รีวิวในธีม ขาว-เขียว กลางสวน ณ บ้าน ม.ร.ว คึกฤทธิ์

SHARE

การเลือกสีสำหรับใช้ในการตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงาน นอกจากช่วยคุมค่าใช้จ่ายเรื่องดอกไม้แล้ว ยังช่วยให้งานแต่งงานของเรามีสไตล์มากขึ้น ดังเช่นงานแต่งงานในสวน บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ พิธีเช้าเลี้ยงเที่ยงในธีม ขาว-เขียว จากสมาชิก WeddingSquare.com ที่จัดงานในแบบเรียบง่ายแต่น่าประทับใจในทุกรายละเอียดของงานค่ะ ซึ่งการลำดับขั้นตอนและวิธีคิดในการจัดงานมีอะไรบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยค่ะ

สวัสดีค่ะ ^^ งานเราผ่านไปแล้วเรียบร้อย 31 สิงหาคม งานของเรา้เป็นงานเล็กๆแขก 150 ท่าน แต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงเน้นธีมไทยๆ สีดอกไม้เป็น ขาวและเขียว ที่เลือกธีมสีนี้ ไม่ใช่เพราะชอบเป็นพิเศษอะไรแต่เห็นสถานที่จัดงานแล้วคิดว่าสีคู่นี้สวยสุดถ้าจัดงานในสวนแบบนี้

รีวิวของเราแค่อยากมาแชร์ประสบการณ์การจัดงานที่นี่เพื่อเป็นประโยชน์กับเจ้าสาวท่านต่อไปที่สนใจสถานที่นี่ดูนะคะ ^^ ไม่เน้นลำดับพิธีการค๊า เพราะของเราอาจไม่ละเอียดเท่าเจ้าสาวท่านอื่นๆก่อนหน้านี้


งานแต่งของเรา เรากับแฟนเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดนะคะ ไม่ได้ขอที่บ้านเลย ฉะนั้นหน้าที่การตัดสินใจ ผู้ใหญ่ของเราทั้งสองฝ่ายให้อำนาจการตัดสินใจเต็มที่ไม่มีขัดข้องอะไรเลย โดยเราบอกให้ท่านทราบคร่าวๆว่างานเราจะเป็นงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงเท่านั้นไม่มีงานฉลองตอนกลางคืน ท่านตกลงเพราะท่านว่าสิ่งสำคัญคืองานเช้ามากกว่างานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ช่วงกลางคืนหลังจากนั้นท่านก็หาฤกษ์มาให้เราสองคน

ฤกษ์งามยามดี : วันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม
จริงๆก่อนไปหาฤกษ์ยามเราระบุว่าอยากได้วันเสาร์ อาทิตย์ เพราะว่างานมีแค่ช่วงเช้าถึงเที่ยงเท่านั้นแต่ไม่สามารถหาได้จริงๆ แล้ววันนี้ พระท่านว่าวันดีสุดๆ แถมมารู้ที่หลังว่า วันนี้ดีสุดๆจริงเพราะเป็นวันสารทจีนนั้นเอง ญาติๆเจ้าบ่าวเลยต้องลุกมาไหว้สารทจีนกันตั้งแต่ หลังเที่ยงคืนวันที่ 30 กันเลยทีเดียว

สถานที่ : บ้าน ม.ร.ว คึกฤทธิ์ ปราโมช
ตอนที่เราระบุเรื่อง concept ของงานเป็นพิธีเช้าแบบไทยๆ บ้านม.ร.ว คึกฤทธิ์ ปราโมช คือตัวเลือกแรกที่อยากจัดมากที่สุด เราไม่ไปดูที่อื่นเลย ตกลงจองที่นี่ทันทีที่เห็นสถานที่จริง สถานที่มีส่วนสำคัญมากในการทำให้แขกอยากมางานนะคะ คนที่เราเชิญอยากมางานเรามากเพราะสถานที่บ้านหม่อมฯอย่างเดียวเลย เนื่องจากไม่ทราบว่าที่นี่ให้จัดงานได้


