อยากมีดนตรีในงานแต่ง เล่นสดหรือเปิดแผ่น แบบไหนดีเวิร์คกว่า

  SHARE

            ไม่ว่างานแต่งงานของใครก็อยากจัดออกมาให้ดีและประทับใจแขกที่สุด จนทำให้บ่าวสาวบางคู่ต้องลุกขึ้นมาเตรียมงานกันเป็นปี เป็นเดือนเลยก็มี แถมรายละเอียดยังยิบย่อยหลายอย่างมาก และสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้งานแต่งของคุณเป็นที่น่าจดจำและยังสร้างสีสันภายในงานได้อีกด้วยนั้นก็คือดนตรี แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรใช้ดนตรีสดหรือเปิดแผ่นซีดี แบบไหนดีกว่าคุ้มกว่า ไปดูกันดีกว่าคะว่าแบบไหนเวิร์คที่สุด   

  แบบดนตรีสด
             เสียงเพลงหรือเสียงดนตรีเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้งานมีสีสันขึ้นมากได้ และการเลือกดนตรีสดนั้นแน่นอนว่าคุณจะได้ทั้งบรรยากาศและความสดของดนตรี ยิ่งถ้าจัดงานในสวนด้วยแล้วละก็ บรรยากาสจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นเลยคะ แต่ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นธรรมดา ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับบ่าวสาวว่าจะเลือกใช้บริการแบบไหน และอีกอย่างคือกินพื้นที่คะ เพราะดนตรีสดจะต้องมีอุปกรณ์อะไรเยอะแยะ ควรเตรียมพื้นที่ไว้ให้นักดนตรีด้วยจะดีมากเลยคะ


  แบบเปิดแผ่นซีดี
              เทคโนโลยีในสมัยนี้ก้าวไกลไปมากคะ เราไม่จำเป็นต้องไลด์เพลงลงแผ่นซีดีแบบเมื่อก่อนแล้ว เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์พกพาก็สามารถที่จะเปิดเพลง เลือกเพลงได้ตามใจชอบ สำหรับใครที่อยากใช้วิธีนี้บอกเลยคะว่าประหยัดเนื้อที่แถมประหยัดเงินอีกด้วย คุณอาจจะให้เพื่อนช่วยในเรื่องนี้ก็ได้ เพียงแค่มีการตอบแทนเล็กๆน้อยๆ หรือตามแต่ตกลงอะไรก็ว่ากันไป และประหยัดเนื้อที่ตรงที่ไม่ต้องมีเครื่องดนตรีมาว่างไว้มากมาย แต่จะไม่ได้บรรยากาศและความสดของดนตรีสักเท่าไหร่นะคะ 


  ไม่ว่าจะเป็นดนตรีสดหรือเปิดแผ่นซีดีทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณที่บ่าวสาวมีแล้วละคะ หรือบางงานอาจจะไม่มีเลยก็ได้ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพียงแค่ความรักของบ่าวสาวก็ทำให้บรรยากาศของงานอบอุ่นไปด้วยความรักก็พอแล้วคะ

  เครดิตภาพ pinterest.com