รีวิวแต่งงาน Theme Bohemian ในสวนบ้าน D.I.Y กันเอง

SHARE

เป็นงานที่บ่าวสาวตั้งใจกันออกแบบและทำด้วยตัวเอง โดยมีครอบครัวและเพื่อนๆ เป็นคนช่วยรันคิวรันงานให้ออกมาสำเร็จค่ะ

เมื่อตัดสินใจเลือกสถานที่ เลือกธีมงาน ก็เริ่มลงมือโดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆก่อน เช่น การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย ผ้ารับไหว้ สมุดเซนต์ กล่องแหวน และสมุดเซ็น ตอนแรกจะใช้ออกแกไนซ์แต่ด้วยราคาและสิ่งต่างๆที่ไม่ถูกใจ เลยลงมือทำเองดีกว่าค่ะ

Layout เจ้าบ่าวเป็นคนออกแบบค่ะ
• กล่องแหวน ใช้เป็นแบบสำเร็จรูป เพิ่ม Engrave ด้วยเครื่อง Laser cut เข้าไปด้วยค่ะ

• สมุดเซ็น เลือกใช้ขนาด 7×8 นิ้ว ไม่มีเส้นบรรทัด ซื้อหนังเทียมมาห่อปก แล้วใช่เครื่องเลเซอร์คัตยิง Engrave ลงบนผิวหนังหน้าปกหนังสือ

ของชำร่วย ดรีมแคชเชอร์ขนาดพกพา ซื้อมาจากสำเพ็ง 300 ชิ้น แล้วมาทำแพ็ตเกจกันเอง ใช้กระดาษน้ำตาล 120 แกรม และติดสติ๊กเกอร์ไว้ข้างบน จากนั้นก็เอาใส่ซองพลาสติก

• ผ้ารับไหว้ ซื้อจากพาหุรัก – สำเพ็ง เลือกซื้อผ้าที่สื่อถึงความเป็น Bohemian จากนั้นก็เอามาตัดเป็นชิ้นๆ ขนาด 70×150 ซ.ม แล้วนำมาพ้งริมทั้ง 4 ด้าน จากนั้นห็ห่อแพ็คเกจ ใช้กระดาษสีน้ำตาล ติดสติ๊กเกอร์ คาดด้วยลูกไม้ แล้วใช้เชือกปอทำเป็นหูหิ้วค่ะ

• แก้วน้ำที่ใช้ในงาน เป็นแก้วพลาสติก ขนาด 16 ออนซ์ แล้วติดสติ๊กเกอร์โลโก้ทุกใบ

• Blackdrop ใช้สถานที่ของสวนบ้าน เลือกเวทีให้เป็นลานโล่งๆ และทางด้านหลังจะปลูกไทรเกาหลี ใช้เป็นพื้นหลัง ไม่ยกเวทีสูง ใช้วัสดุเป็นตัวแบ่งเขตเอาค่ะ ฉากแต่งงานเป็นแบบ Element วงกลม โดยใช้สะดึงเป็นโครง ขึงด้วยผ้าลูกไม้สีขาวครีม ขึ้นโครงด้วยไม้ไผ่ แขวงสิ่งต่างๆด้วยเอ็น โลโก้ใหญ่ขนาด 90 x 90 ซ.ม ใช้ไม้อัด OSB หนา 10 mm แบบไม่เคลือบนำมาตัดเป็นวงกลม และ สั่งผลิตสติกเกอร์

ร่างแบบสถานที่
จำนวนแขกที่สรุปแล้ว ประมาณ 350 คน เลือกจัดเลี้ยงเป็นโต๊ะจีน

แต่งเติมเวทีด้วยผ้าสีโอรส ทำให้ฉากดูพริ้วและไม่ร้อน

เค้กที่ใช้ในงานเป็น Naked cake red velvet เค้ก Home made

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆที่ซื้อมาเพิ่ม ก็จะมี ผ้าทำฉาก ผ้าทำกระโจม ผ้าทำธงขาว โครงไม้ไผ่ โครงไม้แบบ กรอบรูป เชือกปอทำบอล ริบบิ้น , ไม้อัดใช้ทำโลโก้ Backdrop , และพวกป้ายตกแต่งelement Design ต่างๆ ให้เข้าธีม

Presentation ไม่มีคลิปเปิดตัวบ่าวสาว แต่ใช้เป็น Gallery ภาพที่บ่าวสาวถ่ายด้วยกัน เอามาเรื่องให้เป็นเรื่องราว

มุม Painting Corner ใช้เพื่อนๆได้ใช้ติดเล่นกัน

ป้าย Signage ต่างๆ ใช้เป็นจุดบอกทางและยังใช้เป็นหนึ่งใน Element ดีไซน์อีกด้วย

ช่วงพิธีการ
ฤกษ์ 7.09 เจ้าบ่าวจะเริ่มตั้งขบวนขันหมาก ดำเนินทุกอย่างตามประเพณี รวมไปถึงพิธียกน้ำชาและผูกข้อมือด้วย เป็นงานผสมผสายระหว่างไทยและจีนค่ะ

พิธีส่งตัวบ่าวสาวเข้าหอ

มาต่อกันที่งานฉลองมงคลสมรสค่ะ

เจ้าสาวโยนดอกไม้ ส่วนเจ้าบ่าวโยนตุ๊กตาหมี แถมเสื้อคู่ลายบ่าสสาวให้ด้วยค่ะ

งานนี้จะประสบความสำเร็จไปไม่ได้เลยถ้าไม่มีครอบครัว เพื่อนๆ และทุกๆคนที่ช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มต้นจนงานจบ นอกจากจะได้ความประทับใจและน้ำใจจากคนรอบข้างแล้ว ยังทำให้รู้ว่าการลงมือทำอะไรด้วยตัวเองนั้นมันน่าภาคภูมิจริงๆค่ะ สามารถดูรีวิวแต่งงานนี้แบบเต็มๆ ได้ตามนี้เลยค่ะ Pantip

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Pantip.com (สมาชิกหมายเลข 1478841)

รวบรวมรีวิวแต่งงานจาก Weddingsquare.com