เตรียมตัวให้พร้อม! เรื่องสำคัญสำหรับบ่าวสาวที่ควรทำก่อนวันงาน 1 สัปดาห์

SHARE

ใกล้ถึงวันแต่งงานมากเท่าไหร่ ความกังวลของบ่าวสาวก็อาจจะเพิ่มมากขึ้นไปด้วย กลัวลืมนั้น ลืมนี้ จนเก็บไปคิด เป็นกังวลตลอด เผลอๆทำให้นอนไม่หลับไปด้วยก็มีนะคะ เราเลยมีมีลิสต์การเตรียมตัวก่อนถึงวันแต่งงานมาเป็นตัวช่วยให้กับบ่าวสาว ถึงวันจริงจะได้ไม่มีอะไรผิดพลาดค่ะ

1. ลิสต์รายการที่ต้องใช้ในวันจริงให้ครบ!
1 อาทิตย์ก่อนถึงวันแต่งงานมันเร็วมากนะคะ ถึงใครจะเตรียมตัวล่วงหน้ามาดี แต่พอใกล้ๆ ก็ต้องมีลน หลงลืมกันบ้างแหละ ทางที่ดี ในระยะเวลา 1 อาทิตย์นั้นค่อยๆ คิดค่อยๆ เตรียมตัวไป ตั้งแต่ชุดชั้นใน ถุงน่อง ถุงเท้า เครื่องประดับ และอุปกรณ์อื่นๆ รวมไปถึงการนัดช่างแต่งหน้า สถานที่ วันและเวลาต้องเตรียมให้พร้อม อย่าลืมเตรียมคำพูดขอบคุณ บนเวทีกันด้วยนะคะ


2. อุปกรณ์ฉุกเฉินก็อย่าลืม
ในแต่ละวันอะไรก็เกิดขึ้นได้ใช่ไหมค่ะ อย่างวันแต่งงานก็เหมือนกัน มีอุปกรณ์ฉุกเฉินเตรียมไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า เผื่อบ่าวสาวสะดุดล้ม หรือร้องเท้ากัด หน้ามือจะเป็นลม อุปกรณ์เหล่านี้ก็สามารถช่วยบ่าวสาวได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

3. คอนเฟิร์มงานครั้งสุดท้ายกับทีมงานต่างๆ
เป็นอีกสิ่งที่ลืมทำไม่ได้เลยนะคะ บ่าวสาวบางคู่อาจจะมีเวลาในการเตรียมตัวนานเป็นปีๆ จองสถานที่ ช่างแต่งหน้ากันเป็นปีๆ บางทีช่างอาจจะหลงลืมวันเวลาที่เคยนัดแนะไว้กับเรา การโทรคอนเฟิร์มอีกครั้งเป็นอะไรที่ชัวร์สุดๆเลยคะว่าวันงานเขาจะไม่ลืมแน่นอน เพราะถ้าลืมไปนี้วุ่นวายเลยนะคะ


4. ผ่อนคลายด้วยการทำสปา
หลังจากเหนื่อยจากการเตรียมงานมาเยอะแล้ว เหลือเวลาอีก 1 อาทิตย์ บ่าวสาวควรแวะทำสปาเพื่อความผ่อนคลายบ้างนะคะ นอกจากจะทำให้หายกังวลไปได้แล้ว ยังทำให้ดูสวยหล่อ ก่อนถึงวันแต่งงานอีกด้วยนะคะ

เครดิตภาพ pinterest.com

ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่าา Weddingsquare.com