5 ข้อที่คู่รักต้องเตรียม ก่อนถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ

SHARE

           เมื่อคิดที่จะแต่งงาน สิ่งสำคัญของงานแต่งหนึ่งอย่างเลยก็คือการถ่ายพรีเวดดิ้ง และในปัจจุบันนี้การถ่ายพรีเวดดิ้งก็มีให้เลือกหลากหลายโลเคชั่น แต่ถ้าใครยังคิดหาโลเคชั่นไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี ไม้ตายสุดท้ายนั้นก็คือสตูดิโอถ่ายภาพ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง แถมยังไม่ต้องตากแดด ตากลมให้เหนื่อยเปล่าๆอีกด้วย และแน่นอนว่าก่อนที่จะมีการถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นก็ต้องมีการเตรียมกันก่อน และเราได้ทำข้อควรรู้ที่คุณต้องเตรียมก่อนไปถ่ายพรีเวดดิ้งมาบอกกัน

             1. ศึกษาแนวถ่ายรูปของสตูดิโอให้ครบถ้วน เพราะช่างภาพหรือสตูดิโอแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นมุมมองการภ่ายภาพ โทนสี การเลือกมุมถ่าย ควรเลือกใช้บริการสตูดิโอหรือช่างภาพที่ตรงกับไลฟ์สไตล์และโจทย์ที่ต้องการมากที่สุด ซึ่งภาพที่ได้ก็จะออกมาตรงตามที่คิดไว้แน่นอนค่ะ

              2. หน้าผมต้องเป๊ะ นอกจากดารเลือกช่างภาพเลือกสตูดิโอแล้ว สิ่งที่ต้องเตรียมต่อมาก็คือ ช่างแต่งหน้าทำผม แต่ในทุกสตูดิโอจะมีช่างแต่งหน้าไว้ให้บริการอยู่แล้ว แต่เขาจะเลือกแต่งตามความเหมาะสมกับชุดที่ถ่าย ซึ่งถ้าเราไม่ต้องการ ก็ลองคิดสไตล์การแต่งหน้าทำผมแบบที่เราอยากได้มา แล้วบอกช่างเขาว่าเราอยากได้สไตล์ไหน

            3. พักผ่อนให้เพียงพอ แน่นอนว่าการพักผ่อนที่เพียงพอเป็นอะไรที่ดีที่สุด ถ้าพักผ่อนเพียงำอก้จะทำให้ร่างกายสดใส สดชื่น ยิ่งในวันที่ต้องไปถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยแล้ว คงต้องใช้พลังงานเยอะมาพอสมควร ซึ่งบางทีอาจจะกินเวลาทั้งวันเลยก็ได้ ดังนั้นการพักผ่อนสามารถช่วยให้หน้าตาและร่างกายสดชื่น และทำให้การถ่ายภาพออกมาดีอีกด้วย
            4. พาพร๊อพติดมือไปด้วยก็ดี นอกจากการเตรียมร่างกายแล้ว สามารถที่จะเอาพร๊อพเล็กๆน้อยๆติดมือไปด้วย อาจจะเป็นของสำคัญที่มีความหมายกับคุณทั้งสองคน หรือไม่ก็เป็นของตกแต่งน่ารักๆ เท่านี้ก็ทำให้การถ่ายพรีเวดดิ้งมีความหมายขึ้นด้วย

            5. ลองคิดคอนเซ็ปต์ไปด้วย เพื่อให้การถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นไปตามที่เราต้องการ ลองคิดคอนเซ็ปต์กันมาเล่นๆจากบ้านดูก็ได้คะ แล้วเอามามิกซ์แอนด์แมชท์กับทางสตูดิโอ บางทีอาจจะได้คอนเซ็ปต์ที่สวยกว่าที่คิดก็ได้นะคะ
            เตรียมตัวมาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นการเตรียมตัวถือว่าเป็นสิ่งที่คู่รักต้องทำอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะไม่เสียเวลาแถมยังได้รูปที่สวยและตรงตามที่เราต้องการอีกด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมตัวนะคะ

เครดิตภาพ unsplash.com, pexels.com