รีวิวงานแต่งงาน@เรือนไทยรามอินทรา

SHARE

เราเชื่อว่า ทุกคู่ที่กว่าจะได้เป็นเจ้าบ่าว เจ้าสาว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทุกคู่ต้องผ่านหลายเรื่องราวต่างๆกันมาอย่างมากมาย เมื่อทางเดินที่เคยไร้จุดหมายมาหยุดลง ณ ตรงหน้าแล้ว ทุกคู่ก็จะพยายามจัดงานแต่งงานครั้งนึงในชีวิต ให้เป็นไปในแบบที่เราอยากให้เป็น รษาเชื่อว่า เจ้าสาวหลายท่าน ที่ ทั้งกว่าจะแต่งอีกนาน หรือใกล้จะแต่งในไม่ช้านี้ ต้องเปิดเว็บ WSQ นี้ เช่นรษา ที่เปิดอ่าน ไล่อ่าน จด จำ รายละเอียดหลายอย่างไว้ ก่อนงานแต่งงานจะเริ่ม เกินครึ่งปีทีเดียวค่ะ

ฤกษ์แต่งงาน

ปีใหม่ผ่านไปปุ๊บ ก็เริ่มคิดเลยค่ะ ถามเพื่อนๆ เพื่อนบอกว่า คุณพ่อไปหาให้ คุณแม่ไปหาให้ จาก ตจว บ้าง หาจากพระที่นับถือบ้าง เราก็ญาติน้อยเนอะ มาอยู่ กทม ก็นานอยู่ ทำงัยละทีนี้ เผอิญอยู่ใกล้วัดพระศรีมหาธาตุ ก็เดินเข้าไปเลยค่ะ หลวงพ่อท่านนึง ท่านก็ให้ฤกษ์มา พอกลับมาบ้านก็โทรหาอาจารย์วีณา ท่านก็ให้มาฤกษ์เดียวกัน บอกว่าไม่ชง ทั้งคู่ และบอกแม่ไปดูฤกษ์นี้ ก็ว่าฤกษ์ดี จึงถือ ฤกษ์นี้เป็นวันมงคลสำหรับชีวิตของเรา วันเสาร์ 21 กันยายน

ข้อควรคิด

หากใช้ฤกษ์หลังจากตุลาไปแล้ว ฝนอาจตกน้อยลงกว่านี้ แต่ปลายปี คนแต่งเยอะ สถานที่ไม่ค่อยว่าง หลายอย่างไม่สะดวก น่าจะลองดูต้นๆปี ประมาณปลายกุมภา ถึงมีนา น่าจะดีกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องฟ้าฝนเท่าเดือนนี้ค่ะ ตอนถ่ายพรีเวดดิ้งนะคะ แต่งหน้าไปมองฟ้าไป ถ่ายรูปไปเล็งเม็ดฝนกันไป จิตตกกันไปนิสนึงค่ะ

เจ้าบ่าว

พอได้ฤกษ์เสร็จ สิ่งแรกที่เราทำคือ สวดมนต์ไหว้พระค่ะ ขอพรพระ ขอพรคุณแม่เจ้าบ่าว ที่เสียไปแล้วค่ะ บอกกล่าวว่า หลังจากนี้เราจะเตรียมงานแต่งงานไปเรื่อยๆ ขอให้จัดงานไปได้อย่างราบรื่นค่ะ

แล้วก็คุยกับเจ้าบ่าวค่ะ โชคดีของรษา ที่เจ้าบ่าวคุยง่าย ไม่เรื่องมาก ความคิดไม่ตรงกันเล็กน้อย แต่เมื่อพูดโดยรวม และ มีข้อเสนอ และเหตุผลที่ดี เจ้าบ่าวก็ตกลงในหลายเรื่องค่ะ และบางเรื่องก็เจอกันตรงกลาง เลยไม่มีปัญหาเลยค่ะ

