คิดจะแต่งงานฤดูร้อน ต้องเตรียมตัวให้พร้อมนะรู้ยัง?

  SHARE

            หน้าร้อนทำให้ท้องฟ้าสดใสจริง แต่แดดเมืองไทยก็ไม่เคยปราณีใครเหมือนกัน แค่ออกไปยืนนอกบ้านไม่ถึง 5 นาทีก็จะละลายกันแล้ว ความร้อนอาจทำแขกในงานไม่สนุก ส่วนบ่าวสาวก็ต้องวุ่นวายกับสาระพันสิ่งที่ต้องเตรียมก็อาจทำให้หงุดหงิดได้ ดังนั้นใครที่มีแพลนจะจัดงานแต่งงานกันในหน้าร้อน บอกเลยนะคะว่าต้องเตรียมตัวกันดีๆหน่อยละคะ

            1. เช่าเต้นท์ ควรมีเต้นท์ไว้บังแดดให้แขกเพราะถ้าจะให้นั่งกลางแดดก็คงจะร้อนจนตัวไหม้กันแน่นอน แต่ถ้าใครเลือกจัดงานกินเลี้ยงในตอนเย็นประมาณ 5-6 โมงเย็น เป็นช่วงที่พระอาทิตย์จะตกดิน แดดไม่ร้อนหายหวงไม่ต้องเช่าเต้นท์เลย แถมเวลานี้แสงสวยอยากถ่ายรูปเก็บไว้ก็ได้อีก

             2. หลีกเลี่ยงความร้อน ไม่จำเป็นต้องจัดพิธีกลางแดดนานเกินไป เพราะทั้งแขกที่มางานและเจ้าสาวก็คงไม่อยากให้เมคอัพที่แต่งเติมอยู่บนใบหน้าหลุดลอกออกไปแน่นอน ดังนั้นควรปรับเวลาให้เหมาะสมอย่าให้นานจนแขกอารมณ์เสีย
             3. สถานที่จัดเลี้ยง ควรหาสถานที่จัดเลี้ยงใกล้ๆแหล่งน้ำ หรือใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ในความร่มรื่นได้ หรืออาจจะเป็นแถวชายหาด แต่ถ้าใครอยากได้ความมันส์ก็จัดริมสระน้ำ พอถึงเวลาปาร์ตี้ก็โดดลงน้ำหันได้เลย
             4. ของชำร่วยน่ารักๆ จัดงานแต่งในฤดูร้อน การให้ต้นไม้เป็นของชำร่วยหรือเมล็ดพันธุ์ไม้เอาไว้ปลูกก็เป็นไอเดียที่ดี เอาไว้ปลูกประดับบ้านให้เจริญงอกงามและตอนกลางวันยังช่วยทำให้บ้านเย็นได้อีก

             5. พัดลมไอน้ำ เป็นสิ่งที่ไม่ควรลืมเด็กขาด แถมเหมาะมากๆกับอากาศประเทศไทย ช่วยให้อากาศเย็นขึ้นได้จริงๆ
             6. เดรสโค้ด เนื่องจากงานแต่งจัดในฤดูร้อน ควรแต่งตัวให้เหมาะสม ควรให้แขกได้สวมใส่เสื้อผ้าที่เบาสบาย ไม่หนาจนร้อนเกินไป และต้องเป็นโทนสีที่สาย ใส่รองเท้าแตะสานสวยๆมาก็ได้
             7. อุปกรณ์เล็กๆน้อยๆ เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้แขก อาจจะมีแจกพัดหรือพัมลมตัวเล็กๆ หรือสิ่งที่ช่วยคลายร้อนและใช้งานได้เลย เป็นการแสงถึงความใส่ใจที่ดีของเจ้าภาพด้วยคะ

  ขอบคุณข้อมูลจาก varavela.com
  เครดิตภาพ Pinterest