รีวิวแต่งงานทั้งงานเช้าและงานเย็น ที่สถาบันโพธาลัย&Intercon

SHARE

          สวัสดีค่ะ สำหรับเจ้าสาวของเราในวันคือ “คุณตาล” ที่เข้าพิธีแต่งงานไปเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2557 ทั้งงานเช้าและงานเย็นได้รวมอยู่ในวันเดียวกัน ซึ่งคุณตาลเลยอยากแชร์ประสบการณ์และความทรงจำดีๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับว่าที่เจ้าสาวหลายๆคนกันนะค่ะ รูปที่ใช้ในการรีวิวครั้งนี้มากจากกล้องเพือนๆของคุณตาล
          ตลอดการเตรียมงาน 1 ปี ก็ได้มีการไปขอฤกษ์มากจากรองเจ้าอาวาสวัดยานนาวา ซึ่งได้ฤกษ์ข้ามปี เลยทำให้คุณตาลมีเวลาค่อยๆหาข้อมูลและเลือกทุกอย่างที่อยากได้จริง คุณตาลไม่ได้จองเป็นแพ็คเกจ เพราะต้องการที่อยากจะได้ทุกอย่างให้ถูกใจจริงๆ เลยใช้วิธีการแยกช่างแต่งหน้า ชุดเจ้าสาวเจ้าบ่าว ช่างภาพ และอื่นๆ และเลือกแบบที่ชอบที่สุด
          โดยงานเช้าจัดขึ้นที่สถาบันโพธาลัยอยู่แถวทางเลียบรามอินทรา ตรง Chic replublic สถานที่สวยงามเหมาะกับเจ้าสาวที่ต้องการจัดงานแบบพิธีไทย สามารถติดต่อเซลล์ชื่อคุณ แพร ดูแลดีมากๆ ค่าใช้จ่ายจะอยู่ประมาณ 3 แสนต้นๆ คุณตาลเลี้ยงอาหารตอนกลางวันแบบ Food stall มีแขกประมาณ 200 คนและคุณตาลก็ใช้ Organize ดูแลเรื่องพิธีรวมถึงการจัดเตรียมสินสอดทองหมั้น โดยใช้บริการจากพิธีรีตองคะ สามารถติดต่อคูณแป๊กกี้ได้เลย ดูแลดีมากเช่นกันเขาจะรันคิวช่วยเป็นพิธีกรให้ จัดขบวนขันหมากให้ทั้งหมดราคาก็ขึ้นอยู่กับขบวนที่ต้องการ เฉลี่ยก็จะอยู่ประมาณ 2-4 หมื่นบาทค่ะ สามารถเข้าไปเช็ครายละเอียดได้ที่เว็บ www.piteereetong.com

 

ตักบาตรริมน้ำ

กั้นประตูบริเวณสนามหญ้า

ตอนที่เจ้าบ่าวเดินไปรับตัวเจ้าสาว ต่อจากนั้นพาเจ้าสาวเดินข้ามสะพานมา

พิธีรดน้ำสังข์

พิธีหมั้นทำในห้องพิธี

พายเรือไปก่อนส่งตัว

          ส่วนงานตอนเย็นจัดที่ Intercontinental โดยส่วนตัวคุณตาลรู้สึกถูกใจและรู้สึกดีกับ intercon มาก เพราะราคาไม่แพงอย่างที่คิด มีส่วนลดให้หลายอย่าง การันตีขั้นต่ำของที่นี้ 550 หัว ของคุณตาลจัดเป็นค็อกเทลที่ 600 หัวค่ะ โดยนำซุ้มข้างนอกเข้ามา 4 ซุ้ม คิดราคานำเข้าไปแพงแถมยังอัพเกรดห้องพักในคืนแต่งงานให้เป็นห้องใหญ่และสวยขึ้นด้วยคะ ที่สำคัญโรงแรมนี้อาหารอร่อย และสิ่งที่ได้แถมมาคือบัตรรับประทานอาหารของโรงแรมและ voucher ที่พักที่พัทยา 3วัน 2คืน
          งานตอนเย็นคุณตาลไม่ได้จ้าง organize ค่ะ เพราะแพงมากๆ ประมาณ 3-7 หมื่น คุณตาลเลยเลือกเพื่อนสนิทมาเป็นแม่งานให้คะ ซึ่งทางโรงแรมก็จะมี staff ที่จะคอยดูแลอยู่ด้วย ซึ่งดูแลดีมากๆ ประสานงานกันได้ดี ธีมงานจะเป็นแนวเทพนิยายเจ้าหญิงเจ้าชายคะ

