รีวิวงานแต่ง ฉบับจัดเอง ตามใจฉัน ตามใจงบ

SHARE

            สิ่งแรกที่บ่าวสาวทำคือการหาฤกษ์ เพราะถ้าได้วันเร็วเท่าไหร่ทุกอย่างก็สามารถดำเนินไปได้เร็วเท่านั้น และฤกษ์ที่ได้คือวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2017 จากนั้นก็คิด “Concept” ของงาน เลือกสถานที่ เชิญแขกประมาณ 150-200 คน เพราะบ่าวสาวอยากได้ความสนุกสนานและอบอุ่นเป็นกันเอง
           ทั้งคู่เลือกร้านอาหารเป็นสถานที่จัดงาน หลังจากที่ตระเวนดูแล้ว อ่านรีวิวแล้ว ก็ได้ที่ “Mellow Garden” เรียบด่วน รามอินทรา – เอกมัยคะ เพราะบรรยากาศดีมีลักาณะเป็นสวนๆ อาหารอร่อย แถมยังตรงตามที่เจ้าสาวชอบด้วยคะ ทางร้านมีปุฟเฟ่ห์ให้เลือกหลายราคา ตั้งแต่ 590-990 บาท/คน รวมอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนสถานที่เจ้าสาวเลือกทั้ง 3 โซน แบบ outdoor 2 และห้องแอร์ 1 ราคา 20000 บาท
           การตกแต่งสถานที่เจ้าสาวเลือกใช้บริการ Glasshouse studio เพราะเป็นสไตล์ที่ชอบและราคาเป็นกันเอง ส่วนดนตรีเลือกใช้บริการของ “หัวกะทิ” ดนตรีสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศในงานได้จริงนะคะ
และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือการคิดธีมสีของงาน และสุดท้ายก็ได้ธีมเหลือขาว เพราะจะได้เข้ากับสถานที่ และสีขาวก็เหมือนเป็นสีหลักที่เข้ากับทุกสีได้

ต่อมาคือการถ่าย Pre wedding ทั้งคู่เลือกใช้บริการ Glasshouse studio ย่านทองหล่อจะอยู่ติดกับถนนระหว่างซอย 4 และ 6 โดยมีรายละเอียดแบบนี้ค่ะ
– Pre wedding 5 ชุด ของร้าน 4 ชุด ของเจ้าสาวอีก 1 ชุด รวมแต่งหน้า ไม่รวมค่าสถานที่ และค่าเดินทาง
– Behind the scenes หรือเบื้องหลังวันถ่าย pre-wedding รวมสัมภาษณ์
– อัลบั้มรูป กรอบรูป
– ชุดวันจริง รวมแต่งหน้าทำผม
ตากล้องและวีดีโอวันงาน

ในส่วนของการตกแต่งเป็นสไตล์ rustic เน้นไม้ๆลังๆ มีสีเหลือมาแซมเล็กน้อย

การ์ดแต่งงานเจ้าบ่าวเป็นคนออกแบบและให้ร้านปริ้น ส่วนของชำร่วยเดินเลือกจากจตุจักรค่ะ

ธีมการแต่งกายของแขกที่มาร่วมงานจะเป็นสไตล์มินิมอล สียาวยีนหรือขาวเดรส และเจ้าสาวก็แอบทำโบว์สีเหลืองน่ารักๆ เอาไว้ให้แขกติดบนอกเสื้อด้วยค่ะ

ในส่วนของรีเซ็ปชั่น ใช้ post it เอาไว้ในแขกเขียนคำอวยพรแล้วม้วนลงโหล และเครื่องปริ้นโพล่ารอยด์เอาไว้ให้แขกเก็บกลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วย

ช่อดอกไม้เจ้าสาวเป็นช่อดอกทานตะวัน 2800 บาท

ลำดับพิธีการมีดังนี้
1. เปิดตัวพิธีกร พร้อมแนะนำเจ้าบ่าวเจ้าสาว กล่าวต้อนรับแขก
2. เปิดตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วย Bubble กับไฟเย็นสลับกัน ช่วงนี้สวยอลังการมากจริงๆ

3. เปิดพรีเซ็นเทชั่น
4. พิธีกรแนะนำเจ้าบ่าวเจ้าสาว
5. เชิญคุณพ่อ คุณแม่ของทั้งสองขึ้นมาบนเวที กล่าวอวยพรและมอบดอกไม้
6. สัมภาษณ์เจ้าบ่าวเจ้าสาว สุ่มตอบคำถามจากโหลคำอวยพร
7. เจ้าบ่าวเจ้าสาวขอบคุณแขก

8.พิธีกรเชิญเจ้าบ่าวเจ้าสาวจุดไฟเย็นและรดน้ำต้นไม้ ซึ่งเอามาแทนเค้กแต่งงาน
9. โยนตุ๊กตาแทนดอกไม้
10. กล่าวปิดพิธีการ

เจ้าสาวแถมเอาไว้ให้นิดนึงค่ะ ** การจัดงานแต่งหนึ่งงานจำเป็นต้องมีคนช่วยแน่นอน บ่าวสาวมีเพื่อนที่น่ารักมาช่วยเป็นแม่งาน สามารถตัดสินใจแทนได้ทุกอย่าง รู้ขั้นตอนของงาน ประสานงานได้กับทุกฝ่าย เห็นไหมล่ะคะว่าการมีคนช่วยเหลือดีกว่าทำคนเดียวแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่จุใจกับรีวิวสามารถดูเต็มๆได้ตามนี้เลยจ้า สมาชิกหมายเลข 3379840

ข้อมูลและเครดิตภาพ pantip.com (สมาชิกหมายเลข 3379840)