รีวิวแต่งงาน รวมทุกขั้นตอนการจัดงานแต่ง

SHARE

จัดงานแต่งในโบสถ์มีขั้นตอนอะไร? เริ่มจากตรงไหน? ต้องมีงบประมาณเท่าไหร่?

เริ่มจากการ “สู่ขอกับผู้ใหญ่” ถือว่าเป็นการให้เกียรติฝ่ายเจ้าสาว ต้องตกลงพูดคุยกับผู้ใหญ่ให้เรียบร้อยก่อน พิธีจะจัดแบบไหน แขกเท่าไหร่ สินสอดมีอะไรบ้าง และทางที่ดีผู้ใหญ่ควรบอกไปเลยว่าต้องการแบบไหน ถ้าจะให้มาเพิ่ม-ลดใกล้ๆวันงานจะวุ่นวายเอานะคะ

“กำหนดวันแต่งงานและฤกษ์ยาม” วันแต่งงานคือวันที่สำคัญที่สุด เพราะเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว ทั้งสถานที่ ช่างภาพ ช่างแต่งหน้าทำผม หรือแม้แต่ชุดแต่งงาน ในกำหนดวันแต่งงานจริงๆ แล้วสามารถดูได้ตามอินเทอร์เน็ต หรือเอาฤกษ์ที่เราสะดวกก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดี ควรกำหนดวันแต่งงานไว้ล่วงหน้ายาวๆ เพราะไหนจะต้องเตรียมข้อมูล ธีมงาน แบบงานที่อยากได้อีก เผื่อเวลาไว้เยอะๆดีกว่าค่ะ

“ฤกษ์แต่งงาน” ขึ้นอยู่กับแต่ละครอบครัวเช่นกันค่ะ จะมีฤกษ์ตามนี้เลย
“ฤกษ์พิธีสงฆ์”
“ฤกษ์แห่ขันหมาก”
“ฤกษ์พิธีหมั้น”
“ฤกษ์ส่งตัว” ถ้าเกิดมีฤกษ์ในทุกพิธี จะยากหน่อย เพราะต้องมีคนค่อยดูฤกษ์ดูเวลา คอยกำชับไม่ให้พิธีหลุดค่ะ

“งบประมาณ” งบที่ใช้จัดงานทั่วๆไป ควรจะมีเก็บ 30,000-50,000 บาท ก็สามารถจัดงานแต่งได้แล้ว แต่ก็จะเป็นงานเล็กๆ เป็นกันเองเลี้ยงร้านอาหาร ตกแต่งไม่มาก ซึ่งก็แล้วแต่คุ่บ่าวสาวและครอบครัวว่าต้องการจัดงานประมาณไหน ส่วนงบประมาณจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจนี่แหละค่ะ

ภาพที่สวยที่สุดของงานในโบสถ์ คือ ภาพพระแท่น พร้อมกับเห็นด้านหลังของบ่าวสาว ส่วนเก้าอี้ก็ต้องสวยงามนะคะ ขึ้นอยู่กับการตกแต่งเลย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรีวิวที่นำมาฝากทุกคนกัน เป็นการจัดงานแต่งในโบสถ์ น่ารักๆ อบอุ่นกันเอง แต่ขอบอกก่อนว่ารีวิวนี้ยังไม่จบนะคะ ทุกคนสามารถติดตามหรือเข้าไปดูรีวิวเต็มๆ ตามนี้เลยจ้า Pantip.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพ pantip.com ( สมาชิกหมายเลข 3835595 )