(แนะนำว่า ถ้าจำนวนแขกยังไม่นิ่ง มัดจำจำนวนต่ำสุด 50 คนเอาไว้ก่อนก็ได้ค่ะ แล้วถ้ามีเพิ่มลดค่อยมาจ่ายที่เหลือวันงานได้เลย)

ที่จอดรถ : **ต้องอ่านถ้าจะใช้สถานที่ที่นี่**
มีที่จอดรถเอกชนให้เช่าบริเวณหน้าปากซอย นราธิวาสฯ 7 ถ้าใครจะจัดงานที่นี่แล้วจำนวนแขกเยอะเราแนะนำว่า ให้จัดเสาร์ อาทิตย์ดีกว่านะคะ เพราะที่จอดรถที่ให้เช่า วันธรรมดาเค้ามีพนักงานออฟฟิศที่เช่าที่จอดเค้าจอดประจำอยู่แล้ว วันงานของเรานี้พยายามบอกแขกมากถ้าไม่จำเป็นอย่าเอามาเลยนะคะ ดีที่แขกเข้าใจ TT^TT ไม่อยากขับรถมาติดที่เส้นสาทร

หลังจากเห็นสถานที่ คิดเลยว่าธีมสีของงานต้องสีนี้เท่านั้น
ธีมงาน : Green Concept (สีขาว-เขียว)
Catering+ประสานงาน : Dee catering
อาหารอร่อยคือปัจจัยสำคัญในงานของเรา เพราะแขกที่เชิญคือพิเศษจริงๆ เชิญแต่คนสนิทมากทั้งจากเพื่อนพ่อแม่ ญาติ และเพื่อนๆของพวกเรา อยากให้เค้าประทับใจ เรารู้จัก Dee catering จากเว็บ Weddingsquare แล้วตามไปถึงหน้า FBเห็นเค้าจัดงานออกมาสวยมาก แล้วเจ้าสาวเจ้าของงานเหล่านั้นก็เข้ามาชื่นชมในความใส่ใจของ
ที่นี่ รวมทั้งอาหารที่แสนอร่อย เราเลยสอบถามถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงาน เค้ารับจัดและประสานงานดูภาพร่วมให้ ถ้าเราสั่งอาหารกับทางเค้า ซึ่งเราโอเคมาก เราไม่มีพี่น้องลูกคนเดียวเลยคิดว่าถ้ามีคนมาช่วยตรงนี้ได้ก็โอเค ราคาที่เค้าส่งมาให้เราอยู่ในงบ  เราเลยตัดสินใจวางมัดจำ (เราได้ไอเดียการจัดงานในสวนมาจาก เจ้าสาวท่านหนึ่งที่เป็นลูกค้าของ Dee catering นี้แหละค่ะ)

คนประสานงานทั้งหมด : คุณเจน Dee catering
ทางคุณคิ้มเจ้าของ ส่งผู้ช่วยคือคุณเจนมาคุยงานกับเราค่ะทั้งเรื่อง Concept และรูปแบบงานคุณเจนน่ารักมาก คุยง่าย ช่วยเราคิดในเรื่องต่างๆ แนะนำเราทุกอย่าง ประสานงานแทนเราทุกจุด ถ้าไม่มีคุณเจนเราคงหัวหมุนมาก
———————————————————————–
ส่วนหลังจากนี้ ทาง Dee Catering จัดงานคุยกับ SP คนอื่นแทนเราหมดค่ะเจ้าสาวสบายค่ะ 55
ตกแต่งสถานที่ : คุณใหญ่ Angkhuan FlowerDesign
ทาง Dee catering ติดต่อให้คุณใหญ่มาจัดดอกไม้ให้เรา พร้อมคุย concept แทนเราทุกอย่าง งานก็ออกมาถูกใจเรามาก

