เตรียมตัวมาดีไม่มีหลุด ตอบคำถามสัมภาษณ์บนเวทีอย่างไรให้ดูดี แถมยังหวานซึ้งอีกด้วย

  SHARE

            ช่วงสัมภาษณ์บ่าวสาวบนเวทีนั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สร้างความบันเทิงให้กับแขกในงานแต่สิ่งสำคัญหรือหัวใจหลักนั้นอยู่ที่การถาม-ตอบของคู่บ่าวสาว ซึ่งบรรยากาศจะสนุกได้ คำถามก็ต้องสนุกด้วย ดึงดูคนฟังและที่สำคัญต้องไม่กินเวลายื้ดเยื้อมากไป เพราะจะกลายเป็นความเบื่อหน่ายแทน เราเลยมีเคล็ดไม่ลับเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับคำถามที่ควรถามบนเวทีมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันตามต้องการเลย มาดูกันดีกว่าว่ามีคำถามข้อไหนเหมาะแก่คู่ของคุณบ้าง

              บ่าวสาวรู้จักกันได้ยังไง เป็นคำถามที่แขกหลายคนอยากรู้เลยละคะว่าทั้งคู่นั้นรู้จักกันได้อย่างไร เพราะแขกที่มางานนั้นหลากหลาย จากฝั่งพ่อบ้าง จากฝั่งแม่บ้าง ซึ่งบางคนเราอาจจะไม่คุ้นบ้าง คุ้นหน้าบาง คำถามนี้จึงเป็นคำถามที่เบสิกและจะต้องมีในทุกๆงานแต่งเสมอมา

              ความรู้สึกตอนเห็นหน้าครั้งแรก เจ้าบ่าวบางคนอาจจะตอบคำถามเพื่อนความนุกสนานและพูดแซวกันแบบน่ารักๆบนเวที แต่บางคู่ก็อาจจะใช้เวลานี้พูดความในใจให้หวานซึ้งและแอบชมกันเนียนๆก็ได้คะ

              ขั้นตอนการจีบ คำถามนี้จะต้องเตรียมกันมาก่อนนะคะ เพราะถ้าไม่ได้เตรียมกันมาบ่าวสาวบางคู่อาจจะเล่ายาวเหยียดจนเลยเวลาที่กำหนดไว้ก็ได้ เพราะฉะนั้นควรเล่าแบบกระชับที่สุดคะ

              ความประทับใจของกันและกัน ถือว่าเป็นคำถามที่บอกความในใจให้กับอีกฝ่ายรู้เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะเวลาใช้ชีวิตในตอนเป้นแฟนกันส่วนใหญ่จะไม่ค่อยพูดหรือถามกันสักเท่าไหร่หรอกคะ นี้เป็นโอกาสดีที่จะได้บอกความรู้สึกรกพบกับอีกฝ่ายให้รู้เลยนะคะ

              วันที่ขอแต่งงาน อาจจะเล่าถึงเหตุการณ์เซอร์ไพร์หรือโมเม้นต่างๆที่ทำให้กัน แต่อย่ามว่าควรแทรกความรู้จากหัวใจลงไปด้วยนะคะ รับรองว่าได้รับเลี้ยงกรี๊ดตอบกลับมาแน่นอน

              คำสัญญา ซึ่งเป็นคำถามในช่วงท้ายบนเวที และเปดโอกาสให้กับทั้งคู่ได้กล่าวความรู้สึกซึ่งกันและกัน ร่วมไปถึงความตั้งใจในการใช้ชีวิตคู่อีกด้วย

  ขอบคุณข้อมูลจาก praewwedding
  เครดิตภาพ lightedpixelsphotography