3 สิ่งที่เจ้าบ่าวไม่จำเป็นต้องออกค่าใช้จ่าย

  SHARE

            งานแต่งงานเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝัน วาดฝันในจินตนาการว่าจะต้องหรูหรา เรียบง่าย จัดในสถานที่สวยๆ แต่ในความเป้นจริงแล้วเมื่อคุณได้ลงมือวางแผนงานแต่งแล้ว รายละเอียดต่างๆมีเยอะจนทำให้บางคนท้อใจ เหนื่อยใจ และส่วนใหญ่เรื่องที่ทำให้ปวดหัวก็มักจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่าย บางคนต้องการประหยัด แต่ก็อยากได้ของดีๆ คราวนี้ก็ทำให้เลือกยากจนปวดหัว แต่โดยธรรมเนียมของไทยแล้ว การออกค่าใช้จ่ายงานแต่งก็จะตกอยู่ที่ฝ่ายเจ้าบ่าวซะส่วนใหญ่ เจ้าสาวก็อาจจะมีบ้าง ขึ้นอยู่กับการตกลงกัน เราเลยมี 5 สิ่งมาบอกกันสำหรับเจ้าบ่าว ที่คุณไม่จำเป็นต้องออกค่าใช้จ่ายในงานแต่งเลยค่ะ

  ชุดแต่งงาน

              ไม่ว่าจะงานแต่งไหน งานแต่งของใคร บ่าวสาวส่วนใหญ่ก็จะพิถีพิถันในการเลือกชุดแต่งงานให้สวยหรูดูดีกันทั้งนั้น ซึ่งชุดแต่งงานแน่นอนว่าเจ้าสาวก็ต้องเลือกของตัวเอง เจ้าสาวก็ต้องเลือกของตัวเอง ดังนั้นชุดของใครก็ควรที่จะออกเองดีที่สุด หรือบางคุ่อาจจะมีการตกลงกันก่อนหน้าแล้วว่าจะมีการออกค่าชุดของอีกคนนึงให้ โดยการลองชุดแต่งงานก็ควรที่จะมีครอบครัวไปด้วยสักคนหรือสองคน เพื่อให้เขาดูว่าชุดแบบนี้เหมาะกับตัวเราไหม

  แหวนแต่งงาน

              ถ้าแหวนแต่งงานเป็นแหวนที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ แต่ถึงจะไม่มียังไงซะเรื่องแหวนแต่งงานก็ควรที่จะออกกันเอง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายของใครของมัน โดยการหาซื้อตามร้านต่างๆ หรือจะหาตามอินเทอร์เน็ตไปก่อนก็ได้คะ

  ของชำร่วย

             ในส่วนของของชำร่วย ไม่ควรมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นคนออก เพราะของชำร่วยเปรียบเสมือนตัวแทนคำขอบคุณเล็กๆ น้อยๆ จากบ่าวสาว ดังนั้นช่วยกันออก ช่วยกันหาร จะได้แสดงถึงความจริงใจ ขอบคุณจากใจจริงค่ะ

  ขอบคุณข้อมูลจาก happywedding.life
  เครดิตภาพ pinterest.com