งานพิธี+พานขันหมาก: โดย เรือนเจ้าสาว
เรือนเจ้าสาวเป็นมืออาชีพด้านนี้จริงๆ นายพิธี ไหลลื่นมากทุกขั้นตอน พี่คนที่มาเป็นนายพิธีให้งานเรา ค่อนข้างเก่ง มีมุขหยอดในบางครั้ง ไม่ให้พิธีดูจริงจังจนเกินไป (ทุกคนก็สนุกสนานเฮฮามาก)ทำดีถึงขนาดคุณป้าของเจ้าบ่าว ไปขอเบอร์เพื่อติดต่อให้เป็นนายพิธี งานแต่งหลานสาวเลยทีเดียว ใส่เสื้อเข้ากับธีมงานด้วยนะ น่ารักมาก ^^

ตอนแรกมีปัญหานิดหน่อยเรื่องพานขันหมากสีขาวเขียวอาจจะไม่ได้ตามธีมงานเพราะ ช่วงเวลาที่เราจัดงาน หาดอกไม้ที่จัดพานสีนี้ยากมากๆ และแอบแพง อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ทางคุณเจนเลยแจ้งว่าอาจจะไม่ได้สีตามที่ต้องการนะคะ เราเลยทำใจไปแล้วว่าคงไม่ได้ แต่ก่อนถึงวันงานอยู่ๆโชคก็เข้าข้างทางเรือนเจ้าสาวหามาได้ ^^ ทันใช้งานพอดีเลยไม่งั้นคงหลุดธีม

ทุกสิ่งเกี่ยวกับสถานที่เราเตรียมตัวเสร็จไปตั้งแต่ 2 เดือนแรกตั้งแต่รู้ว่าจัดงานวันไหนนะคะ

แต่งหน้าทำผม : พี่จอม JOM Makeup
เราโทรหาพี่จอมก่อนวันงานสองอาทิตย์ เนื่องจากช่างที่เราจองไว้ล่วงหน้าตั้งกะเดือน
มีนาโทรมา cancel เราก่อนวันงาน ว่าไม่สามารถมาแต่งหน้าให้เราได้ เนื่องจากไปแต่งหน้าเจ้าสาววันก่อนหน้าที่ต่างจังหวัดแล้ว ไม่สามารถกลับมาทันได้พร้อมเสนอให้แต่งหน้ากับช่างอีกคนที่เค้าติดต่อไว้แล้วให้แทน

ตอนนั้นเราก็เสียความรู้สึกมากเลยบอกว่าขอคิดดูก่อนแล้วกัน ตอนนั้นหน้าพี่จอมก็ลอย
มาเพราะพี่จอมเคยแต่งหน้าให้น้องที่ทำงานเรา แล้วสวยมาก เราเลยรีบโทรถาม ปรากฎว่าพี่จอมว่างค่ะเลยรีบโอนเงินมัดจำจอง แล้วโทรไปหาช่างคนก่อนหน้าว่าเราขอมัดจำคืน คงไม่รับช่างที่เค้าแนะนำมา เค้าก็โอนมาให้อย่างรวดเร็ว

วันงานพี่จอมแต่งหน้าให้เราสวยมากค่ะพอใจเลย ส่วนผมเราไม่ชอบเกล้าผมค่ะอยาก
รวบผมเฉยๆเลยเอาแบบส่งไปทางเมล์ให้พี่จอมดู วันงานพี่จอมก็ไปซื้อมาลัยดอกพุด
มาให้สวยมาก ตรงใจเราสุดๆมีแต่คนชมทั้งงานว่าแต่งหน้าสวยมากผมดูเป็นธรรมชาติ