บรรยากาศบนเวที

คุณตาลได้จัดเรียงลำดับขั้นตอนของการเตรียมงานตามความจำเป็นมาให้กันด้วยคะ
          1. ช่างแต่งหน้า/ทำผม คุณตามเลือก nongchat หรือคุณฉัตรชัย follow IG (nongchat) ตอนที่คุณตาลจองน้องยังไม่ค่อยป๊อบปูล่ามากเท่าไหร่ ราคาเลยค่อนข้างถูกมาก แต่ตอนนี้ราคาขึ้นแล้วนะคะ เพราะน้องฮอตมากจริงๆ น่ารักนิสัยอยากได้อะไรเป็นพิเศษบอกได้เลย ตอนเช้าน้องจะออกมาแบบหญิงไทยส่วนตอนเย็นเป็นแนวเจ้าหญิงให้เข้ากับชุด

          2. ช่างภาพ/ช่างVedio คุณตาลเลือกใช้บริการจากคุณอู๋ phatwedding studio ทั้งเช้า-เย็นเลยคะ ที่เลือกเพราะชอบงานของเขา แต่วันงานไม่ได้เป็นคุณอู๋เพราะคิวเแน่นมาก เลยใช้ถ่าย Prewedding อย่างเดียว ซึ่งรูปก็สวยงามไม่มีผิดหวังเลย มีราคาแพ็คเกจโดยคุณตาลเลือกราคากลางๆประมาณ 39,000 บาท ให้รูปไม่จำกัด มีรูปใหญ่ตั้งหน้างาน 2 รูป แล้วก็อัลบั้มอะคลิลิก 1 อัลบั้ม ปกหนังอีก 2 รวมทั้งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวพร้อมเครื่องประดับทั้งหมดเลนคะ แต่ของคุณตาลถ่ายทั้งหมด 5 เซ็ต มีชุเไปรเวท 3 ชุด สำหรับ Prewedding คุณตาลถ่ายที่ La toscana resort สวนผึ้งบ้านเรานี่เองคะ ส่วนช่างภาพในวันงานคุณตาลเลือก Danneramit มีผลงานกับดาราหลายคนเช่น นุ่น วนนุช, เติ้ล ตะวัน ราคาโอเคคุยง่ายสบายๆ

            ช่างภาพวีดีโอ cinemato ทั้งเช้าและเย็นและให้ทำ Presentation ด้วย คุณตาลเลือกใช้ MUG Wedding ถ่ายภาพสวยมากๆ คุณตาลชอบแนว Story เพราะคุณตาลกับแฟนมีเรื่องราวความรักเยอะเหมือนกัน ซึ่งเขาก็ทำออกมาดี ถูกใจคุณตาลคะ

เป็นเบื้องหลังการถ่ายทำ presentation ของคุณตาล 

          3. ชุดแต่งงาน คุณตาลเลือก Fullrich เพราะเพื่อนๆใช้กันเยอะราคาพอไหว เจ้าของชื่อคุณตั๊กใส่ใจลูกค้ามากๆเลยคะ แนวชุดจะเป็นเจ้าหญิงๆ ส่วนชุดไทยของที่นี่สวยติดอันดับสองของประเทศ ร้านนี้มีอุปกรณ์ให้ครบ เครื่องประดับทั้งงานเช้าและงานเย็น รองเท้าทั้งงานเช้าและงานเย็น

           4. Decoration คุณตาลจองดอกไม้กับพี่เอ๋ Sushi@home ใจดีมาก ราคาก็ถูกสุดๆ แต่จองคิวงานค่อนข้างยากคะ เจ้าสาวคนไหนมีงบไม่มาก อยากได้ดอกไม้สวยๆ แนะนำเลยคะ พอมาตอนหลังคุณตาลได้เห็นผลงานของ Ladawan wedding planner เลยรู้สึกชอบ ก็เลยเอาทั้งสองเจ้ามาร่วมกันโดยให้ Sushi@home ดูแลจัดดอกไม้หน้างานทั้งหมด ส่วน Ladawan ดูแลโครงสร้างหน้างาน เวที และซุ้มประตู