ข้อควรคิด

สำหรับเจ้าสาวที่รู้สึกว่า เจ้าบ่าวไม่ทำอะไรเลย รษาก็นอยด์ค่ะ ช่วงแรกนอยด์พาลจะไม่แต่งซะงั้นค่ะ แต่พอเจ้าบ่าวเริ่มออกความเห็น เราก็รู้สึกดี แต่เราไม่ชอบค่ะ เราไม่เห็นด้วย อย่างเลือกสถานที่ เราชอบเรือนไทย เจ้าบ่าวชอบสวนประยุกต์ ไรงี้ค่ะ เราเลยเลิกนอยด์ กลายเป็นเราจัดการคนเดียวดีกว่าค่ะ 555 อะไรที่อยากปรึกษา อะไรอยากให้ออกความคิดเห็นก็ไปถามค่ะ แต่เราจะทำแบบนั้น หรือทำแบบเรา ก็แล้วแต่เราค่ะ สรุป ถามเฉยๆค่ะ ให้ดูมีส่วนร่วม แต่เราก็ตัดสินใจเองอยู่ดี^^

ช่างแต่งหน้า : พี่พต
ช่างทำผม : พี่รุ่ง

อันดับแรกที่รษานั่งอ่าน นั่งดูรูป และหา คือ ช่างแต่งหน้าค่ะ ดูนานมากนะคะ ไล่หาดู อ่านที่คนรีวิว เป็นอาทิตย์ค่ะ แล้วก็คิดว่า ตัวเองน่าจะเหมาะกับสไตล์แต่งหน้าแบบพี่พต ก็โทรหาเลยค่ะ โทรตั้งแต่ต้นปีนะคะ ยังเกือบไม่ได้พี่พตเลยค่ะ วันที่ รษาแต่ง พี่พตมีคิวแต่งหน้าแล้ว เช้าเย็น แต่ที่ได้เพราะว่า รษาฤกษ์บ่ายสอง ฮ่าฮ่า

re_18-04-2016004.jpg

ต้องขอบคุณพี่พตมาก คือพี่เค้าต้องตื่นแต่เช้ามืดไปแต่งให้เจ้าสาวงานเช้าใช่มั๊ยคะ แล้วพี่เค้าก็ต้องมาแต่งรษาต่อ ตอน 11 โมงเช้า คือต้องเอาเวลาพักผ่อนมาแต่งให้รษา แต่งเสร็จพี่เค้าก็มีงานเย็นต่ออีก คือรษาก็ไม่กล้ากวนพี่เค้ามาก ก็นั่งนิ่งๆ ให้พี่เค้าแต่งสบายที่สุดค่ะ ของใช้ เครื่องสำอางที่เอามานะคะ ของแบรนด์ดัง ไม่พอนะ ขวดใหม่ทั้งนั้น บางขวดที่ใช้กับหน้ารษา แกะกล่องใหม่อ่ะ ลิปสติกนี่แท่งใหม่เอี่ยม แถมตัดทิ้งไว้ให้ใช้อีกต่างหาก พร้อมกับครีมทาตัว ยี่ห้อไรไม่รู้ ทาแล้วผ่องจัง แอบอยากไปหาซื้อมาไว้ใช้เองทั้งขวด

พี่เค้าก็เก่งสมคำร่ำลือ ทุกคนชมว่าสวยไม่พอ มีย้ำด้วยว่า สวยจริงๆ สวยมาก แต่งตั้งแต่ 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม แทบไม่อยากล้างหน้าเลย กลัวเจอหน้าเดิม 555

เคยอ่านเจอว่าพี่รุ่งทำผมเก่ง ซึ่งรษาคิดว่าในทีมพี่พต ช่างทำผมก็คงทำสวยเหมือนกันทุกคนค่ะ ใครทำก็ได้ แต่เผอิญพี่รุ่งว่างมาทำให้ ก็มาทำผมให้รษา แบบทำชิวๆมากอ่ะ ทำไปคุยไป เรื่อยๆ เหมือนง่ายมาก สักพักนึงเสร็จละ ดอกไม้ที่ติดผมให้ก็ดอกไม้สด ดูสวยหรูมาก ชื่อดอกไม้อะไรจำไม้ได้ค่ะ ที่สำคัญ พี่รุ่งไดร์ผมให้เจ้าบ่าวซะหล่อเลย ดีใจมากค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

