เจ้าสาวอยากได้แนววินเทจ และได้ร้าน Manita Wedding Print ในการออกแบบการ์ดแต่งงานให้ มีให้เลือกหลายแบบมาก สุดท้ายก็ได้การ์ดแต่งงานที่มีพื้นหลังเป็นสีน้ำเงินและแบบตัวอักษรเป็นสีทอง ดูคลาสสิค โดยให้ทางร้านพิมพ์การ์ดออกมาด้วยเลย ใช้เวลาในการจัดทำประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งทางร้านจะจัดส่งมาทางไปรษณีย์ให้ค่ะ

แหวนแต่งงาน เจ้าบ่าวจะเป็นคนจัดการเรื่องนี้ และได้ร้านเพชรที่ MBK ชื่อร้าน Leela Gems ได้ตรงตามที่ต้องการ ระยะเวลาในการทำแหลนประมาณ​ 2 สัปดาห์ค่ะ เมื่อเสร็จแล้วทางร้านจะโทรมาแจ้งให้ไปรับที่ร้าน ซึ่งทั้งคู่ชอบมากๆ

ของชำร่วย เพราะแขกที่มาร่วมงานเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ เลยเลือกที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของไทย เลยได้ประเป๋าในเหรียญใบเล็กๆ ลายผ้าขาวม้าจากร้านในเฟสบุ๊ค ซึ่งราคาก็ไม่แพงมาก และแขกที่มาก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ ซึ่งทางร้านใช้เวลาในการจัดทำและจัดส่งรวมแล้วประมาณ 3 อาทิตย์

…เนื่องจากเจ้าบ่าวเป็นคริสเตียนนิกาย Baptists ดังนั้นคอนเซ็ปต์ของงานคือการจัดพิธีแลกแหวนแบบคริสเตียนในห้องสมุด เลยต้องจัดหาศิษยานุบาลมาในพิธีงานแต่งด้วย และได้ลูกพี่ลูกน้องของเจ้าบ่าวมาแทนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Pantip.com (สมาชิกหมายเลข 3997812)

รวบรวมรีวิวแต่งงานจาก Weddingsquare.com