จัดงานแต่งให้เหมือนดั่งฝัน ด้วยงบประมาณ 200,000 บาท

  SHARE

              จัดงานแต่งให้เหมือนดั่งฝัน ด้วยงบประมาณ 200,000 บาทจัดงานแต่งให้เหมือนดั่งฝัน ด้วยงบประมาณ 200,000 บาท ไม่ว่าจะงานแต่งจะหรูหราหรือเรียบง่ายก็ต้องมีค่าใช้จ่ายกันอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่าจะมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับบ่าวสาวและเจ้าภาพที่จัดงาน มีหลายคู่ที่คิดว่าการแต่งงานมีครั้งเดียวในชีวิต ก็ยอมทุ่มงบทุ่มทุนเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด แต่สำหรับบางคู่อยากมีงาน และรอไม่ได้แล้วว่าจะต้องเก็บเงินให้ได้มากๆ เราก็เลยมีวิธีการจัดงานแต่งแบบง่ายๆ ให้เป็นเหมือนดั่งฝันสำหรับใครหลายๆคน ด้วยงบประมาณ 200,000 บาท ซึ่งจะต้องเตรียมอะไรบ้างนั้นในงบประมาณเท่านี้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  ของชำร่วย
  อย่างที่บอกว่านี้คือยุคของโลกโซเชียล เราไม่จำเป็นต้องขับรถไปตามหาร้านขายของชำร่วยให้เสียเวลาเปล่า เพราะสมัยนี้ร้านค้าที่มีหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้าน เขาก็จะอัพเดตสินค้าและสั่งสินค้าผ่านทางออนไลน์กันทั้งนั้น แถมยังสามารถออกแบบเองได้ด้วย แต่ถ้าใครไม่มีหัวทางด้านนี้อีกเช่นกันก็สามารถเข้าไปหาแบบสวยๆน่ารักได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ ส่วนราคาของชำร่วยแต่ละชิ้นนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการตกลงของคุณและทางร้านว่าจะคิดยังไง แต่อย่าลืมกำลังเงินของเราด้วยนะคะ


  เลือกสถานที่จัดงาน
  ในการเลือกสถานที่จัดงาน ในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกเยอะแยะ โรงแรมส่วนใหญ่ก็จะเปิดบริการให้เช่าสถานที่เพื่อทำพิธีแต่งงานหรือเลี้ยงฉลองต่างๆ แต่ก็มีทั้งฟรีและเสียตังค์ ซึ่งเราก็จะไม่เลือกสถานที่เสียตังค์แน่นอน เพราะงบประมาณของเรายังต้องจำกัดอยู่ ซึ่งสถานที่ให้จัดงานแบบฟรีนั้นก็อย่างเช่น สถานที่ราชการ(บางแห่ง)  โรงพยาบาลสงฆ์ สโมสรกรมการแพทย์ทหารเรือ สโมสรกรมชลประทาน หรือตามโรงเรียนต่างๆ เราสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้เลย

  การจัดตกแต่งสถานที่
                เมื่อได้สถานที่จัดงานแล้ว จะปล่อยให้พื้นที่ของงานเป็นที่โล่งๆเลยก็ไม่ได้ ต้องมีการจัดตกแต่งสักหน่อย โดยส่วนใหญ่ก็จะจ้างออแกไนเซอร์ ให้เป็นคนจัดการเรื่องนี้ทั้งหมด ซึ่งค่าใช้จ่ายในการจ้างออกแกไนเซอร์ก็สูงมาก เพราะไหนจะการรันคิวพิธีกร การเตรียมลำดับพิธีการ หลากหลายขั้นตอน แต่เราสามารถที่จะลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ โดยการจัดคิวงาน รันคิวงานได้ด้วยตัวเอง และสำหรับพิธีกรถ้าใครมีเพื่อนสนิทหรือลูกพี่ลูกน้องคนสนิทก็ติดต่อไว่วานให้มาเป็นพิธีกรให้ คุณอาจจะจ้างเขาหรือไม่ก็แล้วแต่จะตกลงกัน แต่ถ้าจ้างจริงๆก็ถูกกว่าการจ้างออแกไนเซอร์แน่นอน


  ชุดแต่งงาน 

  ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานแต่งงานทีเดียว และการเลือกชุดแต่งงานนั้นก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งชุดเช่า ชุดตัด ชุดตัดเช่า แน่นอนว่าชุดสั่งตัดมันต้องแพงกว่าชุดเช่าแน่ๆ ซึ่งร้านเช่าชุดแต่งงานก็จะมีให้เลือกหลากหลายชุดเช่นกัน และถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปหาร้านเช่าชุดแต่งงานที่ไหน ย่านพาหุรัด ในห้าง เมกา พลาซ่า มีชุดเช่าราคาถูกให้เลือกมากมาย 3,000 – 7,000 บาทต่อชุดเท่านั้นเอง


  อาหารที่ใช้ในการจัดเลี้ยง
              สำหรับอาหารจัดเลี้ยงนั้นส่วนมากแล้วก็จะนิยมใช้แบบโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์ หรือไม่ก็ค็อกเทล แต่ถ้าแบบประหยัดขอแนะนำเป็นค็อกเทลค่ะ เพราะคิดเป็นหัวก็จะตกอยูที่ประมาณ 250-700 บาท แล้วแต่ร้านและคุณภาพด้วยนะคะ ซึ่งจะมีทั้งอาหารอาหารคาว อาหารหวาน เมนูทานเล่น มื้อหลัก มื้อรอง แน่นอนว่าแขกในงานอิ่มเต็มที่อยู่แล้ว แถมแขกยังสามารถเลือกเองได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่คุณต้องแน่ใจนะคะว่าเตรียมอาหารไว้พอสำหรับแขก

  ขอบคุณข้อมูลจาก car4cash.com
  เครดิตภาพ pexels.com