Wedding Studio : Brideo

รษาเลือกที่จะไม่ไปงาน Fair อะไรต่างๆค่ะ เพราะอยากเห็นร้านจริงๆ ว่าอยู่ตรงไหน ร้านเป็นอย่างไร อยากเห็นชุดจริงๆในร้าน จึงเลือกไว้ในใจ 3-4 ร้าน แล้วขับรถไปกับพี่สาว ร้านแรกที่เข้าไป ทุกอย่างดูดี แต่เค้าไม่ให้ลองชุดค่ะ ต้องจองแพคเกจก่อนถึงจะลองได้ แล้วถ่ายวันละ 2 คู่ ที่ตัดสินใจไม่เลือกอีกอย่างคือ แถวนั้นรถติดนิดนึง ร้านที่สองขับผ่านหน้าร้านแล้วร้านดูมืดๆ ทึมๆ ร้านที่ 3 สตูเป็นแบบภาพที่หมุนขึ้นลง จนร้านนี้ร้านสุดท้าย

re_18-04-2016006.jpg

ลงตัวที่ สตูเป็นห้อง มีอุปกรณ์จัดฉาก จัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ่ายวันละคู่เท่านั้น และ มีสวนใกล้ๆกับร้าน ที่เราไปถ่ายได้ อย่างน้อยถ้าเราขี้เกียจไปถ่ายตามสถานที่สวยๆข้างนอก เราก็ยังมีสวนเล็กๆ ไว้ถ่ายพอให้เห็นต้นไม้ใบหญ้าดูเป็นธรรมชาติได้อยู่บ้างค่ะ แล้วเผอิญ ไม่ไกลจากบ้านมากนักค่ะ แถมอยู่ใกล้สถานที่จัดงานอีกด้วย

ข้อควรคิด
รษาว่าน่าจะหาร้านที่ดีที่สุดสำหรับเงื่อนไขของเรา ในทางไม่ไกลจากบ้าน หรือ ที่ทำงาน มากนักค่ะ เพราะนับแล้ว เราต้องอยู่กับร้านพรีเวดดิ้งนี่หลายครั้งอยู่ค่ะ ถ้าไกลหรือ รถติดมากก็คงเสียเวลาแย่เลย นับคร่าวๆก็ 6-7 ครั้งแล้วค่ะ

1. วันเลือกร้าน
2. วันเลือก package และทำสัญญา
3. วันถ่ายพรีเวดดิ้ง
4. วันเลือกภาพ
5. วันฟิตติ้ง
6. วันรับชุด
7. วันคืนชุด

ช่างภาพ : Impressshot
คุณอาลี่นี่ ถ้ารษาเป็นผู้ชาย คงหลงรักเลย ตั้งแต่วันที่แอดไลน์ไปคุย เธอพูดจาน่ารักมาก คุยเป็นขั้นเป็นตอน คุยเหมือนเป็นเพื่อน คุยเหมือนรู้ซึ้งถึงความต้องการของเจ้าสาวทุกคนกับภาพที่จะได้ หลังจากจองเธอแล้ว เธอยังมีโทรมาคุยมาถาม มาเตือนมาช่วย เป็นระยะ ๆ perfect มากอ่ะ

วันงานเธอช่วยพี่หนุ่ม เธอบอกท่าทาง เธอจัดคนในภาพ เธอทำทุกอย่าง พี่หนุ่มช่างภาพ ไม่พูดอะไร ถ่ายอย่างเดียว ถ่ายได้เป็นถ่าย 555 ชอบพี่หนุ่มมาก ตั้งแต่นั่งเปิดเว็บไซด์หาช่างภาพ ดูภาพช่างภาพกี่คนๆ ก็มาเลือกพี่หนุ่มอยู่ดี

re_18-04-2016008.jpg

พี่หนุ่มถ่ายภาพสวยเหมือนทุกคน และมุม candid สไตล์ใครก็สไตล์มัน แต่สีภาพของพี่เค้า มันดูอบอุ่นกว่าใครๆ ภาพของพี่เค้า ดูเมื่อไหร่ มันจะบอกเล่าเรื่องราวในวันงานให้ย้อนกลับไปนึกถึงวันนั้น และยิ้มได้ทุกครั้งเลยค่ะ

