แต่งงานทั้งทีต้องเอาให้ปัง ลบภาพงานแต่งเก่าๆไปได้เลย

SHARE

           งานแต่งมีครั้งเดียวในชีวิต ไม่ว่าจะใครก็อยากให้เป็นวันที่น่าจดจำด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อนึกถึงงานแต่งมันก็เหมือนเดิม ไปงานไหนก็เจอเหมือนกันทุกงานจนชินตา ถึงงานเราเองก็อยากที่จะให้มันแหวกและดูน่าจดจำสำหรับแขกใช่ไหมล่ะคะ เราเลยรวบรวมไอเดียสำหรับงานแต่งเก๋ ไม่จำเจ มาฝากทุกคนกัน ไม่ต้องง้อออแกไนซ์ด้วยนะ

ไม่จำเป็นต้องจัดงานแต่งในโรงแรมเสมอไป
เวลานึกถึงงานแต่งคนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงโรงแรมเป็นสิ่งแรก ห้องบอลลูนใหญ่ๆ มีโต๊ะวางเต็มห้อง ส่วนข้างหน้าก็เป็นเวที ภาพซ้ำๆที่ไม่ว่าจะกี่งานแต่งเราก็จะเห็นแบบนี้ แต่สมัยนี้แล้ว จะแนวไหน ธีมอะไรได้หมด อย่างการใช้สถานที่ในสวนหรืออุทยานจัดงานแต่ง ก็จะได้ทั้งความเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศโรแมนติก หรือจะเป็นมิวเซี่ยม ก็ได้ความเป็นไทยแบบคลาสสิคเก๋ๆ ห้องจัดแสดงแกลลอรี่ก็อาร์ทดีนะคะ ใช้พื้นหลังเป็นแบล็คกราวถ่ายรูปสวยๆ

การ์ดแต่งงานจากไอเดียเก๋ๆ
เราจะคุ้นชินกับหน้าตาการ์ดแต่งงานที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม แล้วก็พิมพ์ลายด้วยรูปบ่าวสาว ชื่อบ่าวสาว และพ่อแม่ของบ่าวสาวด้วยอักษรสีทองมาตลอด แต่อย่างที่บอกเลยคะว่ายุคนี้สมัยนี้ ต้องเก๋และแหวกเข้าไว้ ยิ่งการ์ดแต่งงานคือสิ่งเราจะเอาไว้บอกแขกที่เชิญมางาน หน้าต้องแปลกเพื่อให้คนจดจำเข้าไว้ ทำการ์ดที่บ่งบอกตัวตนของบ่าวสาว หรือจะทำแบบหนังสือพิมพ์ก็ได้ ทำเหมือนซีดีภาพยนตร์ที่เราดูกันแบบนั้นก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

สมุดเซ็นชื่อไม่ต้องหน้าเป็นเล่มก็ได้
อย่างที่เห็นกันว่าเดี๋ยวนี้อะไรก็ต้องวินเทจ เก๋ๆหน่อย บางงานไม่ใช่สมุดเป็นเล่มหน้า แต่ใช้เป็นรูปภาพแล้วให้แขกเขียนคำอวยพรด้านหลังแทน หรือถ่ายรูปจากกล้องโพราลอยด์แล้วเขียนคำอวยพรลงไปแทน เป็นหนังสือE-book ที่สามารถขยับได้ เป็นวีดีโอก็มี และวิธีอื่นอีกมามาย นอกจากจะดูไม่เหมือนใครแล้วยังให้แขกได้ร่วมสนุกไปอีกด้วย

ธีมงานไม่ได้มีแค่การเลือกสี
พูดถึงธีมงานเราก็จะไปโฟกัสกันที่การเลือกสีซะส่วนใหญ่ แต่รู้ไหมคะว่าธีมงานเราสามารถตีความออกไปได้มากกว่าการเลือกสีอีก อย่างบ่าวสาวคู่ไหนที่ชอบดูภาพยนตร์ก็อาจจะเลือกธีมงานแบบนั้นไปเลย ใครชอบแฟนตาซีก็แต่งเต็มให้สุดฤทธิ์ หรือจะแนว EDM จัดหนัก เต้นให้กระจายไปเลย แบบนี้ก็มีให้เห็ยเยอะแยะเลยนะคะ ธีมงานไม่จำเป็นต้องเลือกสีอย่างเดียว สิ่งที่บ่าวสาวชอบหรืออะไรที่เก๋ๆก็สามารถเอามาเป็นธีมงานได้เหมือนค่ะ

เครดิตภาพ pinterest.com

ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่ะ Weddingsquare.com