แฟนเก่าเชิญไปงานแต่ง ควรตัดสินใจอย่างไรดี

SHARE

           บางคนอาจจะเจ็บหัวใจอยู่ไม่น้อย บางคนอาจจะรู้สึกเฉยๆ สำหรับการ์ดเชิญงานแต่งจาก ‘แฟนเก่า’ เพราะไม่รู้ว่าควรไปหรือไม่ควรไป หลากหลายคำถามที่ผุดขึ้นมาในหัว แต่ก็ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้สักที ถ้าไปแล้วเจ้าบ่าว/เจ้าสาวจะเคืองเราไหมไปในฐานะเพื่อนจะเป็นอะไรหรือเปล่า ความคิดตีกันวุ่นวายในหัวไปหมด เราเลยมีข้อแนะนำเผื่อจะทำให้ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่อาจจะตัดสินใจว่าควรไปหรือไม่ควรไปได้มากขึ้น

1. จบกันด้วยดีหรือไม่ 
          คือประเด็นหลักของปัญหานี้ ถ้าเลิกกันด้วยดีเลิกกันด้วยเหตุผล ยังมีการติดต่อกันบ้างเป็นครั้งคราว มีความรู้สึกดี ห่วงใยในฐานะเพื่อน ถ้าดูไม่น่าเกลียดก็ควรไปแสดงความยินดี เพื่อให้เขารู้ว่าเต็มใจและยินดีกับรักครั้งใหม่ของเขา แต่คุณต้องแน่ใจในความรู้สึกของตัวเองว่าจะไม่รู้สึกเจ็บหรือนึกถึงวันเก่าๆแล้ว ส่วนถ้าจบกันไมดี จบด้วยการทะเลาะและแยกทางอันนี้ก็ไม่น่าหนักใจ ฟันธงไปได้เลยว่า ไม่ไป!
2. ไปในฐานะเพื่อนและมิตรภาพที่ดี เจ้าบ่าว/เจ้าสาว จะรู้สึกเคืองไหม
          ไม่ว่าจะเป็นเจ้าบ่าว/เจ้าสาวคนไหนลึกๆก็แอบมีความคิดในใจอยู่เหมือนกัน แต่เมื่อคุณได้รับการ์ดเชิญแล้วนั้นก็แปลว่าเขาทั้งคู่ได้ตกลงที่จะเชิญคุณมางาน และเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจถ้าคุณมีแฟน/สามี คนปัจจุบันก็อาจจะชวนและควงแขนเขาไปเพื่อตัดปัญหาความคิดและสายตายของใครหลายๆคน ร่วมถึงเจ้าบ่าว/เจ้าสาวด้วย
3. ควรปฏิบัติตัวอย่างไรถ้าไปงาน 
           ทำตัวปกติเหมือนไปงานแต่งคนอื่นทั่วไป เพราะคุณไปเพื่อแสดงความยินดีให้กับความรักของบ่าวสาว ไม่ได้มีเจตนาอย่างใดอย่างหนึ่งแอบแฝง ถึงบางคนจะยังมีความรู้สึกดีๆให้แฟนเก่าอยู่ แต่เมื่อเขาเลือกที่จะรักและตกลงปลงใจแต่งงานกับคนอื่นแล้ว คุณก็ต้องยอมรับว่ามันคือเรื่องจริงทำได้เพียงแค่ยินดีและปล่อยให้เขามีความสุขกับชีวิตคู่ที่กำลังจะเกิดขึ้น
            สุดท้ายแล้วเอาเป็นว่าควรไปหรือไม่ควรไปก็ขึ้นอยู่กับเหตุผลของแต่ละคนดีจะดีกว่า เพราะสุดท้ายความสัมพันธ์ของคนเคยรักกันและเมื่อถึงวันที่ต้องเลิกรา ก็จะมีแค่คำว่า “มิตรภาพ” กับ “คนแปลกหน้า” เท่านั้นเอง…

ขอบคุณรูปจากWedding DIY