สองวีคหลังงานก็ได้ภาพที่ส่งมาให้ใส่กล่อง ข้างในแยกไฟล์ เป็น high res, resize และ ภาพพิเศษ แยกออกมาให้เป็นอย่างดี professional จริงๆค่ะ

re_18-04-2016015.jpg

สถานที่ : เรือนไทยรามอินทรา
ก่อนเลือกสถานที่นี่ เราต้องคิดก่อนนะคะ ว่าอยากให้งานออกมารูปแบบไหน รษาอยากได้งานเล็กๆ อบอุ่น น่ารักๆ สำหรับญาติและเพื่อนสนิท แค่ 200 คนค่ะ รษาชอบบ้านเรือนไทยค่ะ ไฝ่ฝันอยากจัดงานที่เรือนไทยมาตลอดค่ะ และไม่เปลี่ยนใจค่ะ ไปดูมา 3 ที่ค่ะ ที่แรกไม่ไกลจากบ้านนัก แต่รู้สึกแคบ ที่จอดรถไม่สะดวกเท่าไหร่ ทีที่ 2 ทุกอย่างโอเค แต่ทางที่จะไปดูคดเคี้ยวเลี้ยวซับซ้อน เกรงแขกที่มาจะหลงทางซะก่อนค่ะ

re_18-04-2016014.jpg

ที่สุดท้าย ที่ที่ 3 ไปแอบดู เจอคุณลุงผู้ดูแลบ้าน แกดุมากค่ะ แกไม่เปิดประตูให้ด้วยค่ะ เป็นคนอื่นคงรู้สึกไม่ดีใช่มั๊ยคะ แต่รษาชอบค่ะ รษาว่าแกดูแลดีนะ ไม่ให้คนแปลกหน้าเข้า รษาแอบมองลอดกำแพงประตูไม้ เห็นต้นไม้เขียวขจี บ้านก็สวย หลงรักเลยค่ะ ตัดสินใจ เอาที่นี่หล่ะ ฮ่าฮ่า

วันที่ได้เข้าไปดูเรือนไทยแบบเต็มๆ ยิ่งดูยิ่งชอบค่ะ เจ้าของบ้านดูแลบ้านได้ดีจังเลย บ้านสวย ไม่เก่า ชั้นบนติดแอร์ทุกห้องค่ะ บ้านโปร่งโล่งสบาย เรือนไทย งามมาก ไม่ใหญ่ไป ไม่เล็กไป ต้นไม้ร่มรื่น ต้นหญ้าพื้นดิน เรียบร้อยสะอาดตา ขอชื่นชมคุณลุงจอมเข้มคนนั้น^^ ที่จอดรถก็กว้างดีทีเดียว

แต่ชั้นล่าง open air เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ วันงานอากาศดี ไม่ร้อนเลย แต่ก็มีพัดลมหลายตัวเปิดให้ด้วย

re_18-04-2016018.jpg

Organizer: ขอบฟ้ามหาสมุทร ออแกไนซ์เซอร์
รษาเห็นเรือนไทยจากเว็บไซด์ และเห็นขอบฟ้าเป็นหนึ่งในอีกสองสามเจ้า ที่รับจัดงานที่นั่น รษาโทรหาคุณต้น ได้คุยถามคร่าวๆ คุณต้นเค้าก็ไม่ได้พูดอะไรมากมายนัก แต่รษารู้สึก รษา Feel อ่ะ Feel กว่า 2 ที่ที่รษาไปคุยมา เลยทำนัด ดูสถานที่แล้วคุยกัน

เนื่องจากครั้งแรกที่ดูสถานที่นะคะ รษาก็ไม่เคยแต่งงานเนอะ จะถามอะไรก็เฉพาะหน้าที่เห็น ไม่ได้ลงลึกอะไร เพราะไม่รู้จะถามอะไรงัย วันนั้นก็แค่ดูเรือน แบบชิวๆ คุณต้นเค้าก็แบบชิวมากเหมือนกัน ประมาณว่า จัดมาเยอะอ่ะ ก็รู้ทุกอย่าง ไม่มีปัญหาอะไร ฮ่าฮ่า

แต่หลังจากนั้น รษาเริ่มลงลึก ส่งเมลล์ทุกอาทิตย์ค่ะ พร้อมคำถาม เป็น 10 ข้อ ทั้งถามทั้งนู่นนี่นั่น ตลอดอ่ะ คือเรากังวลงัย เราไม่เคยแต่ง ไม่เคยจัดงาน ไม่เคยทำอะไรเลย กังวลมาก น้องฝ้าย คนที่ตอบเมลล์ เค้าก็ใจเย็นมาก เค้าตอบ เค้าทำอย่างที่เราต้องการ เค้าช่วยทุกอย่าง

