เสียงเพลงเพิ่มสีสันได้จริง เลือกวงดนตรีแบบไหนให้เข้ากับบรรยากาศในงานแต่ง

SHARE

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดนตรีนั้นสามารถสร้างบรรยากาศภายในงานได้จริง ทั้งความโรแมนติก สนุกหสนาน หรือหวานซึ้ง ดนตรีนี้แหละสามารถเป็นตัวช่วยบิ้วบรรยากาศได้ดีเลย ซึ่งงานแต่งในสมัยนี้แล้ว เวลาจัดงานก็จะต้องมีธีมงานขึ้นมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชุดบ่าวสาว ชุดเพื่อนเจ้าสาว แขกที่มาร่วมงาน ของตกแต่งภายในงาน ร่วมไปถึงวงดนตรีที่จะใช้จะใช้ในงานด้วย เพราะแต่ละธีมงาน บรรยากาศของงานก้ต้องมีความแตกต่างกันไป มาดูกันดีกว่าคะว่าธีมงานแบบไหนควรเลือกวงดนตรีอย่างไรกันบ้าง

          • ธีมบรรยากาศชายทะเล  เน้นเป็นเพลงที่ฟังสบายๆ แต่ก็มีจังหวะมันส์ๆผสมกันไปด้วย ควรเลือกวงดนตรีที่ใช้กลองชุด เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน และมีแซ็กโซโฟนเพื่อความโรแมนติก บรรเลงเพลงแบบป๊อปแจ๊ส เน้นการแต่งตัวสีสันสดใส

          • พิธีการแบบคริสต์ ดนตรีในโบสถ์หรือในสวน ควรเลือกที่เป็นวงดนตรีเครื่องสาย บรรเลงเพลงคลาสสิค ด้วยการเพิ่มเครื่องดนตรีอย่างไวโอลีน เชลโล ไปเล่นด้วย

          • ผสมผสานความเป็นสากลและไทย  สำหรับงานแต่งงานในธีมนี้ ต้องการให้งาานมีเอกลักษณ์ชัดเจน แนะนำว่าควรเลือกใช้วงดนตรีแนวประยุกต์ อย่างเครื่องดนตรีไทย เช่น ระนาด ขลุ่ย ซอ และจะเข้ บรรเลงร่วมกับวงดนตรีสากลก็ได้ ก็จะไปบรรยากาศแบบไทยเดิมผสมสมความเป็นสมัยใหม่ไปด้วย

          • ธีมงานแต่งแบบจีน ก็จะเน้นเป็นสีแดง ควรจะมีเครื่องดนตรีอย่าง กู่เจิง ผีผา เอ้อหู ร่วมบรรเลงกับเครื่องดนตรีสากล ก็จะทำให้บรรยากาศดูไม่น่าเบื่อ และไม่เป็นจีนจนเกินไป

          • อลังการเน้นความหรูหรา สำหรับงานแต่งงานที่ต้องการความยิ่งใหญ่ หรูหรา อลังการ แนะนำว่าให้เลือกวงดนตรีออเคสตร้า มีนักดนตรีหลายๆคน เอาเครื่องดนตรีดีด สี ตี เป่า มาให้ครบทุกประเภทไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก klothailand.com
เครดิตภาพ unsplash.com