เคล็ดลับที่ทำให้งานหมั้นของคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

SHARE

งานหมั้นเป็นพิธีหนึ่งที่ทำให้งานแต่งงานของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และเพื่อให้งานหมั้นของเราสมบูรณ์แบบที่สุด วันนี้เรามีทริคเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณเติมเต็มงานหมั้นของคุณ ให้น่าประทับใจ ทั้งคู่บ่าว-สาว และแขกที่มาร่วมงาน

เลือกสีใดสีหนึ่งเป็นสีหลักของงาน
คุณทั้งคู่ควรตกลงเลือกธีมของงานออกมาให้ชัดเจน เพื่อให้บรรยากาศในงานดูสวยงามและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงต้องคิดคอนเซ็ปท์ของงานออกมาก่อนว่าอยากให้ออกมาแบบไหน จากนั้นจึงค่อยเลือกสีที่เข้ากับคอนเซ็ปท์ของคุณเพื่อให้เป็นสีหลักของงาน เท่านี้ก็จะช่วยให้งานของคุณออกมาสวยตรงตามรูปแบบที่คุณต้องการแล้ว

เลือกจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์
การจัดงานแบบบุฟเฟ่ต์นั้นเป็นแบบที่สะดวกกับแขกในงานมากที่สุด เพราะช่วยให้สามารถเลือกตักอาหารได้ตามใจชอบ แถมยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ามี่นั่งเพียงพอสำหรับทุกคนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม คุณควรจัดอาหารประเภทเดียวกันไว้ในบริเวณเดียวกัน เพื่อให้สะดวกในการหา นอกจากนี้ไม่ควรจัดโต๊ะให้แขกนั่งตามรายชื่อ แต่ให้พวกเขาเป็นผู้เลือกเองตอนเข้างานจะดีกว่า จะได้สามารถนั่งกับคนสนิทได้ตามใจชอบ

อย่าลืมของหวานเด็ดขาด
ของหวานชิ้นเล็กๆ สีสันสวยงาม จะช่วยให้บรรยากาศของงานดูหวานขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้แขกได้มีของหวานอร่อย ๆ ปิดท้ายหลังจากทานอาหารจานหลักอีกด้วยมองหาเพลงที่เหมาะกับคุณ

การเปิดเพลงคลอไปในงานจะช่วยให้แขกรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แถมยังช่วยปิดบังเสียงรบกวนในงานอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ควรเลือกเพลงให้เหมาะกับบรรยากาศที่คุณต้องการด้วย และควรระวังอย่าเปิดเพลงให้ดังจนเกินไป เพื่อไม่ให้ทำลายบรรยากาศในงาน

เพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ แค่นี้คุณก็จะได้งานหมั้นบรรยากาศดี ๆ ที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำน่าประทับใจในชีวิตของคุณได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก โรงแรม ดุสิตปริ้นเซส www.weddingsquare.com/dusitprincess/