ใกล้วันงานก็นัดคุณต้นกับคุณเอ้คุยอีกครั้ง เรื่องรายละเอียดทุกอย่าง และพิธีการในงาน

re_18-04-2016016.jpg

ช่วงวันงานที่ยังคงเป็นช่วงปลายฝนอยู่แล้ว แต่ดันเป็นช่วงพายุเข้า หนักขึ้นไปอีก รษาเครียดมาก จนต้องคุยกันว่า หากเกิดฝนตก เราจะทำอย่างไรกันดีเป็นแผนที่สอง วันศุกร์ก่อนวันงาน 1 วัน ฝนก็ยังคงตก รษากับเจ้าบ่าวและทีมที่บ้านขนของไปเรือนไทย กลางสายฝน เดินบนพื้นหญ้าที่น้ำเปียกชุ่ม จนรษาต้องมาเขียนเมลล์หาเพื่อนทุกคนว่า หากฝนตกพรุ่งนี้ ทุกคน เสื้อผ้าหน้าผม จัดเต็ม แต่คีบนันยาง รองเท้าแตะมาได้เลย กันลื่น 555

เช้าวันรุ่งขึ้น วันเสาร์ที่ 21 กันยายน  รษาตื่นมาเปิดหน้าต่างมองท้องฟ้า ด้วยใจกังวล แดดยังไม่มี แต่ก็ไม่เห็นเม็ดฝน ภาวนาในใจตลอด เพื่อนทุกคนรายงานข่าวฝนตก ที่ต่างๆ แต่เรือนไทยรามอินทรา ฝนไม่ตก ทั้งวัน จนรษาน้ำตาแทบหยด ดีใจในใจเบาๆ ไม่รู้บุญส่วนที่รษาสวดมนต์ทำวัตรเย็นทุกคืน หรือที่รษาบนบานศาลกล่าว หรือ จากเรือนไทยและขอบฟ้า ช่วยบนให้ หรือ จากเพื่อนสนิทขอพรพระเจ้าให้ ไม่ว่าจากที่ใดก็ตามแต่ รษาขอขอบคุณจากใจ

re_18-04-2016001.jpg

เพราะฝนช่วยไม่ตก จากความงามของเรือนไทยรามอินทราเอง และ จากที่ขอบฟ้ามหาสมุทร ที่ช่วยเนรมิตงานแต่งงานในฝันของรษา ให้สวยงามไปทั้งงาน แบบที่รษาไม่คิดว่างานจะออกมาสวย และ อบอุ่น เสมือนรษาจัดที่บ้านตัวเองเลย ทุกคนในงานชมไม่ขาดปาก เค้าไม่รู้จักขอบฟ้ามหาสมุทร กันหรอกค่ะ แต่เค้าชมรษาว่าหาสถานที่ได้สวย เลือกคนจัดงานได้เก่งมาก ทุกอย่างในงานถึงได้ราบรื่น ออกมาดีเกินคาด

คุณเอ้ จัดสังฆทาน ทำขันหมากสด สวยเต็มรูปแบบ ดอกไม้รอบงาน พร้อม stand ตั้งก็ดูหรูมาก มีแต่ดอกไม้สด ไม่มีดอกไม้ปลอมเลย ดอกไม้ สดชื่น เต็มงานไปหมด
คุณต้นก็ทำหน้าที่เป็นพิธีกร งานตอนเช้า ตั้งแต่พิธีสงฆ์ แห่ขันหมาก รับไหว้ หลั่งน้ำสังข์ ได้เหมือนเป็นมัคทายกมาหลายงานไงงั้นเลย

re_18-04-2016003.jpg

อาหารที่กลัวว่าจะไม่อร่อย สู้โรงแรมไม่ได้ ก็อร่อยจนหมดไปหลายถาด ไม่ต้องถามเลยว่าอร่อยพอรึเปล่า ต้องขอบพระคุณคุณแม่คุณเอ้ ใจดีมาก ลงครัวทำอาหารให้สำหรับงานของรษาเองเลย