ชุดไทยเจ้าสาว+เจ้าบ่าว : Fullrich
ชุดไทยร้านนี้เยอะมากสวยๆทั้งนั้น แต่ยังไม่ถูกใจเราเพราะเราไม่ชอบสไบที่เป็นลูกไม้
เท่าไร มันสวยแต่เราใส่แล้วมันไม่ชอบ ไปลองอยู่สองครั้ง ครั้งที่สองเลยจองชุดที่สไบเป็นผ้าเรียบๆสีน้ำตาลทอง เพราะทุกคนว่ามันดูผ่องแต่ก็ยังไม่ถูกใจมาก วันหนึ่งน้องตั๊กก็โพสชุดไทย Limited Edition คุณพระมันสวยมากอะ เมล์หาโดยพลันอยากใส่มากที่ร้านว่ามีคนจอง ไปแล้วเลยเศร้า วันฟิตติ้ง ก็ยังคงถามอยู่ พี่แจ๋วบอกว่าเค้าเอาแค่ผ้าถุงแต่ไม่เอาสไบ ถ้าเปลี่ยนผ้าถุงเป็นสีม่วงได้ไหม พยักหน้าอย่างไวว่าได้ค่ะ ก็เลยลั้นลาได้ชุดมาและ แฟนเรียกว่าชุดนางเอก ส่วนชุดเจ้าบ่าว แฟนเราว่ามันคือของแถมจากชุดเจ้าสาว5555 วันไปลองชุดค่ะ ชุดสวยมากกมากที่สุดจริงๆทำเอาเพ้อไปหลายวัน
หลังจากนี้เราเตรียมเองหมดค่ะ
การ์ดเชิญ :  D.I.Y เอาไว้ ทำไป 150 ใบ

ของชำร่วย :
เรามีของชำร่วย สองแบบค่ะ เราไม่ชอบ ถุงพลาสติกเพราะว่ามันใสคนที่ได้ไปเห็นของ
ข้างในแล้วแล้วไม่อยากแกะมันมาใช้ เราเลยทำแพคเกจให้ดูมีลุ้นนิดว่าข้างในมีอาไร
แบบแรกเป็นกระเป๋าใส่เศษสตางค์ทำจากผ้าขาวม้า อันนี้แม่เจ้าสาวนั่งทำให้ค่ะ ให้แขกตอนหลั่งน้ำพุทธมนต์ บางคนอาจจะว่าไม่จำเป็นสำหรับงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง แต่สำหรับเรา เราอยากขอบคุณพวกเค้าจากใจจริงที่มางานเรา ในวันธรรมดา และกลางวันแบบนี้
อันที่สองสำหรับแจกตามซอง เป็นสมุดปากกา เราไปซื้อสมุดแบบกระดาษรีไซเคิลมาค่ะ แล้วมาแปะสติ๊กเกอร์โลโก้ และปั๊มตัวปั๊ม Thank You เอา MT Tape ที่ซื้อมาจากสำเพ็งมาคาดด้านล่างเราซื้อกล่องมาใส่ ของชำร่วยด้วยค่ะให้มีที่หิ้วได้ เพราะงานเราเป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ห์ แขกต้องเดินไปตักเลยให้สะดวกเวลาถือไปไหน ทำไป 200 ชิ้นเหลืออยู่ 5 ชิ้น

( ของชำร่วยงานเราจะออกแนวรักษ์โลกมาก ตาม Green Concept ทุกสิ่ง )
ตอนนี้เดินไปโต๊ะไหนที่ทำงานก็เห็นของชำร่วยงานเราเยอะแยะเลย ดีใจที่ทุกคนเอาไปใช้ ^^

**เราเตรียมถุงกระดาษเอาไว้ให้สำหรับคนที่มีคนฝากซองมางานเราด้ วย เผื่อเอาไว้ เพราะถ้าเค้าเอากลับไปหลายกล่องมันจะถือลำบาก อันนี้ดีมากค่ะอยากให้เจ้าสาวคนอื่นๆมีเตรียมไว้ด้วยเพราะบางคนรับฝากซองเพื่อนมาเยอะมาก แล้วไม่มีมือจะถือค่ะ เพราะเราเคยมาแล้ว TT^TT เลยเข้าใจตรงจุดนี้เลยเตรียมไว้ให้เลย แขกก็ชอบค่ะ ดูเราเตรียมพร้อมดี **