          5. การ์ดแต่งงาน ร้านที่คุณตาลเลือกใช้คือ bellpoint ที่พาหุรัดคะ การ์ดสวย ราคาโอเคใบละ 30 บาท แต่คุณตาลสั่งไป 800 ใบเขาเลยลดให้ 25 บาท
          6. แหวนแต่งงาน/เครื่องประดับ อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละคนคะ แต่ส่วนใหญ่แหวนแต่งงานจะอยู่ที่0.8-2 กะรัต แหวนของคุณตาลเป็น 1.6 กะรัต เม็ดข้างๆอีเม็ตละ 0.2 กะรัต ร้านที่คนส่วนใหญ่แนะนำก็จะเป็น ไอยรา เจมส์ ที่ MBK แต่ของคุณตาลซื้อที่ห้างเพชร LEE SENG ที่บางลำพู เนื่องจากแม่แฟนคุณตาลรู้จักเป็นการส่วนตัว

         7. รองเท้าแต่งงาน คุณตาลเลือกตัดของ SIRENA ที่พารากอนคะ สามารถออกแบบได้เอง หนังข้างในนุ่มสบาย ส้นสูง 4 นิ้วหนา ราคา 4 พันกว่าบาท

          8. ของชำร่วย คุณตาลเลือกเป็นปลอกใส่กุญแจรูปหัวใจ คุณป้าแท้ๆของคุณตาลเป็นคนทำให้ทั้งหมด เพราะคุณตาลมีเวลาเตรียมงานได้นาน ท่านว่างๆเลนนั่งทำให้ตลอด ประมาณพันชิ้นคะ

9. ซุ้มอาหารในงาน
          โดยซุ้มอาหารเข้าจะคิดเป็น portion หมายถึงจานเล็กๆคำนวณจากจำนวนแขก เราสามารถไม่รวมของหวานและปลาดิบได้คะ เพราถือว่าเป็นอาหารที่กินแล้วไม่อิ่ม คุณตาลเลือกร้านจากโรงแรม 2 ซุ้ม คือข้าวหน้าเป็ดและกระเพาะปลา ซุ้มละ 200 portion รวมเป็น 400 portion และได้เอาซุ้มเข้ามาอีก 4 ซุ้ม
          •tokhai เป็นซุ้มปลาดิบ ตกแต่งซุ้มสวย ราคาก็สูงตามคุณภาพคะ
          •อร่อยโอชา ปอเปี๊ยะสดและข้าวต้มกุ้ง ร้านนี้รู้จักกับแฟนคุณตาลคะ เจ้าของร้านใจดีมากๆ รสชาติทานง่าย
          •ไอติมคุณวรรณ คุณตาลไปชิมกับเพื่อนด้วยตัวเองแล้วถูกใจมากๆเลยติดต่อมา ตกแต่งเอาไอติมใส่ในกะลามะพร้าว ราคาก็ไม่แพงด้วยแถมอร่อยอีก
          •ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ควรมีซุ้มข้าวเผ่อไว้ด้วย เพราะว่าจะทำให้อิ่มง่าย และคนไทยก็นิยมกินข้าวกันเป็นหลักอยู่แล้ว ส่วนความอร่อยการันตีอยุ่แล้วคะว่าอร่อยแน่นอน

10. ชุดเพื่อนเจ้าสาว
           สำหรับงานเช้าคุณตาลให้เพื่อนเช่าที่ร้าน Besilk ชุดสวยมาก สังเกตได้จากงานแต่งดาราหลายท่านก็ใช้ชุดเพื่อนเจ้าสาวจากร้านนี้ ราคาไม่แพง เช่า 800บาท/ชุด ใครสนใจลองใช้บริการกันดูนะคะ

           ส่วนงานกลางคืนคุณตาลแจกผ้าให้เพื่อนไปตัดกันเอง เนื่องจากเพื่อนเยอะมาก คุณตาลแยกผ้าออกเป็น 2 เฉดสี คือชมพูกับม่วงเป็นสีที่ชอบมากๆ ส่วนผ้าไปเดินดูแถวพาหุรัดตกคนลละ 400 บาทคะ

เรียบเรียงโดยทีมงาน WeddingSquare.com
ขอบคุณกระทู้ต้นเรื่อง คุณตาล