เทคนิคจัดงานแต่งแบบมนุษย์เงินเดือน

  SHARE

            งานแต่งงานเป็นเรื่องที่ต้องค่อยๆคิดค่อยๆทำ มีลายละเอียดหลายๆอย่างซึ่งต้องใช้เวลาอย่างมากในการเตรียมงาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ต้องทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ทำงานจันทร์-ศุกร์ เข้างานเช้าเลิกงานเย็นกันอยู่หลายคนมีเวลาว่างจริงๆจังก็แค่เสาร์อาทิตย์หรือบางคนอาจจะไม่ว่างเลยเพราะงานล้นเต็มหน้าตักจนไม่มีเวลาพักกันเลยก็ตาม เพราะเป็นแบบนี้จึงทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเกิดความกังวลว่าจะเตรียมงานไม่ทัน กลับว่างานจะออกมาไม่ดีเท่าที่ควร เลิกกลัวและกังวลไปได้เลยค่ะ เรามีเทคนิคจัดงานแต่งแบบมนุษย์เงินเดือนมาฝากกัน

  เตรียมตัวสำหรับงานแต่ง
            ควรทำเช็คลิสต์ก่อนว่ามีอะไรที่ต้องเตรียมบ้าง เพราะบางอย่างเราไม่จำเป็นที่จะต้องทำก็ได้หรือบางอย่างที่เราต้องทำแต่มองข้ามมันไป ค่อยๆทำค่อยๆคิดไป งานแต่งของเราจะได้ไม่มีพลาด
  สิ่งที่ทำเองได้
            สิ่งที่เราสามารถทำเองได้ก็คงจะเป็นเรื่องใกล้ๆตัว อย่างการทำรายชื่อแขก หาสถานที่ หาชุดแต่งงาน เพราะสิ่งเหล่านี้เราต้องใช้เวลาในการหาอย่างมาก
  สิ่งที่เราไม่ต้องทำเองก็ได้
            บางสิ่งเราไม่จำเป็นต้องทำเอง อาจจะจ้างเพื่อน จ้างคนอื่นทำก็ได้ และก็ค่อยเป็นคนตัดสินใจเอาอย่างเดียว อย่างเช่น การ์ดแต่งงาน ของชำร่วยของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ เพราะเราไม่สามารถทำทั้งหมดได้เสร็จเพียงคนเดียว

  วางแผนในแต่ละอย่าง
             หลังจากที่จัดการอะไรได้เป็นหมวดหมู่แล้ว คราวนี้ก็มาถึงการวางแผนแล้วว่าจากนี้จนถึงวันงานสักกี่เดือนควรทำอะไรบ้าง อาทิตย์นี้ทำอะไร แล้วมานั่งดูว่าอันควรทำก่อนหรือทำหลัง
  เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้
             – รายชื่อแขก ควรทำเป็นอันดับต้นๆ ควรรู้จำนวนแขกที่จะเชิญมาว่ากี่คน เพื่อที่จะได้หาสถานที่รองรับได้เท่ากับจำนวนแขกที่เรากำหนดไว้ รายชื่อแขกเราสามารถที่จะทำได้ตลอด แต่ไม่ทำเป็นต้องทำตลอดทั้งวัน สามารถทำหลังเลิกงงานได้ แต่อาจจะเสียเวลาบ้างเล็กน้อยในตอนที่คุยกับพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย
             – จัดหาสถานที่ ต้องใช้เวลานานมากๆควรที่จะดำเนินการตั้งแต่เนิ่นๆเลยเช่นกัน และเป็นจุดสำคัญของงานอีกด้วย อาจจะใช้วิธีการเสิร์ชหาข้อมูลตามอินเทอร์เน็ต อ่านรีวิวต่างๆเพื่อหาไอเดียให้กับงานของเรา แล้วค่อยคิดวางแผนแล้วจึงติดต่อสถานที่ เมื่อได้สถานที่แล้วก็ใช้วันหยุดเสาร์อาทิตย์ไปดูสถานที่จริง

            – เลือกชุดแต่งงาน ขึ้นว่างานแต่งงานเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ต้องสวยหล่อที่สุดในงานอยู่แล้ว การหาชุดแต่งงานหาไม่ยากแต่จะหาให้เหมาะสมกับรูปร่างและออกมาดูดีนั้นก็ยากพอสมควร จึงเป็นอีกสิ่งที่ควรทำและหากันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะต้องลอง ต้องแก้แบบ แก้ขนาด ปรับนู่นนี่กันตลอดเวลา อาจจะต้องใช้เวลากันเป็นเดือนๆ ดังนั้นดำเนินการเลย ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเนอะ

  ขอบคุณข้อมูลจาก Wedding Campus
  เครดิตภาพ lover.ly