แขกที่รับฝากซองมา ถือถุงกันแบบนี้

ช่างภาพ : งานเราเป็นช่างภาพ 4 คนเป็นน้องๆที่ทำงาน และเพื่อนสมัยเรียน
แนะนำนะคะว่าถ้าใช้คนรู้จักถ่ายต้องบอกเค้าว่าให้ถ่ายเจาะในส่วนของการตกแต่งเอาไว้บ้าง เพราะงานเรา ตากล้อง 4 คนไม่มีคนถ่ายพวกนี้เลย ดีนะคุณเจนช่วยเอาไว้ ><
เพราะเค้าต้องถ่ายเป็นผลงานของร้านอยู่แล้วไม่งั้นไม่มีรูปบรรยากาศงานเลย

————————————————————-
มาถึงเรื่องการตกแต่งสถานที่ต่อเลยนะคะ
ก่อนวันงานครอบครัวเราและเจ้าบ่าวไปนอนที่โรงแรม Yellow Ribbon กันค่ะ
โรงแรมอยู่ใกล้บ้านหม่อมฯมาก 100 เมตรโดยประมาณ แล้วก็ใช้เป็นที่แต่งหน้า
แต่งตัวด้วยเลย เพราะว่าห้องแต่งตัวที่บ้านหม่อมฯจากที่อ่านๆมาจากท่านที่เคย
รีวิวคือเล็กมากไม่ค่อยสะดวกเท่าไร (เราเลยตัดสินใจใส่แค่ชุดเดียวเพราะเรื่อง
ห้องแต่งตัวเนี่ยแหละค่ะ)

รูปนี้คือรูปที่เราเดินเข้ามาถึงที่งาน บริเวณที่ทำพิธี ตื่นเต้นมาก ชอบมากทำออก
มาได้สวยเหมือนกับที่เราหวังไว้มาก ในใจนี้กรี๊ดไปแล้วนะคะ แต่ต้องรักษากิริยา
เพราะเป็นนางเอกของงานอยู่ ฮี่ๆ

พระพุทธรูปเรือนเจ้าสาวเตรียมให้ด้วยนะคะรูปหน้างาน+ที่เซ็นอวยพรค่ะ
เราไม่มีการถ่ายPre wedding นะคะไม่ใช่ประหยัดแต่เราสองคนถ่ายรูปแนวหวานแหว๋วไม่ได้จริงๆ มันจะขำตลอด เลยให้น้องที่ทำงานวาดรูปการ์ตูนให้ แล้วเอามาจัดองค์ประกอบเป็นรูปหน้างานเอง แล้วเอาไปสั่ง Printลง Canvas ที่ ร้านคะนองเฟรม ที่หาเจอใน FB งานคุณภาพดีมากค่ะ เพราะตอนแรกเรา Print ที่ร้านหนึ่งไป คุณภาพมันไม่ใช่ Canvas เลย เราเลยต้องเสียเงินอีกรอบ ถึงจะได้งานคุณภาพสวยๆแบบนี้มา –” สวยสมราคมมากจริงๆ

รูปไม่ได้มีเอาไว้โชว์สวยๆแต่ว่าเอามาเขียนอวยพรด้วยนะคะ
ดีใจมากที่เห็นมีคนเขียนว่าชอบงานนี้จัง ^^ เราไม่มีสมุดเซ็นเพราะเราคิดว่าเราคงเอาออกมาดูน้อยครั้งมาก แต่ถ้าทำเป็นรูป เราเอาแปะผนังห้องเราเห็นทุกวันมองมันทุกวัน วันหนึ่งเราทะเลาะกันให้เรามองย้อนไปวันที่เรามีความสุขที่สุด เราจะสบายใจขึ้นค่ะ
ถ้าแขกเยอะอาจจะต้องเพิ่มรูปนะคะ ของเราแขกน้อยยังมีบางคนไม่ได้เซ็นเลยค่ะคงไม่ชินกัน

เราเอาติดพนังที่บ้านเรียบร้อย มองทุกวันเลยจริงๆ

แจกันดอกไม้โต๊หน้างาน ถึงช่วงหลั่งน้ำฯจะย้ายไปที่โต๊ะหลังบ้านค่ะ

ตอนแห่ขันหมาก ทางคุณเจนก็เตรียมสายดอกรักพลาสติกให้เรา 10 เส้นค่ะก่อนงานคุณคิ้มถามเราแล้วเราซีเรียสไหมถ้ามันไม่ใช่ดอกไม้จริง เราบอกไม่ค่ะ รับได้แก็งค์เพื่อนเจ้าสาวก็เลยมีสายกั้นประตูสวยๆ

