หมดปัญหา! แก้ได้ไม่ยาก สำหรับคู่รักที่จะแต่งงานกัน แต่ไม่เคยใช้ชีวิตด้วยกันมาก่อน

SHARE

         เป็นเรื่องปกติธรรมดามากสำหรับคู่รักที่คบกัน ก็ต้องมีสุขมีทุกข์ มีหัวเราะ มีเศร้ากันอยู่แล้วในระหว่างที่คบกัน และไม่แปลกอีกคะถ้าคนรักกันจะแต่งงานกัน แต่สำหรับบบางคู่ถึงแม้จะแน่ใจว่าอยากแต่งงานกับคนคนนี้แต่ไม่เคยใช้ชีวิตด้วยกันมาก่อนเลย จนทำให้เกิดความกังวลในใจว่าถ้าแต่งงานกันไปแล้วจะรับในทุกๆ ข้อของคนรักได้ไหม เราเลยมีทางออกมาให้คนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่คะ มาดูกันเลยว่าทางแก้ที่เราว่ามานั้นจะช่วยหาทางออกให้ยังไงได้บ้าง
          ถึงแม้ว่าจะเป็นคนรักกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกันมานาน แต่ก็อาจจะไม่ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดของเขา แน่นอนว่ามันอาจจะเป้นปัญหาของการใช้ชีวิตคู่ถ้าคุณสองคนถ้าตกลงแต่งงานกัน บางคู่อาจจะเคยใช้ชีวิตด้วยกันมาก่อน แต่ในฐานะที่เป็นแฟนกับฐานะของคู่ชีวิตมันก็แตกต่างกันออกไป และยิ่งแล้วใหญ่สำหรับคู่ที่ไม่เคยใช้ชีวิตร่วมกันมาก่อน เราอาจจะคิดว่ารับตัวตนของเขาในส่วนที่เราเห็นได้ แต่อย่าลืมนะคะว่าเราไม่ได้เห็นตัวตนทั้งหมดของเขาถ้าไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันมาก่อน เพราะตรงนี้เลยทำให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหย่าร้างที่เกิดขึ้นในปัจจุบันด้วย

            แต่ใช้ว่าทุกปัญหาจะไม่มีทางออก ทุกอย่างสามารถปรับและจูนเข้าหากันได้หมด ในช่วง 3 เดือนแรกถึงครึ่งปี เป็นช่วงของการปรับตัวเข้าหากัน เพราะทั้งคู่ต่างกันได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวที่แตกต่างกัน ก็ต้องมีปรับมีเปลี่ยนกันบ้าง อย่างการดูแลบ้านก็ต้องแบ่งหน้าที่กันไปว่าวันนี้ใครถูบ้าน วันนี้ใครกวาดบ้าน ส่วนเรื่องอาหารแน่นอนว่าภรรยาจะต้องเป็นคนจัดเตรียมให้อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณสามีรู้สึกว่ามันหนักเกินไปหรืออาจทำให้ภรรยาเหนื่อย ก็ช่วยๆกันในส่วนตรงนี้ได้คะ ซึ่งในการใช้ชีวิตคู่นั้นไม่ได้ขึ้นอยุ่กับการทำงานบ้าน ดูแลบ้าน ดูแลคนที่เรารักอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการดูแลคนในครอบครัวของอีกฝ่ายหนึ่งด้วย เพราะถือว่าเขาก็เป็นอีกครอบครัวของเราเช่นกัน

          อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าความรักที่คนสองคนมีให้กันนั้นมันยิ่งใหญ่เสมอ ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากมายขนาดไหน ขอเพียงแค่ทั้งคู่รักกัน ก็จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้ด้วยดี ทั้งเรื่องการปรับตัวและการใช้ชีวิตประจำวัน

เครดิตภาพ unsplash.com