จัดเตรียมโต๊ะรับแขกในงานแต่งอย่างไร ให้แฮปปี้กันทุกคน

  SHARE

              แขกที่ได้รับเชิญมาในงานแต่งงานของคุณ แน่อนว่าสิ่งเขาที่เขาพวกเขานึกถึงเลยก็คือโต๊ะรับแขก ที่นั่งในงานแต่งงที่ต้องคำนึงถึงว่าจะต้องนั่งตรงไหน มุมไหน นั่งกับใคร และปฏิเสธไม่ได้เลยคะว่าถ้าต้องนั่งร่วมโต๊ะกับคนที่ไม่รู้จัดหรือไม่สนิทแล้วด้วยนั้น มันช่างอึดอันจริงๆ ดังนั้นคุณต้องให้ความสำคัญและจัดสรรโต๊ะรับอขกดีๆ เพราะนอกจากเขาจะมาร่วมเป้นสักขีพยานแล้วเขาก็ยังอยากได้รับความสุขจากงานแต่งของคุณกลับบ้านไปเหมือนกัน
              ซึ่งการเตรียมงานแต่งบางคู่อาจจะใช้เวลาสั้นๆ หรือบางคุ่อาจจะเตรียมการกันเป็นปี แต่สำหรับการจัดเตรียมโต๊ะรับแขกนั้น สามารถที่จะทำได้ในระยะเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ถือว่าเป็นระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้งานของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น

  ออกแบบการจัดโต๊ะรับแขก
               ถ้าคุณมีเวลาสำหรับการจัดงาน ทราบสถานที่จัดงาน จำนวนแขกที่เชิญมา คุณสามารถที่จะระบุตำแหน่งโต๊ะของแขกและจำวนได้อย่างเหมาะสม หรือคุณอยากใช้วิะการออกแบบ เขียนหรือวาดเป็นรูปร่างในการจัดงางและเตรียมโต๊ะสำหรับแขก ซึ่งเป้ยวิธีการง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้


  แบ่งตามความสัมพันธ์
              แขกที่มาในงานแต่งมีหลากหลายช่วงวัยและหลายความสัมพันธ์ ซึ่งสิ่งแรกที่คุณต้องนึกถึงเลยนั้นก้คือความประทับใจ ความพึงพอใจ คุณสามารถจัดเตรียมโต๊ะรับแขกตามความสัมพันธ์ของคู่บ่าวสาว ครอบครัว หรือญาติของแต่ละฝ่ายได้ และยังช่วยให้คุณวางแผนการจัดเตรียมโต๊ะรับแขกได้ง่ายขึ้นด้วย

  สร้างสรรค์บรรยากาศ
              เพื่อป้องกันความผิดพลาด คุณควรที่จะใส่ใจรายละเอียดกับแขกที่คุณเชิญมา คำนึงถึงพื้นฐานความสัมพันธ์ของแขก เพื่อให้แขกได้รับความประทับใจ สบายใจ สนุกสนานไปกับงานแต่งงานของคุณ


  อบอุ่นเป็นกันเอง
              อะไรจะดีไปกว่าการเป็นกันเองและบรรยากาศที่อบอุ่นน่าประทับใจ แขกที่มาร่วมงานจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวจากการต้อนรับของบ่าวสาวหือญาติของบ่าวสาว ร่วมไปถึงเพื่อนสนิทของบ่าวสาวที่สามารถสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นและสร้างมิตรภาพที่ดีได้

  ขอบคุณข้อมูลจาก justforwomensite.com
  เครพิตภาพ pexels.com