งานเรามีเปลี่ยนตัวเด็กรับขันหมากเล็กน้อยเพราะเด็กที่เตรียมไว้ตัวเล็กเกินไปถือพานไม่ไหว ซองตอนผ่านแต่ละประตูที่เถ้าแก่ต้องจ่าย ก็นั่งทำเองนะคะง่ายๆ

งานเราซองไม่มีซองแดง ซองชมพูนะคะ แต่เป็นซองเขียว เราเอาสติ๊กเกอร์มาแปะแล้วก็ปั้มตัวปั๊มเหมือนเคยค่ะ เพื่อนเราบอกว่ามันดูใส่ใจมากทุกรายละเอียดจริงๆ

หลังจากผ่านประตูแต่ประตูไปแล้ว และเรียงสินสอดเรียบร้อยก็ต้องขึ้นไปรับเจ้าสาวบนหอนกค่ะ บันไดทางขึ้นไปรับตัวเจ้าสาวค่ะ ตอนแรกเราอยากได้ดอกไม้ทั้งราวบันไดแต่ทางคุณเจนแนะนำว่าเราใช้ เวลาอยู่ตรงนี้แป็ปเดียวเอง เอาเป็นแบบนี้ดีกว่าแล้วไปทุ่มตรงส่วนอื่นแทน เราก็โอเคตามนั้นค่ะ ^^

ช่อดอกไม้รับตัวเจ้าสาวค่ะ ^^
เดินไปทำพิธีกันต่อจ้า

ช่วงเดินผ่านจะมีสวนเขมรทางคุณใหญ่ทำสแตนด์ดอกไม้วางไว้ 4 จุดน่ารักมากค่ะ 

ทำพิธีสวมแหวน
แหวนของเราซื้อที่ร้านประจำของบ้านเจ้าบ่าวคะ แถวโรงแรมอินทราตอนแรกว่าจะใช้แหวนทองเกลี้ยงสองวง แต่ช่วงเนี่ยทองแพงแล้วข่าวเรื่องปล้นทอง แค่แหวนมันยังเอามีดจี้กัน –“เจ้าสาวกลัวค่ะเลยซื้อเป็น แหวนเพชรแทน อย่างน้อยๆให้โจรคิดว่าเป็นแหวนปลอมก็ยังดีฟะ
พิธีดำเนินไปจนถึงตอนรับไหว้ค่ะ

พ่อเจ้าบ่าวน้ำตาซึมด้วย ซาบซึ้งใจ ^^
ของรับไหว้
ญาติผู้ใหญ่ผู้ชาย เราให้ ผ้าขาวม้า ส่วนญาติผู้หญิงให้กระเป๋านารายา ส่วนพ่อแม่ของสองฝ่ายเราซื้อของพิเศษที่พวกท่านอยากได้เตรียมไว้ต่างหากค่ะ แพคเกจที่ใส่เราใช้ถุงกระดาษสีน้ำตาล แปะสติ๊กเกอร์งานเรา และผูกโบว์แบ่งตามเพศทำเป็นเอกสารให้เพื่อนเจ้าสาวคัดแยกให้หน้าตาของรับไหว้ค่ะเราเอากระดาษทิชชู่เนื้อดีๆมาห่อของอีกทีค่ะ

ถุงที่ใส่ของค่ะ อยากให้ท่านหิ้วสะดวกๆ เลยเลือกเป็นถุงหิ้วแทนกล่องผูกโบว์

หลั่งน้ำพุทธมนต์และประสาทพร
หลังจากพิธีรับไหว้เราไปหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ต่อที่สวนด้านหลังค่ะ จริงๆตอนแรกเราไม่กะหลั่งน้ำตรงจุดนี้ แต่ตอนไปดูงานแต่งงานของเจ้าสาวคนก่อนหน้าที่ Dee catering เชิญมาดูแล้วเราชอบมาก สวยมากเลยให้เปลี่ยนจุดหลั่งน้ำเป็นในสวนแทน
บรรยากาศด้านหลังทั้งหมดเราได้แรงบรรดาลใจมากจากเจ้าสาวท่านหนึ่งที่ทางร้านเอาชึ้นใน FB

