แบบไหนจะปังหรือพัง มาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆเลยดีกว่าระหว่างแต่งงานกลางวัน VS แต่งงานกลางคืน

  SHARE

            ต้องยอมรับเลยนะคะว่าการจะจัดงานแต่งงานขึ้นมาสักงานนนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และคนที่เหนื่อยที่สุดคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากบ่าวสาว เพราะต้องอยู่ในทุกขึ้นตอนตั้งแต่เตรียมงานไปจนถึงจบงาน แต่ก่อนที่จะไปสู่ขั้นตอนของการจัดเตรียมสิ่งของต่างๆนั้น ก็ต้องเลือกวันและเวลาสำหรับการจัดงานกันก่อน และคงมีหลายคู่ที่กำลังตัดสินใจไม่ได้ว่างานแต่งที่กำลังจะจัดขึ้นนั้นความจัดตอนไหนดี ระหว่างกลางวันหรือกลางคืน เพราะในสองช่วงเวลานี้มีความแตกต่างกันมาก เราเลยมาเปรียบเทียบให้ดูกันไปเลยคะว่า ช่วงไหนเหมาะกับอะไร และไม่เหมาะกับอะไร ไปดูกันเลย
      
  ตอนกลางวัน
              1. การจัดงานตอนกลางวันนั้น เรื่องของการถ่ายรูปเป็นอะไรที่ไม่ต้องห่วงเลยคะ สวยแน่นอน เพราะยังมีแสงให้ได้เก็บภาพสวยๆได้ตลอดงาน ถ้าเทียบกับตอนกลางคืนอาจจะต้องเปิดเฟรชในการถ่ายรูป ถ้าเลือกช่างไม่มีฝีมือก็อาจจะได้ภาพที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
              2. ทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีเวลาพักผ่อน อยากที่เขาบอกกันแหละคะว่า ทำอะไรก่อน เสร็จก่อน ก็จะดีกว่าเสมอ การจัดงานแต่งก็เหมือนกัน มีพิธีตอนเช้า กินเลี้ยงตอนกลางวัน หลังจากนั้นก็เป็นอันเสร็จพิธี มีเวลาพักผ่อนตามสบาย

              3. แต่ก็ใช่ว่าการจัดงานในตอนกลางวันจะมีดีไปซะทุกอย่างนะคะ เพราะดูอย่างอากาศของประเทศไทยในช่วงได้เลยว่ามันร้อนจนตับจะไหม้จริงๆ ถ้าใครในโรงแรมก็ไม่ค่อยเป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าจัดกลางแจ้งคงจะต้องหาเต้นท์หาพัดลมมาไว้ด้วยนะคะ ไม่งั้นความร้อนอาจจะทำให้ทั้งแขกและบ่าวสาวเกิดอาการไม่เอ็นจอยก็เป็นได้
              4. ในการจัดงานตอนกลางวัน แขกบางคนอาจจะไม่ว่าง ไม่สามารถมาร่วมแสดงความยินดีได้ อาจจะติดงานหรือติดภาระกิจต่างๆ ทำให้บางทีโต๊ะเหลือ อาหารเหลือ ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์อาจจะไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาก็ต้องคำนวณตัวเลขแขกกันดีๆหน่อยนะคะ


  ตอนกลางคืน

             1. ในเรื่องของการถ่ายรูปงานกลางคืนนั้น บ่าวสาวอาจจะต้องเลือกช่างภาพที่มีฝีมือหน่อย เพราะต้องถ่ายโดยใช้เฟรชซะส่วนใหญ่ ดังนั้นควรเลือกช่างภาพดีๆนะคะ
              2. ถ้าจัดพิธีในตอนค่ำและมีการกินเลี้ยงต่อเลย เวลาอาจจะยาวนานจนทำให้แขกบางคนง่วง ร่วมไปถึงเด็กเล็กๆที่อยู่ในงานด้วย เขาอาจจะงอแงได้
              3. จัดงานตอนกลางคืนไม่มีแสงแดด หรือความร้อนมากวนใจแน่นอน แต่อาจจะมีนิดหน่อย เพราะไอร้อนมันจะสะสมไว้เมื่อตอนกลางวัน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โดตอะไรจนทำให้แขกหรือบ่าวสาวหงุดหงิดแน่นอนคะ
              4. แน่นอนว่าจัดงานตอนกลางคืนแล้ว แขกก็ต้องเก็บท้องไว้รอการกินเลี้ยงจากงานของเราอยู่แล้ว และส่วนใหญ่เขาก็จะขนกันมาทั้งครอบครัว เพราะมันคือเวลาว่างของทุกคนที่เสร็จภาระกิจจากชีวิตประจำวันแล้ว ยังไงก็ต้องมีโต๊ะ มีอาหารเอาไว้สำรองด้วยก็ดีนะคะ

             เป็นยังไงกันบ้างคะระหว่างการจัดงานแบบตอนกลางวันและตอนกลางคืน จะว่าไปทั้งสองช่วงเวลานี้ก็ไม่ค่อยมีอะไรที่แตกต่างกันเท่าไหร่ จะข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป สุดท้ายก็ต้องแล้วแต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอยู่แล้วคะว่าสะดวกจัดงานในตอนไหน เพราะไม่ว่าจะช่วงเวลาใดถ้าใจเรารักกัน พร้อมที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน วันเวลาก็ไม่สำคัญเท่าไหร่หรอกคะ

  เครดิตภาพ VinBuddy, NARAKORN PHOTOGRAPHY