ที่ surprise มากคือ มีพี่ช่างภาพคนนึง ชื่อคุณกอล์ฟ มาถ่ายภาพให้ด้วยในงาน ทราบว่ามาจากขอบฟ้ามหาสมุทร ก็คิดว่า พี่เค้าคงมาถ่ายเล็กๆน้อยไม่กี่รูปแล้วก็กลับ ไปทำ port ของตัวเอง แต่ งานเริ่ม จนงานจบ เอ๊ะ พี่เค้าก็ยังอยู่ แถมถ่ายตลอด นอกจากช่างภาพตัวจริงที่รษาเลือกมาแล้ว ยังมีช่างภาพอีกสองสามคนที่เป็นเพื่อนมาช่วยถ่ายให้ รวมคุณกอล์ฟด้วย โห รษานึกว่าตัวเองเป็นดารา เพราะกล้องเยอะมาก ถ่ายรูปแต่ละที หันกล้องนู้น นี้ นั้น ตลอดเวลา ฮ่าฮ่า สนุกมากเลย

re_18-04-2016007.jpg

สรุปว่า ขอบฟ้าเชิญคุณกอล์ฟมาช่วยถ่ายภาพให้ เป็นของขวัญให้รษากับเจ้าบ่าว แล้วภาพของคุณกอล์ฟ ไม่ธรรมดาเลย สีแสงสวยมาก แบบนึกว่าถ่ายพรีเวดดิ้งไงงั้นเลยค่ะ ซึ่งรษา ชอบใจมาก ณ จุดจุดนี้ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ขอบคุณด้วยตัวเองเลย

กล่องใส่ซอง ขอบฟ้าก็เตรียมมาให้ เก๋มาก พร้อมปากกาขนนกเป็น prop ที่เข้ากันได้ดี ของส่งตัวนี่ครบถ้วน แต่เผอิญรษาฤกษ์ส่งตัวหลังวันจัดงาน เลยขอยืมกลับบ้านไป ก็ยังใจดีให้ยืมแบบไม่ถามเลยนว่าจะคืนเมื่อไหร่

ตอนงานจบ คุณเอ้ก็ยังจัดอุ่นอาหาร รอรษากับเจ้าบ่าว มาทานอีก ใครจะไปนึกถึงจุดนี้ คือ ซึ้งใจจังค่ะ ถ้ารษาจะจัดงานอะไรอีก หรือ ใครมีงาน รษาจะนึกถึงขอบฟ้าเป็นคนแรกเลยค่ะ ^^

re_18-04-2016009.jpg

Music
พี่หนุ่ม DPS เนี่ย รษาควานหามาจากอากู๋ค่ะ เห็นคิวพี่ท่านก็เหยียดยาวเป็นปี ก็จองกันไป เห็นว่างานรษาเป็นงานราบเรียบธรรมดา ไม่มีพรีเซ็นต์เทชั่น ไม่ตัดเค๊ก ก็กะว่างานนี้ ตอนค่ำ ก็ขึ้นอยู่กับนักดนตรีนี่หล่ะ ก็เกรงคนเดียวจะร้องไม่ไหว เชิญมาสองคน แต่พอมาลืมปลั๊ก วิ่งหากันให้วุ่น เสียเวลาไปมาก พอได้โอกาสเล่น ก็เล่น ร้องได้สักพัก ก็มีอวยพร มีคุยกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว โยนดอกไม้ จบงาน แล้ว ฮ่าฮ่า พี่หนุ่มคงนึกในใจ เออดีหว่ะ ไม่เหนื่อย ฮ่าฮ่า

Presentation & Cake
งานนี้ไม่มีค่ะ รู้สึกโดยส่วนตัวกันทั้งคู่ว่า ไม่ได้อยากฉาย present อะไร ยุ่งยากกับที่สถานที่ต้องหาเครื่องหาจออะไรอีก แล้วงานมันมีครบหมดแล้วนะ ก็อาหาร ขนมก็เยอะอยู่ แล้วก็ไม่ได้อยากกินเค๊ก^^ เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มไปทำมัยกัน และ เลยตัดสองส่วนนี้ออกไป ก็ประหยัดไปได้ดีทีเดียวค่ะ

