รีวิวแต่งงาน จัดงานสไตล์ล้านนา แถมบรรยากาศก็ดี๊ดี

SHARE

เป็นอีกหนึ่งงานแต่งที่กจัดแบบสไตล์ล้านนา จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 31 มกราคม 2559 โดยฤกษ์ที่ได้คือฤกษ์สะดวก เปิดปฏิทินแล้วก็เลือกวันเอาเลยค่ะ ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่เจ้าสาวคิดไว้พอดี เพราะจะได้สะดวกกับเพื่อนๆที่มาจากต่างจังหวัดและกรุงเทพด้วย อีกอย่างจัดหน้าหนาว อากาศเย็นสบายอยู่แล้ว

การ์ดแต่งงาน ตอนแรกจะใช้บริการร้านออกแบบการ์ดให้ แต่การ์ดที่ทำออกมาค่อนข้างลวดลายเยอะ และกลัวผู้ใหญ่ไม่เข้าใจ เจ้าบ่าวเลยเป็นคนออกแบบเองใหม่อีกครั้งค่ะ

ซองงานแต่ง เจ้าบ่าวก็เป็นคนออกแบบเองอีกเช่นกัน โดยมีชื่อบ่าวสาวอยู่หน้าซอง ออกแบบเป็น Ambigram เก๋ๆ

ของชำร่วย เป็น 11 Function credit card size survival pocket tool แล้วก็ออกแบบแพ็คเกจจิ้ง โลโก้กันเองค่ะ

ในส่วนของวันงาน
ธีมงาน แบบล้านนา สบายๆ แขกที่มางานก็แต่ตัวสไตล์ล้านนากันมาด้วย แล้วใช้แผ่นแคนวาสให้แขกประทับมือแทนการลงชื่อในสมุดค่ะ

อาหารและเครื่องดื่มในงาน จัดแบบกาดหมั้วครัวเมือง แขกทุกคนชอบมาก ให้ฟิวเหมือนเดินตลาดเพลินๆ เลือกทานอาหารกันตามใจชอบ มีแม่ค้านั่งบริการอาหารคล้ายๆกับขายของในตลาดเลยค่ะ ก็จะมีพวกอาหารพื้นเมือง อย่างเช่น น้ำเงี้ยว ข้าวซอย แกงฮังเล น้ำพริกอ่อง ลาบหมู ไส้อั่ว แคบหมู เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นพวกน้ำสมุนไพร แถมมีเหล้าขาวเสริฟด้วยจอกเซรามิกอีกด้วย

ชุดแต่งงานเจ้าบ่าว/เจ้าสาว ให้ออกแกไนซ์จัดหาชุดที่ตรงตามสไตล์ล้านนา แต่บังเอิญเจ้าสาวไปเจอชุดภูไท สวยมากๆ เลยเปลี่ยนใจเป็นชุดภูไทค่ะ

เพื่อนเจ้าบ่าว

เพื่อนเจ้าสาว

ภาพบรรยากาศภายในงาน

เป็นงานสไตล์ล้านนาที่จัดออกมาได้สวยและอนรักษ์ความเป็นล้านนาได้ดีจริงๆค่ะ ยิ่งในโซนอาหารที่จำลองเหมือนเอาตลาดย่อมๆมาอยู่ในงานแต่ง และให้แขกที่มางานเลือกรับประทานได้ตามใน เป็นอะไรที่เก๋และไม่เหมือนใคร เป็นไอเดียให้กับคนที่กำลังหาข้อมูลหรือวางแผนแต่งงานได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ส่วนใครที่อยากดูรูปภาพหรือรีวิวแต่งงานนี้แบบเต็มๆ สามารถคลิกไปชมตามนี้ได้เลยค่ะ Pantip

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก pantip.com (สมาชิกหมายเลข 3041474)

รวบรวมรีวิวแต่งงานจาก Weddingsquare.com