เทคนิค จัดงานแต่งแบบงบประหยัดแต่จัดงานได้ให้ดูแพง

  SHARE

  จะว่าไปการจัดงานแต่งครั้งนึงก็ใช้งบประมาณเยอะเหมือนกันนะคะ คนรวยๆ พอมีเงินก็จัดได้สบาย แต่อย่างเราที่เป็นมนุษย์เงินเดือนหรือฐานะปานกลางแบบนี้บางทีก็อยากมีงานแต่งหรูๆบ้าง ก็ครั้งนึงในชีวิตนี้เนอะ เราเลยมีเทคนิคการจัดงานแต่งแบบหรูๆ ที่ไม่ต้องมีประมาณอะไรมากมายก็สามารถจัดได้ ไปดูกันเลยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

  1. เลือกเฉพาะแขกคนสำคัญ
  สิ่งที่สิ้นเปลืองมากที่สุดคือการเชิญแขก ยิ่งเชิญเยอะก็ยิ่งหมดเยอะ ทางที่ดีเชิญคนสำคัญและญาติผู้ใหญ่ไว้ก่อนดีกว่า ใครตัดออกได้ก็ตัดออก และเลือกสถานที่ที่สามารถรองรับได้พอดี เพิ่มในส่วนของอาหารและการจัดเลี้ยงเข้าไป ยิ่งมานั่งคิดว่าควรเชิญคนนี้ไหม ครอบครัวนั้นหรือเปล่า บอกเลยคะว่าลิสต์รายชื่อแขกของคุณจะยาวเป็นหางว่าวแน่นอน

  2. เลือกของที่เรียบง่ายแต่ดูหรู
  ตกแต่งเยอะไปก็ใช่ว่าจะดี แถมดูรกอีกต่างหาก หาสิ่งของที่ตรงธีมงานและเลือกที่ดูดี เรียบๆ ไม่ต้องแพง แต่พอมองแล้วแขกรู้สึกว่าของชิ้นนี้มีราคา เน้นธีมงานโทนสีทอง สีเทา หรือโทนใกล้ๆเคียงนี้เอาไว้ เพราะมันจะช่วยให้งานดูหรู ดูแพงได้แน่นอน

  3. งาน DIY ก็ประหยัดงบได้เหมือนกัน
  งาน DIY คือการลงมือทำด้วยตนเอง โดนที่ไม่ได้จ้างช่างหรือร้านต่างๆทำให้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคนก็ใช้วิธีเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายเหมือนกัน อะไรที่คุณคิดว่าสามารถทำได้และมีเพื่อนหรือญาติพี่น้องมาช่วยๆกันก็ลองลงมือดูเลยค่ะ อย่างของชำร่วยหรือไม่ก็การ์ดแต่งงาน ของตกแต่งบนโต๊ะลงทะเบียน นอกจากจะประหยัดแล้วยังได้ความภูมิใจอีกด้วยนะคะ

  4. ความประทับใจแรกเริ่มคือทางเข้าทาง
  สิ่งแรกที่สามารถสร้างความจดจำให้กับแขกที่มาได้ก็คือ ซุ้มประตูทางเข้า อาจจะต้องลงทุนสักหน่อย อย่างเช่น กรอปรูปตั้งโชว์ ดอกไม้ หรือซุ้มประตูที่อาจจะต้องใช้บริการร้านค้าทำให้ แต่เพื่อความสมบูรณ์และความประทับใจ ลงทุนนิดหน่อยก็ไม่เสียหายหรอกเนอะ

  5. วางแผนเลือกดอกไม้ให้ดี
  ดอกไม้เป็นอีกหนึ่งพร๊อปสำคัญในงานแต่ง แต่มันก็สิ้นเปลืองและเปล่าประโยชน์ด้วยใช่ไหมล่ะคะ ถ้ามีการวางแผนที่ดี ควรจัดวางดอกไม้ชนิดนี้ไว้ตรงไหน ตรงนั้นประดับด้วยอะไรได้บ้าง หรืออาจจะหาพวกของตกแต่งอย่าง กรอปรูป ตุ๊กตาน่ารักๆ มาวางเสริมในแต่ละจุดก็ได้ เพื่อเป็นการลดจำนวนดอกไม้และประหยัดงบประมาณด้วย หรือถ้ามีข้อจำกัดมากจริงๆ ลองหาดอกไม้อันใหญ่ๆ ที่เป็นชิ้นเดียวเพื่อเรียกความสนใจของแขกไดเ และเอาไว้บริเวณซุ้มประตูทางเข้า หรือแบล็คดรอปบนเวที มุมถ่ายภาพสำหรับแขกก็ได้

  เครดิตภาพ pinterest.com

  ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่ะ Weddingsquare.com