รีวิวแต่งงาน จัดงานแตงในสวนสไตล์ญี่ปุ่น

SHARE

โดยงานจัดขึ้นเดือน กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา (ก่อนโควิดจะระบาด) ซึ่งสถานที่คือจังหวัดเชียงใหม่ สถานที่จัดงานสวยมากเป็นงานแบบ Out door ซึ่งจะเริ่มพิธีการเวลา 11.00 และบวกกับอากาศที่ไม่ค่อยร้อน มีลมอ่อนๆ อาจจะเป็นเพราะมีต้นไม้ค่อยบังแดดได้มาพอสมควรด้วย

รูปแบบของงานออกมาโทนสีขาว ดอกไม้เยอะมาก มีสีเขียวของใบไม้ และแอบแซมด้วยสีเหลืองนิดหน่อย และแขกทั้งหมดของงานมีทั้งหมด 16 คนเท่านั้น เป็นงานแต่งที่ส่วนตัวมากๆ

เข้างานมาจะเจอโต๊ะลงทะเบียนก่อนเลย จ้างทีมออแกไนซ์จัดงาน เป็นทีมเล็กๆ 7- 8 คน ชื่อว่า Marry and More Wedding รับจัดงานแต่งในเชียงใหม่

โต๊ะทานอาหารเป็นแบบ Long Table โต๊ะยาว ทุกอย่างที่อยู่บนโต๊ะ ทั้งแจกัน ดอกไม้ จานชาม ผ้าเช็ดปาก ล้วนเป็นสีขาวทั้งหมดซึ่งก็เข้ากับโต๊ะสีน้ำเงินมากๆ

11:00 น. เจ้าบ่าวเจ้าสาวมาแล้ว นั่งรถตุ๊กๆมาด้วย น่ารักมากกก

…เริ่มจากเจ้าบ่าวเดินไปรอเจ้าสาวตรงที่จัดไว้ และพ่อของเจ้าสาวจะเป็นคนเดินไปส่งเจ้าสาวให้กับเจ้าบ่าวค่ะ ทั้งโรแมนติกและแอบซึ้งนิดๆ จากนั้นก็ให้ทั้งคู่อ่านคำสาบานในสมุดที่คิดว่าน่าจะเป็นเหมือนทะเบียนสมรส
และก็มาถึงการสวมแหวน คือจะให้ทุกคนถือเชือกเส้นเดียวกัน และจะมีคนเอาแหวนไปให้กับคนหลังสุด และค่อยๆไล่แหวนมาทางเชือกจนถึงคนหน้าสุด เมื่อไปถึงจะมีคนหยิบแหวนไปให้กับบ่าวสาว และจากนั้นก็สวมให้กันและกัน

…เสร็จสิ้นพิธีทั้งหมด ก็เข้าสู่ช่วงเก็บภาพและกินเลี้ยงค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Pantip.com (สมาชิกหมายเลข 1231963)

รวบรวมรีวิวแต่งงานจาก Weddingsquare.com