“เมื่อไหร่จะแต่งงาน” คำถามง่ายๆ ที่ผู้หญิงฟังแล้วกดดันเหลือเกิน

SHARE

          จะหาคู่ชีวิตทั้งทีไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปากเสียเมื่อไหร่ละคะ มันไม่ได้ง่ายๆเลย ยิ่งเจอคำถามที่เหมือนกดดันเป็นในๆกับเราอย่าง “เมื่อไหร่จะแต่งงาน” แบบนี้ด้วยแล้วละก็ ก็ต้องมีชะงักไปบ้างแหละคะ เพราะเราก็ไม่รู้จะตอบยังไง ผู้ชายเขาก็ไม่มาขอสักที และยิ่งคนใกล้ตัวถามเยอะขึ้น ก็ต้องเกิดความกดดันอยู่แล้ว และยิ่งกับคนที่ไม่มีแฟนด้วยแล้ว บอกเลยว่ามันน่าเบื่อมากกกกกกก

           แน่นอนว่าผู้หญิงยิ่งอายุมากขึ้นก็ต้องคิดถึงเรื่องครอบครัวมากขึ้น เป็นธรรมดา การโดนถามว่า เมื่อไหร่จะแต่งงาน ถือว่าเป้นคำถามที่น่าเบื่อและกดดันสำหรับผู้หญิงมากกกก ยิ่งเพื่อนๆรอบตัวคุณหนีหายไปแต่งงานมีลูกกันหมด เหลือแค่คุณเพียงคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่งงาน บอกเลยว่าอยากเลี่ยงตอบคำถามจริงๆ ยิ่งวันไหนมีนัดสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนรุ่นเดียวกันแล้ว เขาพาครอบครัวพาลูกน้อยมา ยิ่งตอกย้ำเข้าไปใหญ่เลยคะสำหรับผู้หญิงที่มีแฟนแต่เขาไม่ขอแต่งงานสักที แบบนี้จะกดดันกว่าคนที่ยังไม่มีกว่าอีกนะคะ เพราะเมื่อเราโดนถาม ก็จะอั้มอึ้งตอบไม่ได้ ยิ่งโดนถามมากๆก็กดดัน จนบางทีก็ไม่อยากเจอหน้าเพื่อนฝูงไปเลยละคะ จะให้เราเป็นฝ่ายเอ่ยขอแต่งงานก่อนก็ดูน่าเกลียดเกินไป ดังนั้นควรบอกกับเพื่อนๆไปตรงๆไม่ว่าเขายังไม่ขอ ยังไม่มีแพลนที่จะแต่งงานกันตอนนี้ เชื่อว่าใครได้ฟังแบบนี้ก็ไม่กล้าที่จะถามอีกแล้วละคะ

 

 สำหรับผู้หญิงที่ยังไม่มีแฟน ครองโสดกันยาวๆไปเลย เชื่อว่าก็ต้องโดนอะไรทำนองนี้เช่นกัน แต่อยากจะเจอคำถามมากขึ้นอย่าง “เมื่อไหร่จะมีแฟน” “อายุขนาดนี้แล้วควรมีแฟนได้แล้วมั้ง” เจอคำถามแบบนี้เข้าไปก็น่าเบื่อ ไม่อยากคุยด้วยเลย ถ้ามันหากันได้ง่ายๆแบบนี้ก็คงไม่ต้องโสดมาถึงทุกวันนี้หรอกจริงไหมคะ แต่ไม่เป็นไรคะ ผู้หญิงโสดสมัยนี้สตรองจะตาย อยู่คนเดียวได้ไม่ตายอยู่แล้ว ดีซะอีกจะได้ไม่ปวดหัว แต่จะน่าเบื่อหน่อยเวลาคนถามว่ามีแฟนหรือยังนะคะ

เครดิตภาพ unsplash.com