การ์ด & ของชำร่วย
การ์ดนี่ก็ไม่ได้เลือกมาก ขอแบบเรียบๆ และมีสีเขียวๆทองหน่อยแบบสีที่เจ้าบ่าวชอบก็พอ แขกแค่ 200 คนเลยไม่ได้แจกการ์ดมากเท่าไหร่ด้วยค่ะ เลยเลือกแค่แบบนี้ สิบกว่าบาท ตอนแรกจะเอาแบบมีรูปเราอยู่ในการ์ด แต่เคยเห็นบางคนทิ้งการ์ด เลยคิดว่า ไม่เอารูปเราลงการ์ดละกัน ฮ่าฮ่า

re_18-04-2016013.jpg

งานรษามีของชำร่วย 2 ชิ้นค่ะ ตอนหลั่งน้ำสังข์ นี่ก็จะดูดีแบบผู้ใหญ่นิดนึง ตอนเย็นก็วัยรุ่นหน่อยนึง เผอิญเจ้าบ่าวเป็นคนชอบแก้วน้ำมาก ไปไหนเจอแก้วน้ำไม่ได้ ซื้อตลอด จนแก้วน้ำที่บ้านมีเยอะมาก จนไม่มีที่จะเก็บค่ะ ทีนี้รษาก็เลยอยากเอาใจเจ้าบ่าว แล้วก็คิดว่า มันใช้งานได้ด้วยค่ะ เลยสั่งของชำร่วยเป็นแก้วทั้งคู่ เลยไปเดินเลือกที่ JJ Mall มาค่ะ ตั้งไว้ไม่ให้เกิน 30 บาทค่ะ ก็ได้มาอย่างที่เห็นค่ะ น่ารักดี

re_18-04-2016011.jpg

แหวน : วีรยุทธ อัญมณี
โชคดีที่บ้านเจ้าบ่าวมีร้านประจำของครอบครัว ชื่อร้าน วีรยุทธ อัญมณี อยู่ตรงข้าม ดิโอลด์ สยาม พี่สาวเจ้าบ่าวสามคนก็น่ารักมาก ไปเป็นเพื่อน พาไปเลือกดูแหวน ทั้งพาไป และ ไปรับแหวนก็ไปด้วย แอบมองพี่ทั้งสามแล้ว รู้สึกอบอุ่นใจจริงๆ คุณวีระยุทธกับคุณน้อง เจ้าของร้านก็ใจดี เอ็นดูรษามาก ช่วยอธิบาย ช่วยเลือกแหวนดีดี น้ำสวยๆให้ในราคาไม่สูง อยู่ในงบ สั่งทำไม่นาน รษากับเจ้าบ่าวก็ได้แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว เม็ดเดียว อย่างที่อยากได้ น้ำขาว สวย ไม่ใหญ่ไม่เล็ก พร้อม ใบ cer จากเมืองนอก และ ราคาที่ดีจริงๆ ขอแนะนำเลยค่ะ

re_18-04-2016010.jpg

เพื่อนเจ้าสาว
เพื่อนเจ้าสาวของรษา มีผู้หญิง 8 คนค่ะ ผู้ชาย 1 คนค่ะ ใส่ชุดไทยสีครีมผ้าถุงเขียว ตอนพิธีสงฆ์ และ ชุดราตรีสีเขียวในตอนเย็น น่ารักมาก รษารู้อยู่แล้วว่าเพื่อนแต่ละคนทำงานกันดีดี เก่งกันอยู่แล้ว แต่รษาก็ไม่วายกังวล คือทุกคนจะมี script ว่าตัวเองทำอะไรกันตอนไหน รษาเขียนละเอียดประหนึ่งว่าเคยเป็นฝ่ายประสานงานอยู่แล้วนะคะ แต่พอถึงวันนั้น หลายอย่างที่ไม่มีใน script เพื่อนก็จัดแจงทำกันได้ทุกอย่างแบบขั้นเทพมากค่ะ แขกหลายคนชมว่า เพื่อนเจ้าสาวพร้อมใจกันสวยแล้วยังเก่งกันซะขนาดนี้อีก รษาภูมิใจในตัวเพื่อนมากมากเลยค่ะ

re_18-04-2016012.jpg

ข้อควรคิด
หากเพื่อนใส่ชุดเหมือนกัน สีเดียวกัน เวลาถ่ายรูปออกมา รูปจะสวยมากเลยค่ะ เพื่อนเจ้าสาว 6 – 10 ถ่ายรูปออกมากำลังสวยนะคะ เยอะกว่านี้มันดูเยอะไปค่ะ

สีของชุดไทย เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว สีอย่าโดดไปนะคะ เวลาถ่ายรูป เจ้าบ่าวเจ้าสาวเค้าจะจืดไปค่ะ วันนั้นต้องยกให้เค้ากันค่ะ