จุดหลั่งน้ำอยู่ใกล้กับที่รับประทานอาหารกลางวันค่ะ แขกสามารถหลั่งน้ำเสร็จแล้วทานอาหารต่อได้เลย

พานรองน้ำสังข์ และมาลัย สวยๆ

Backdropงานเราเป็นที่กล่าวขวัญมากค่ะว่าสวยมากอลังมากคุณใหญ่เค้าเก่งจริงๆ

หลังจากหลั่งน้ำฯเรียบร้อยแล้ว เอาตั่งที่นั่งออกเราก็จะได้ Backdrop สำหรับถ่ายรูปกับแขกหน้างานต่อค่ะ ที่ทำงานเราลางานมากันเพียบเลย ซึ้งใจ >3<คุ้มมากจริงๆอะ

มาดูการตกแต่งด้านหลังต่อเลยนะคะ
โต๊ะรับซองค่ะ ที่วางของชำร่วยและกล่องรับซอง Dee catering ให้ยืมค่ะ รวมทั้งขาตั้งรูปด้วย

กล่องรับซองน่ารักมาก อยากจะเอากลับบ้านจริงๆ ^^

ไปดูที่ line อาหารบ้างดีกว่า เราสั่งอาหารไป 9 รายการ อาหารที่เป็น Signature
ของทางร้าน อาหารที่เราสั่งมาแขกกว่า 90%++ชมอาหารมาก ว่าอร่อย ชอบกันใหญ่ หลังวันงานน้องคนหนึ่งพูดกับเราว่า “งานพี่แอร์ประทับใจทุกอย่างโดยเฉพาะอาหารอร่อยมาก” นี้แหละน้องที่พี่ต้องการ 55555

ก่อนวันงานเราได้ส่งแบบป้าย VIP ไปให้ทางคุณเจน แล้ววันงานคุณเจนก็ทำสิ่งนี้มาให้ น่ารักมาก

ป้าย VIP ที่เราทำ ส่งไปให้ค่ะ
ของตกแต่งตามโต๊ะอาหาร
เราชอบงานเราทุกอย่างเลยนะคะมันสวยมากสวยแบบที่เราต้องการจริงๆ แม่เราหน้าบานมากเพราะเพื่อนแม่ชมงานเรามากชมจนถึงทุกวันนี้ทั้งอาหาร พิธีการ ตกแต่ง หวังว่ารีวิวของเราจะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าสาวท่านต่อไปที่จะเลือกจัดงานที่นี่นะคะ
ขอบคุณนะคะที่มาชมรีวิวงานเรา ^^

ทั้งหมดนี้เราต้องขอบคุณพ่อแม่ของเราที่ให้อำนาจในการตัดสินใจรูปแบบงานทุกสิ่งอย่าง ขอบคุณเพื่อนๆญาติทุกคนที่น่ารักมาด้วยใจ ลางานกันมางานเราก็เป็นร้อยคน ญาติทุกคนที่ยอมไหว้เจ้าแต่เช้าตรู่เพื่อมาร่วมงานหลาน และคนที่ต้องขอบคุณมากที่สุดคือคุณเจน ถ้าไม่ได้คุณเจนงานคงไม่สวยขนาดนี้ เจ้าสาวคิดไม่ออกถ้าต้องวิ่งหัวหมุนอยู่คนเดียว
————————————————————-

คำแนะนำจากน้องตากล้อง
น้องตากล้องบอกเราว่า อย่าทำเองหมดนะผมขอ หน้าเจ้าสาวจะกังวลมาก เพราะห่วงทุกอย่างเพราะเป็นคนเตรียมงานเองทั้งหมดอย่าทำแบบนั้นนะพี่นะ